แจ๊คกี้ พลิกบทร้ายลึก ฆ่าไม่เลือกหน้า

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / แจ๊คกี้ พลิกบทร้ายลึก ฆ่าไม่เลือกหน้า

01

พลิกมารับบทร้ายครั้งแรกในภาพยนตร์ สวย…ซามูไร ของผู้กำกับ มานพ อุดมเดช ค่าย สหมงคลฟิล์ม ดาราสาวหน้าหวาน แจ๊คกี้ อภิธนานนท์ เผย เล่นฉากแอ๊กชั่นยังง่ายกว่าฉากอารมณ์เยอะเพราะต้องแสดงความโหดผ่านทางสายตา

“เรื่องนี้แจ๊คกี้ก็จะรับบทเป็นแคลร์ หัวหน้าสายลับในองค์กรซีไอเอของอเมริกาที่เข้ามาปฏิบัติภารกิจและสืบราชการลับที่เมืองไทย ร้ายมากๆ ฆ่าได้ทุกคน ถ้าเป็นหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายมา ไม่สนใจว่าคนนั้นจะเป็นเพื่อนที่เคยร่วมงานหรือรู้จักกันมาก่อนหรือไม่

เป็นครั้งแรกเลยค่ะ เรื่องนี้เปลี่ยนมาอีกแนวหนึ่งเลย ได้เล่นแอ๊กชั่น ขึ้นสลิง สนุกมาก คุณอามานพก็เป็นมืออาชีพมาก ต้องเรียกมาทำเวิร์กช็อปก่อนทุกครั้งทุกซีน ถ้าไม่ได้มาด้วยตัวเองก็จะต้องโทรศัพท์บรีฟตลอดว่าจะต้องทำอะไร ตัวละครตัวนี้จะเป็นคนที่โหดทางสายตา ไม่ต้องพูดอะไรมาก คุณอาบอกให้ทำเสียงต่ำแล้วก็ฆ่าคนทั้งเรื่องเลย (หัวเราะ)

จริงๆ ฉากแอ๊กชั่นไม่ยากเท่าไหร่นะ จะยากตอนแสดงฉากอารมณ์มากกว่า ฉากที่คุณอามานพให้ส่งสายตามองกล้อง แล้วก็เห็นเป็นกุนจาแล้วเพ่งเข้าไป หน้าเหมือนยิ้มๆ นั่นแหละยากมาก ให้มองแล้วให้หน้าดุ ก็ยากพอตัวเลย ส่วนฉากแอ๊กชั่นจะสนุกมากกว่า เพราะเหมือนได้ปลดปล่อยไปในตัวด้วย ก็อยากให้ทุกคนมาดูหนังบู๊แอ๊กชั่นฝีมือคนไทยระดับฮอลลีวู้ดจริงๆ? รับรองบู๊แอ๊กชั่นเรื่องนี้สนุกมาก ไม่อยากให้พลาดกันค่ะ”


ที่มา : ไทยรัฐ