แดน โชว์ฝีมือแต่งเพลงหนัง 32 ธันวา คัฟเวอร์เพลงเก่า เรารักกัน ของป้าง นครินทร์ กิ่งศักดิ์

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / แดน โชว์ฝีมือแต่งเพลงหนัง 32 ธันวา คัฟเวอร์เพลงเก่า เรารักกัน ของป้าง นครินทร์ กิ่งศักดิ์

dan-32-dec

เรียกว่าเป็นศิลปินที่มีความสามารถทางดนตรี และงานแสดง สำหรับ หนุ่ม แดน-วรเวช ดานุวงศ์ ที่พอมาร่วมงาน ภาพยนตร์เรื่อง 32 ธันวา ของค่าย เอ็ม เทอร์ตี้ ไนน์ กำกับการแสดงโดย ยอร์ช-ฤกษ์ชัย พวงเพ็ชร์ ก็ได้รับหน้าที่ให้ดูแลในเรื่องของเพลงประกอบภาพยนตร์ ที่งานนี้ แดน เผยว่าเป็นครั้งแรกในชีวิตที่ได้โชว์ฝีมือการคัฟเวอร์เพลงเก่า เรารักกัน (ป้าง-นครินทร์ กิ่งศักดิ์) ให้ออกมาในจังหวะดนตรีที่สนุกสนานรื่นเริง และยังเป็นครั้งแรกที่ได้ร่วมงานกับทีมคอรัสที่เป็นผู้หญิงอีกด้วย

“ดีใจครับ ที่พี่ยอร์ช ให้ความไว้วางใจ ให้เล่นหนังแล้วก็ยังให้ดูแลในเรื่องเพลงประกอบภาพยนตร์อีกด้วย เพลงแรกที่ทุกคนจะได้ฟังกัน จะเป็นเพลงเก่าชื่อเพลง เรารักกัน ของ พี่ป้าง ซึ่งพี่ยอร์ช เลือกมาเพราะเนื้อหาเข้ากับเรื่องราวของหนัง ซึ่งในหนังจะมีคำถามว่า การที่ไม่รู้ว่าเรารักใคร กับการไม่รู้ว่าใครรักเรา ปัญหาไหนใหญ่กว่ากัน คำตอบก็คือปัญหาไหนใหญ่ไม่รู้ รู้แต่ว่า เรารักกัน ก็มาลงที่ท่อนฮุคของเพลงพอดี”

“แต่เวอร์ชั่นเก่าจะเป็นเวอร์ชั่นที่ดนตรีอบอุ่นมากๆ แดน ก็เลยได้รับโจทย์มาว่า ให้ทำดนตรีให้มีความสนุกสนานมากขึ้น เพิ่มจังหวะจะโคนเข้าไป? แดน ก็เลยใส่ดนตรีบางท่อนเป็นเร็กเก้ เพราะฟังแล้วจะรู้สึกสนุก ก็ใช้เวลาทำเพลงนี้อยู่หนึ่งอาทิตย์ พอเอาภาพจากในหนังใส่เข้าไปทุกคนก็บอกว่ามันลงตัวมากๆ”


MV 32 ธันวาดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่

“ก็รู้สึกดีใจครับ เพราะถือเป็นครั้งแรกในชีวิตเลยก็ว่าได้ที่แดน ได้มีโอกาสมาทำเพลงประกอบภาพยนตร์ มันก็จะแตกต่างจากทำเพลงของตัวเองนิดหน่อยครับ นอกจากนั้นก็ยังมีเพลงแต่งใหม่อีกเพลงหนึ่งชื่อ เพลงสายตายาว เป็นเพลงช้า เพลงนี้มีโจทย์ได้คำว่าสายตายาว มาก็แปลกดี คือ คนที่รักเราอยู่ใกล้ๆ แต่เราไม่เคยมองเห็น พอเขาเดินจากไปถึงได้รู้ตัวว่า อ๋อ คนนี้นี่เองที่เรารักเขา แล้วเขาก็รักเรา”

“เพลงนี้ได้ แดน ได้ร่วมงานคอรัสหญิงเป็นครั้งแรกด้วย? เพราะที่ผ่านมา แดน จะมีคอรัสที่เป็นผู้ชาย พอได้คอรัสผู้หญิงมา ในโทนของเพลงมันก็จะดูนุ่มนวลมากขึ้น แดน ก็ขอฝากงานเพลงประกอบภาพยนตร์ 32 ธันวากับในส่วนภาพยนตร์ด้วยนะครับ ตอนนี้ทำมิวสิกวิดีโอเสร็จแล้ว ก็สามารถติดตามกันได้ทางรายการโทรทัศน์ต่างๆ ส่วนภาพยนตร์ ก็จะเข้าฉายวันที่ 3 ธันวา แน่นอนครับ”

ที่มา : กรุงเทพธุรกิจ