องค์บาก 2 โกยเงินที่สหรัฐ “จา-พนม” สนใจเล่นหนังฮอลลีวู้ด

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / องค์บาก 2 โกยเงินที่สหรัฐ “จา-พนม” สนใจเล่นหนังฮอลลีวู้ด

องค์บาก2
ชื่อในต่างประเทศ มี The Beginning ห้อยท้ายด้วย

สำนักข่าวเอพีรายงานข่าว โดยอ้างเว็บไซต์ “บ๊อกซ์ออฟฟิศโมโจ” เมื่อวันที่ 27 ตุลาคมว่า รายได้บอกซ์ ออฟฟิศของหนังทำเงิน “องค์บาก 2” “จา-พนม ยีรัมย์” หรือ “โทนี่ จา” พระเอกนักบู๊วัย 33 ซึ่งเปิดตัวฉายในโรงภาพยนตร์ 10 โรงที่สหรัฐอเมริกาเมื่อวันศุกร์ที่ 23 ตุลาคมที่ผ่านมา สามารถกวาดรายได้ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ไปเกือบ 26,600 ดอลลาร์ (ราว 893,760 บาท) ภาพยนตร์ไทยจากการแสดงนำและเป็นผลงานกำกับการแสดงเรื่องแรกของ

องค์บาก2
อันดับที่ 62 นะ ฉายไปสิบโรง สัปดาห์เดียวกับ Saw6 ที่ไม่สามารถเอาชนะ หนังผีสุดฮิต paranormal activity ทุนหมื่นห้าพันเหรียญ แต่ทำรายได้ 61ล้านเหรียญ

ขณะที่ก่อนหน้านี้ ภาพยนตร์เรื่อง “องค์บาก” และ “ต้มยำกุ้ง” เคยทำรายได้ดีในสหรัฐ โดยกวาดรายได้ไป 4.6 ล้านดอลลาร์ (ราว 154.5 ล้านบาท) และ 12 ล้านดอลลาร์ (ราว 403.2 ล้านบาท) ตามลำดับ

องค์บาก2

จา-พนม ยีรัมย์ ให้สัมภาษณ์เอพีว่า รู้สึกดีใจที่รู้ว่ามีคนในอเมริกาที่ชอบ ส่วนเรื่องเล่นหนังฮอลลีวู้ดนั้น เป็นสิ่งน่าสนใจ แต่ต้องขึ้นอยู่กับจังหวะเวลา

ด้านแจ๊กกี้ ชาน หรือเฉินหลง ซุปเปอร์สตาร์ฮ่องกง กล่าวชื่นชมจา พนมว่า เป็นพระเอกนักบู๊ที่มีความสามารถรอบตัวดีเยี่ยมที่สุดคนหนึ่ง เคยอยากได้มาร่วมงานใน “รัช อาวร์” ภาค 3 (Rush Hour 3) แต่จา พนมติดคิวงาน ทำให้ไม่มีโอกาสได้ร่วมงานกัน

องค์บาก2

องค์บาก2
องค์บากสาม จะได้ดูเมื่อไหร่เนี่ย

องค์บาก2
โปสเตอร์เวอร์ชั่นนี้ ไม่เคยเห็นอ่ะ

ที่มา หนังสือพิมพ์มติชน

http://www.boxofficemojo.com/weekend/chart/