Star of the Month:แดน-วรเวช ดานุวงศ์ “พระเอกโลกส่วนตัวสูง”

Home / ข่าวหนัง / Star of the Month:แดน-วรเวช ดานุวงศ์ “พระเอกโลกส่วนตัวสูง”

Centerpoint_Dan_05

เขาหาว่าผมเป็น “พระเอกโลกส่วนตัวสูง”

Star of the Month ประจำเดือนนี้ Mthai.Movie ขอนำเสนอเรื่องราวชีวิตส่วนตัว และความสำเร็จของศิลปินนักร้องนักแสดงชื่อดัง ?แดน-วรเวช ดานุวงศ์?

55

พัฒนาการที่เปลี่ยนไป…แต่ความฮอตไม่เคยเปลี่ยน

วรเวช ดานุวงศ์ หรือ แดน เกิดเมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2527 ที่จังหวัดสุพรรณบุรี เป็นลูกคนสุดท้อง ของครอบครัว ?ดานุวงศ์? โดยมีพี่ชาย 1 คน ?แดน? เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิง จากการประกวดร้องเพลงในโครงการ “พานาโซนิค สตาร์ ชาเลนจ์” ในปี พ.ศ. 2543 ได้ตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 2 ในการแข่งขันระดับประเทศ และได้เซ็นสัญญาเป็นศิลปินในสังกัด อาร์เอส โปรโมชั่น ต่อมาในปี พ.ศ. 2544 ได้ออกอัลบั้มเพลง ร่วมกับ “บิ๊ก-อภิเชษฐ์ กิตติกรเจริญ” และ “บีม-กวี ตันจรารักษ์” ในนามวง ?ดีทูบี? ที่ดังและฮอตมากในช่วงนั้น โดยมีผลงานออกมาหลายอัลบั้ม จนกระทั่งในช่วงกลางปี พ.ศ. 2546 เมื่อ “บิ๊ก” หนึ่งในสมาชิกวงดีทูบี ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์จนเป็นเจ้าชายนิทรา วงดีทูบีจึงได้ถูกยุบลง ต่อมาในปี พ.ศ. 2548 แดน และ บีม ได้ออกผลงานเพลงในนามนักร้องดูโอ “แดน-บีม” โดยมีผลงานอัลบั้มเพลงออกมา 4 ชุด โดยอัลบั้มสุดท้ายก่อนที่จะแยกกัน คือ อัลบั้มพิเศษ DB2B ซึ่งรายได้จากการจำหน่ายอัลบั้มนี้ นำไปมอบให้ครอบครัว “กิตติกรเจริญ”

14

ดีทูบีชุดแรก “แดน” ยังดูละอ่อนอยู่เลย

picture

บิ๊ก-แดน-บีม

20071102092916danbeem

อัลบั้ม “แดน-บีม” ชุดสุดท้าย DB2B

dan_sony

“แดน” อัลบั้มฉายเดี่ยวกับค่ายโซนี่มิวสิค “บูล”

dan-13

เรียกเสียงกรี๊ด..และน้ำตา

ภายหลังเมื่อสัญญากับสังกัดอาร์เอสสิ้นสุดลง ในช่วงปลายปี พ.ศ. 2551 ?แดน? จึงได้ย้ายมาเป็นศิลปินในสังกัดค่ายโซนี่ มิวสิค โดยเซ็นสัญญาเป็นเวลา 5 ปี และมีผลงานอัลบั้มเพลงในฐานะศิลปินเดี่ยวครั้งแรก ใช้ชื่ออัลบั้ม ?บลู? ในลุคผู้ชายมาดเข้มภายใต้แว่นตากรอบดำ

