“โน้ต”รับ”กองพันครึกครื้นฯ”อิงเกาหลี เน้นทำเพื่อกองทัพ-ชม”ไอซ์”เข้าฟิตเนสหล่อขึ้น

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “โน้ต”รับ”กองพันครึกครื้นฯ”อิงเกาหลี เน้นทำเพื่อกองทัพ-ชม”ไอซ์”เข้าฟิตเนสหล่อขึ้น

99

หยิบเอาเรื่องของทหารเกณฑ์มาสร้างเป็นหนังเรื่อง “กองพันครึกครื้น ท.ทหารคึกคัก” ผู้กำกับฯ “โน้ต-บำเรอ ผ่องอินทรีย์ “ อินเทรนด์กระแสเกาหลี โดยเผยว่า

“เป็นหนังวัยรุ่น เป็นชีวิตรักของวัยรุ่นสนุกๆ อิงเกาหลี หนังเรื่องนี้จะเห็นกลิ่นอายของทหารประมาณ 20 เปอร์เซ็นต์ นอกนั้นจะเป็นเรื่องราวของวัยรุ่นหมด”

“แรงบันดาลใจที่ผมอยากทำหนังเรื่องนี้เพราะผมอยากทำหนังวัยรุ่น ก็ปรึกษาทางพระนครฟิล์ม และคิดว่าจะให้ตัวละครทำอาชีพอะไรดี คิดว่ากระแสเกาหลีมาแรงก็คิดว่าเอาทหารเกณฑ์มาเป็นอาชีพของพระเอก หนังเรื่องนี้จะเน้นว่าการเป็นทหารมันได้อะไรมากกว่าที่คิดและเราก็ทำเพื่อกองทัพด้วยครับ”

ผู้กำกับฯอารมณ์ดีเผยอีกว่า
“ตัวละครที่เราสร้างขึ้นมาจะเน้นพวกวัยรุ่นเยอะมาก ซึ่งเป็นนักแสดงใหม่คือน้องไอซ์ (วราภัทร์ เพชรสถิตย์), น้องแพรว(พิชญาภร สุวรรณวุฒิพิจัย), น้องแตงกวา(ศรัณย์กร ผ่องอินทรีย์) ลูกสาวของผม, น้องไอซ์(จีรนันท์ ปรีดากุล) ลูกสาวของค่อม ชวนชื่น และน้องแอร์(ภัคกร พุทธวิบูลย์) ตัวพระเอก น้องไอซ์ ผมเห็นเขาเล่นหนังเรื่อง หอแต๋วแตกฯ และเวลาที่เข้ากล้องแล้วดูเป็นหนุ่ม ตอนนี้เขาดูตัวเล็กก็ให้เขาเข้าฟิตเนสทุกวัน ตอนที่ผมไปถ่ายเปิดตัวเขาดูหล่อมาก น้องไอซ์มีความเป็นธรรมชาติแต่แอ๊กติ้งทางการแสดงของไอซ์ยังติดขี้อายอยู่ เขาเป็นเด็กแล้วตื่น ผมจะคอยสอนเขาว่าเล่นอย่างไร ส่วนนางเอกน้องแพรวมาจากในรายการชิงช้าสวรรค์”

“น้องแตงกวา ลูกสาวของผม บทเรื่องนี้ต้องมีเต้นสไตล์เกาเหลี แล้วเด็กพวกนี้บ้าเกาหลีกันอยู่แล้ว แตงกวาจะเด็กกว่าคนอื่นหมดแต่ตั้งใจสูงมาก น้องไอซ์-จีรนันท์ ลูกสาวของค่อม เหมือนตัวโจ๊กในกลุ่มนางเอก ทั้งน้องแตงกวา กับน้องไอซ์ เคยเล่นหนัง ลูกตลกตกไม่ไกลต้นมาแล้ว ทำให้ไม่มีปัญหาในเรื่องการแสดงครับ”

ที่มา/ข่าวสด