10 เกร็ด “เซ็งเป็ด” อ่านก่อนดูหนัง

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / 10 เกร็ด “เซ็งเป็ด” อ่านก่อนดูหนัง

เซ็งเป็ด

ก่อนที่เราจะได้ไปดูหนังเซ็งเป็ด ที่กำลังจะเข้าฉาย 29ตุลานี้ เรามาทำความรู้จักกับ ?เซ็งเป็ด? ภาพยนตร์โรแมนติก-คอเมดี้ ที่จะอุ่นทุกหัวใจให้คลายหนาว กันดีกว่า

1. เซ็งเป็ด มาจากไดอารี่ชื่อดังในเว็ปไซต์ pantip.com ที่มีคนอ่านนับแสนคน มีสมาชิกโต้ตอบกระทู้กับผู้เขียนนับหมื่น reply และคำพูดที่ติดปาก เซ็งเป็ด เซ็งเป็ด มันก็มาจากเรื่องๆ นี้แหละ

พันทิป

.

2. หลังจากไดอารี่ดัง มีการรวบรวมเรื่องราวในไดอารี่มาตีพิมพ์เป็นพ็อกเก๊ตบุ๊ค โดยสำนักพิมพ์ Anit Publishing ซึ่งขายหมดอย่างรวดเร็วจนต้องตีพิมพ์ใหม่ และทุกวันนี้พ็อกเก๊ตบุ๊คเล่มนี้ กลายเป็นหนังสือหายาก ขาดตลาดเรียบร้อยแล้ว

เซ็งเป็ด

.

3. แมลงปิศาจ สมาชิกในเว็ปไซต์ pantip.com คือผู้กำกับหนังอิสระหลายต่อหลายเรื่อง เช่น แอนิเมชั่นเรื่อง ?Boyfriend แฟนผมเป็นผู้ชาย? ซึ่งได้รับเชิญเข้าฉายในเทศกาลภาพยนตร์เพศที่สาม ประเทศญี่ปุ่น และประเทศอินโดนีเซีย, ?Croc? ภาพยนตร์สั้นที่ได้รับรางวัล Jury Prize จากเทศกาล World Film Festival of Bangkok 2008 ฯลฯ และยังเป็นผู้เขียนบทภาพยนตร์มานับสิบเรื่อง อาทิเช่น ขุนแผน, ขุนศึก, 102 ปิดกรุงเทพฯ ปล้น และ รักสยามเท่าฟ้า (แรกบิน) เป็นต้น

แมลงปิศาจ

.

4. แมลงปิศาจก็เป็นหนึ่งในผู้ที่ติดตามอ่านไดอารี่เรื่อง เซ็งเป็ด มาตลอด โดยมีความตั้งใจว่า ถ้าเขาจะกำกับภาพยนตร์เรื่องแรก เขาอยากที่จะเลือกเรื่องนี้มาทำ และเมื่อโอกาสจาก Shine Entertainment มาถึงเขา เขาเลยพยายามติดต่อเจ้าของเรื่อง ?เซ็งเป็ด? เพื่อที่จะได้ถ่ายทอดออกมาในรูปแบบของภาพยนตร์

5. บทภาพยนตร์เรื่อง ?เซ็งเป็ด? ใช้เวลาในการเขียน 1 ปีเต็ม โดยผ่านการระดมสมองจากผู้เขียนบทภาพยนตร์หลายคนในวงการ, โปรดิวเซอร์ รวมทั้งเจ้าของเรื่อง ?เซ็งเป็ด? ก็มาช่วยในเรื่องของบทภาพยนตร์ด้วย

6. เมื่อมีการเปิดรับสมัครผู้ที่จะรับบทเป็น ?เป็ด? และ ?อ้อย? (ตัวแสดงนำในเรื่อง) มีผู้สมัครนับร้อยคน ซึ่งในท้ายที่สุดผู้ที่รับบทเป็น เป็ด ก็คือคนที่แมลงปิศาจวางตัวไว้เป็น อ้อย จากการแคสในวันแรกๆ

เป็ด
ณัฐพล นิลภูมิ (ณัฐ) รับบทเป็น เป็ด

.

7. บท ?อ้อย? หาผู้รับบทได้ยากมาก จนทางทีมงานเริ่มท้อใจแล้ว?อยู่ดีๆ ขณะประชุม มีทีมงานได้แนะนำให้รู้จักกับวีเจคนหนึ่ง ซึ่งแมลงปิศาจลงทุนไปแคสถึงสตูดิโอที่เขาถ่ายทำอยู่ และในที่สุด วีเจ ต๊อบ อธิวัฒน์ ก็สวมบทเป็นอ้อยได้ตรงกับคาแรคเตอร์ในไดอารี่จริงๆ

เซ็งเป็ด

.

8. ตัวละครหญิงหนึ่งเดียวในเรื่อง ?ไก่? เป็นตัวละครที่เพิ่มขึ้นมาเพื่อให้ความเป็นภาพยนตร์นั้นสมบูรณ์ และทำให้สนุกสนาน ชวนติดตามมากขึ้น ในขณะที่เรื่องราวเดิมนั้นยังคงอยู่ ไม่เปลี่ยนแปลง

ไก่

.

9. บทพ่อของอ้อย รับบทโดย ?คุ้ย ทวีวัฒน์ วันทา? ผู้กำกับภาพยนตร์สุด cult ชื่อดัง ซึ่งด้วยบุคลิกของพี่คุ้ย ที่เหมาะสมกับบท และเราเชื่อว่า น่าจะมีอะไรแปลกใหม่จากการแสดงของพี่คุ้ย ซึ่งพอเรากลับมาดูอีกครั้ง เราก็เชื่อว่า พี่คุ้ยแม่มเจ๋งจริง และเล่นเป็นคนอายุ 40-70 ได้จริงๆ

คุ้ย ทวีวัฒน์

.

10. ร่ายยาวมาขนาดนี้ แต่เราเชื่อว่าคนที่ยังไม่เคยอ่าน ?เซ็งเป็ด? ก็ยังงงๆ ว่ามันคือเรื่องเกี่ยวกับอะไร ถ้าอยากรู้ ลองไปดูที่ www.thaiboyslove.com แล้วคุณจะรู้ว่า เซ็งเป็ด คืออะไร *thaiboyslove.com ไม่ใช่เว็บไซต์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ และไม่ได้เริ่มก่อตั้งในขณะที่ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้าง แต่เราอยากให้คุณลองเข้าไปชมดู

เซ็งเป็ด

.

www.sengpedthemovie.com | www.facebook.com/sengpedmovie

เซ็งเป็ด

เซ็งเป็ด

เซ็งเป็ด