10528

วัยร้ายเฟรสชี่ ละครเรื่องแรกของ “แดน” ในปี 2545
12618

ฮอยอัน ฉันรักเธอ แดน ประกบ เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ

img_400_img-8087

888

“ปี่แก้วนางหงส์” กับการพลิกบทบาทครั้งสำคัญของ “แดน”ในบทร้าย

นอกจากผลงานเพลงที่เรียกว่าเป็นที่ยอมรับ ?แดน วรเวช? ยังมีผลงานภาพยนตร์และละครอีกมากมาย เริ่มจากผลงานละคร แดนเริ่มแสดงละครเรื่องแรกในปีพ.ศ. 2545 ในละครเรื่อง “วัยร้ายเฟรชชี่” ที่ออกอากาศทางไทยทีวีสีช่อง 3งานนี้ ?แดน? รับบทที่ใกล้เคียงกับตัวเอง เลยทำให้การแสดงละครครั้งแรกของเขาผ่ายฉลุยไปได้ด้วยดี ต่อมาแดนได้พิสูจน์ฝีมือตัวเองอีกครั้ง ด้วยการรับบท “กลินท์” / “โยอิจิ” ในละครเรื่อง ?คู่กรรม2? ประกบคู่ ?โดนัท มนัสนันท์? จากนั้นก็มีละครตามมาอีกหลายเรื่อง อาทิ “พี่น้องสองเลือด” , “ฮอยอัน ฉันรักเธอ”, “นายกระจอก”, “มนต์รักล๊อตเตอร์รี่”,”พี่ชาย”,”ภูติรักนะโม” และการพลิกบทบาทครั้งสำคัญในละครเรื่อง “ปี่แก้วนางหงส์” ที่แดนต้องรับบทพระเอกจอมเจ้าเล่ห์และร้ายกาจ จนแฟนละครพากันอิน เกลียดกันไปทั้งบ้านทั้งเมือง กับบทบาท ?คุณราช? ในอดีตชาติ และบท ?นิราช? ในชาติปัจจุบัน ประกบคู่ ?เอ๊ะ- อิศริยา สายสนั่น? จากผลงานละครที่สั่งสมมา ?แดน วรเวช? จึงผันตัวเองมานั่งแท่นผู้กำกับ กำกับละครเรื่องแรกในชีวิต “กุหลาบซ่อนหนาม” ที่รอออกอากาศทางไทยทีวีสีช่อง 3 และล่าสุดกับบทบาท ?ฉลาม? สายสืบสุดเจ๋ง ในละครซิทคอมยอดฮิต ?สายลับ เดอะซีรีส์? ที่กำลังออกอากาศให้ชมทางช่อง โมเดิร์นไนน์ทีวี

sai-lub-the-series-spot-10

DAN-SOAP1009-0

แดน ในบท “ฉลาม” นักสืบหัวเห็ดใน “สายลับเดอะซีรี่ส์”

ด้านผลงานภาพยนตร์ที่หลากหลายคาแรคเตอร์ ซึ่ง ?แดน? ได้ประเดิมภาพยนตร์เรื่องแรกในปี พ.ศ.2546 กับภาพยนตร์เรื่อง ?สังหรณ์? ซึ่งถือเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกและเรื่องสุดท้ายของ 3 หนุ่ม ดีทูบี ผลงานของค่ายอาวอง และผ่านไป 3 ปี ?แดน วรเวช? ได้กลับมาแสดงหนังอีกครั้งให้กับค่ายเดิม ผลงานการกำกับของ ?ยอร์ช ฤกษ์ชัย? กับ ?แสบสนิท ศิษย์ส่ายหน้า? ที่ประสบความสำเร็จอย่าง ถล่ม ทลาย ด้วยการสวมบท ?สนิท? พ่อค้าก๋วยเตี๋ยวรสเด็ด ใฝ่ฝันอยากเป็นนักมวย ประกบคู่ สาว ?จ๋า-ณัฐฐาวีรนุช ทองมี? ที่เรียกเรตติ้งจากคนดูไปได้ไม่น้อย จนกลายเป็นข่าวรักกุ๊กกิ๊กนอกจอ

e0b8aae0b8b1e0b887e0b8abe0b8a3e0b893e0b98c

“สังหรณ์” ภาพยนตร์เรื่องแรกของ “แดน”

