“เอ็ม” หวั่น เล่นหนัง “หม่ำ” กลัวเสียงวิจารณ์

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “เอ็ม” หวั่น เล่นหนัง “หม่ำ” กลัวเสียงวิจารณ์

Q1_001_resize
เอ็ม-บุษราคัม รับบท “แว่” ลุกสาวกำนันแหยม

ได้มาประเดิมภาพยนตร์เรื่องแรกก็ทำให้สาว “เอ็ม-บุษราคัม วงษ์คำเหลา” ถึงกับกดดัน ที่ต้องมารับบทนางเอกให้กับภาพยนตร์เรื่อง “แหยมยโสธร2” โดยมีคุณพ่อ “หม่ำ จ๊กม๊ก” เป็นผู้กำกับ จึงทำให้น้องเอ็มรู้สึกกดดันกลัวเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากคนดูว่าเป็นลูกหม่ำ แต่เล่นไม่ดี ซึ่งเอ็มได้เผยให้ฟังว่า

Q1_008_resize

ลูกไม้หล่นไม่ไกลต้นจริงๆ หน้าเหมือนยังกะฝาแฝด

?สำหรับเอ็มแล้วไม่เคยผ่านผลงานการแสดงที่ไหนมาก่อนเลย ทั้งละครหรือภาพยนตร์ แหยมยโสธร 2 ถือเป็นผลงานการแสดงเรื่องแรกสำหรับเอ็ม ซึ่งยอมรับเลยว่ามีความรู้สึกตื่นเต้นและกดดันเป็นอย่างมาก เพราะด้วยความที่หนังเรื่องนี้คุณพ่อเป็นทั้งผู้กำกับและนักแสดงด้วย มันเลยทำให้เอ็ม กลัวว่าจะทำให้เราทำงานได้อย่างไม่เต็มที่ เพราะถ้าหากเราทำไม่ดีแล้วพ่อจะดุเรารึเปล่า หรืออาจจะมีคนมาว่า ทำไมพ่อเก่งแต่ลูกดันไม่ได้เรื่อง คือเอ็มไม่อยากให้มีใครว่าเช่นนี้ ซึ่งมันก็ทำให้เอ็มรู้สึกเกร็งและอึดอัดมากในช่วงแรก คือยอมรับเลยว่าคิดอยู่นานมาก ว่าจะรับเล่นเรื่องนี้ดีรึเปล่า”

Q1_005_resize

“ซึ่งพอมาถ่ายทำจริงๆกลับไม่เป็นอย่างที่เราคิด เพราะพ่อจะคอยให้คำแนะนำเรื่องต่างๆให้กับเอ็มตลอด แล้วพี่ๆทีมงานทุกคนเขาก็มีความเป็นกันเอง ก็เลยทำให้เอ็มรู้สึกดีขึ้นเยอะเลยทีเดียว แล้วบรรยากาศ ในกองถ่ายนี้เป็นกองถ่ายที่ไม่เครียด เพราะคุณพ่อจะมีมุกมาแทรกตลอด เลยทำให้ทีม
งานรวมทั้งนักแสดงทุกคนทำงานกันอย่างมีความสุขตลอด?

Q1_003_resize

ซึ่งการประเดิมหนังเรื่องแรกเอ็มก็มารับบทเป็น “แว่” ลูกสาวคนสวยที่สุดแสนจะเรียบร้อย เอ็มเล่าว่าบทนี้ค่อนข้างห่างไกลตัวจริง

“เรื่องแหยมยโสธร 2 เอ็มรับบทเป็น แว่ ลูกสาวคนสุดท้องของกำนันแหยม ซึ่งแว่จะเป็นผู้หญิงที่เรียบร้อย อ่อนหวาน อยู่กับเหย้าเฝ้ากับเรือน ไม่ค่อยกล้าแสดงออก และด้วยความที่เป็นลูกสาวของกำนันแหยมด้วย เขาก็จะหวงมากเหมือนไข่ในหิน ไม่ค่อยได้ออกไปเจอใครเท่าไร คือต้องอยู่ในสายตาของพ่อและแม่ตลอด ซึ่งคาแรกเตอร์ของแว่เอ็มว่ามันแตกต่างจากผู้หญิงในยุคปัจจุบันมาก เพราะผู้หญิงสมัยนี้ สามารถคิด เองทำเองได้ และเอ็มว่ามันเป็นตัวละครที่น่าอึดอัด เพราะแว่จะแสดงอารมณ์ได้แค่ทางสีหน้าแววตา และรอยยิ้มเท่านั้น ซึ่งมันต่างจากเอ็มมาก เพราะเอ็มไม่ได้เรียบร้อยขนาดนั้น แต่ก็ไม่ถึงกับโผงผาง แล้วเอ็มเป็นคนที่กล้าพูดกล้าแสดงออก แต่ก็รู้จักกาลเทศะนะ แต่ถึงแม้ตัวแว่จะดูเรียบร้อยแต่ก็เป็นคนที่ฉลาด
ทันคนนะ เวลาพระเอกมาจีบและหยอดมุกหวานๆใส่เราก็มีเหน็บบ้างเหมือนกันอาจจะพูดจานิ่งๆ แต่ก็เจ็บเหมือนกันนะ?

Q1_002_resize

Q1_004_resize

Q1_006_resize

ติดตามชมผลงานการแสดงภาพยนตร์เรื่องแรกของสาวเอ็มได้ ที่จะมาเรียกเสียงหัวเราะและรอยยิ้มไป กับบทบาทของ “แว่” ลูกสาวสุดหวงของกำนันแหยม ในหนังรักภาคต่อสุดฮาระดับรากหญ้า “แหยมยโสธร 2” วันที่ 3 ธันวาคม 2552 ฮาพร้อมกันแน่นอนทั่วประเทศ.