95

แสบสนิทศิษย์ส่ายหน้า ภาพยนตร์ที่ฮอตฮิตไปทั่วบ้านทั่วเมือง

และมาถึงภาพยนตร์ผีสยองขวัญแห่งปีของค่ายจีทีเอช ในภาพยนตร์ ?ห้าแพร่ง? ในตอน (ห้องเตียงรวม) ซึ่งได้ ?คุณวิสูตร พูลวรลักษณ์? มากำกับในตอนนี้ และ ?ห้าแพร่ง? ก็เป็นไปตามคาด เมื่อรายได้หนังทะลุ 100 ล้าน จึงทำให้ตอกย้ำฝีมือและความสำเร็จของ ?แดน วรเวช? ไปอีกขั้น

AW-poster-mix-white-cut1-ma

“ห้า แพร่ง” ชัยชนะอีกขั้นของแดน

554111642

DSC_0223-mail

“แดน”รับบท “ตี้” ในห้องเตียงรวม

ซึ่งปลายปีนี้ ?แดน วรเวช? ได้กลับมาร่วมงานกับผู้กำกับ ?ยอร์ช ฤกษ์ชัย? อีกครั้งในภาพยนตร์คอเมดี้ เลิฟ เลิฟ ?32 ธันวา? กับบทบาท ?โน้ต? ผู้ชายที่ไม่รู้ว่าตัวเองรักใคร…แล้วใครรักตัวเอง (เพราะความจำเสื่อม) ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นผลงานของค่ายน้องใหม่ M๓๙ ซึ่งจะเข้าโรงภาพยนตร์ให้ชมในวันที่ 3 ธันวานี้

IMG_3731

ภาพยนตร์คอเมดี้ เลิฟ เลิฟ “32 ธันวา”

DSCF0732

แดน ประกบคู่ สายป่าน

GUS_8026

DSCF0730

“32 ธันวา”

นอกจากนี้ แดน ยังมีผลงานด้านพรีเซ็นเตอร์โฆษณาอีกมากมาย อาทิ โฟมล้างหน้า พอนด์ส, มิสทิน พิงค์ เมจิค, เนสกาแฟ เรดคัพ, เป๊บซี่ รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ 110 ไอ ฯลฯ

Picture-212

?แดน วรเวช? เป็นศิลปินนักร้องนักแสดงที่มีชื่อเสียงโด่งดังมาก ด้วยอุปนิสัยที่สนุกสนานขี้เล่น แต่ถ้าไม่สนิทแดนจะดูเคร่งขรึมในบางครั้ง แต่แท้จริงแล้ว ?แดน? เป็นคนรักครอบครัว จริงจังกับการทำงาน และมีความเป็นตัวของตัวเองสูง ทำให้ถูกมองว่าเป็นผู้ชายโลกส่วนตัวสูง โดยเฉพาะข่าวซุบซิบเรื่องสาวๆที่หนุ่มแดนมักจะอุ๊บ!เงียบไม่พูดถึงเรื่องส่วนตัวอยู่เสมอ ?แดน? จึงถูกตั้งฉายา ?พระเอกโลกส่วนตัวสูง?ไปโดยปริยายอีกราย หลังจากที่หนุ่ม ?ออย ธนา? ครองตำแหน่งนี้

IMG_3687

8 ปีเต็ม กับความสำเร็จเกือบทุกด้านในวงการบันเทิง จึงไม่แปลก ถ้า ?แดน-วรเวช ดานุวงศ์? จะกลายเป็นซุปเปอร์สตาร์ที่ครองใจแฟนคลับไปทั้งประเทศ.

———————————————————————————————–
ข้อมูลบางส่วน/วิกิพีเดีย