“น้ำฝน-พีท? บู๊กระหน่ำ ขี่มอเตอร์ไซค์ไล่ล่ากลางป่า ใน ?สวยซามูไร?

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “น้ำฝน-พีท? บู๊กระหน่ำ ขี่มอเตอร์ไซค์ไล่ล่ากลางป่า ใน ?สวยซามูไร?

van06-05

นอกจากจะมีฉากแอ็คชั่นฟันดาบเกือบตลอดเรื่องให้สมชื่อหนัง ?สวย…ซามูไร? ผู้กำกับมือเก๋า ?มานพ อุดมเดช? ยังสร้างสรรค์อีกหนึ่งฉากแอ็คชั่นสุดมันส์กับฉากขี่มอเตอร์ไซค์ไล่ล่ากลางป่ายูคาลิปตัสของ 2 นักแสดงนำอย่าง ?น้ำฝน -โสภิตา ศรีบาลชื่น? และ ?พีท ทองเจือ?

โดยฉากนี้ทีมงานหนัง ?สวย…ซามูไร? ได้ไปเซ็ตฉากถ่ายทำขึ้นที่โลเกชั่นกลางป่าของ จ. ระยอง ซึ่งเป็นฉากที่ ?กุนจา? (น้ำฝน โสภิตา) หนีตายจากการถูกไล่ล่าของ ?มาซารุ? (พีท ทองเจือ) หัวหน้ากลุ่มนินจาสายลับที่ต้องการจับตายสายลับสาวผู้นี้ตามคำสั่งของเบื้องบน

van06-06

โดยสาว ?น้ำฝน โสภิตา? เผยถึงฉากแอ็คชั่นฉากนี้ว่า ?ฉากแอ็คชั่นในเรื่องนี้จะเยอะมากค่ะ แค่ชื่อเรื่องก็บอกแล้วว่าต้องมีสู้ๆ กันตลอดเรื่อง มีทั้งฉากฟันดาบ ยิงปืน สองอย่างนี้เกือบตลอดเรื่อง แล้วก็มีขึ้นสลิงแอ็คชั่นต่อสู้กัน ฉาก แอ็คชั่นในเรื่องที่ฝนชอบ เป็นฉากที่ยากแต่ก็สนุกด้วย ก็คือฉากขี่มอเตอร์ไซค์ไล่ล่ากันกลางป่า มันจะมีมอเตอร์ไซค์ให้ขี่หลายคันเลย?

van06-03

?คือในเรื่องมันจะเป็นฉากที่กุนจาตัวละครที่ฝนเล่น ถูกทีมนินจาที่มีมาซารุตัวละครของพี่พีทเป็น หัวหน้านินจาไล่ล่ากันกลางป่าเลย แค่หนีกันธรรมดาก็ยากอยู่แล้ว นี่อามานพผู้กำกับยังดีไซน์ให้ขี่มอเตอร์ไซค์ไล่ล่ากันกลางป่าอีก เฉพาะฉากนี้ฉากเดียวก็ต้องถ่ายอยู่นานเป็นเดือนเลยค่ะ ที่จังหวัดระยอง ก็ต้องขี่ผ่านพวกป่ายูคาลิปตัส ผ่านพวกทุ่งหญ้าอะไรอย่างนี้ด้วย?

van06-09

?แถมยังต้องถ่ายกันกลางคืนก็ยิ่งเพิ่มความยากเป็นหลายเท่าเลย แต่ฝนก็จะชอบฉากนี้นะคะเพราะว่าเป็นคนชอบขี่มอเตอร์ไซค์อยู่แล้ว แล้วฉากไล่ล่านี้ก็จะเป็นมอเตอร์ไซค์วิบาก จะขี่แบบขึ้นเขาขึ้นเนิน ความยากลำบากของฉากนี้จะอยู่ที่การมาร์คจุดมากกว่า คือเราต้องจำจุดที่มาร์คไว้ให้แม่นๆ แต่ฝนก็จะจำไม่ค่อยได้ขี่เลยไปเรื่อย ก็เลยจะทำให้การถ่ายทำบางทีก็ล่าช้าไป แต่ถึงแม้ว่าจะยากแต่ก็รู้สึกว่าตัวเองสนุกกับมันมากด้วยเหมือนกันค่ะ ฉากนี้ก็ผ่านพ้นไปได้ดีค่ะ?

2009_the_box_011

ด้าน ?พีท ทองเจือ? พูดถึงฉากระทึกใจฉากนี้ว่า ?ในเรื่องนี้ตัวมาซารุจะออกมาต่อสู้กับกุนจานางเอก ของเรื่องตลอด อย่างฉากนี้ก็เป็นฉากไล่ล่ามอเตอร์ไซค์วิบากกลางป่า สำหรับผมเป็นคนชอบขี่มอเตอร์ไซค์ แต่ไม่ชอบใช้ความเร็วกับมอเตอร์ไซค์ เพราะมันอันตราย ในเรื่องนี้ก็ต้องขี่มอเตอร์ไซค์วิบาก โดยที่ไม่ต้องใช้สตั๊นท์ แล้วก็ขี่ไปกับฝูงนินจา ซึ่งทุกคนเป็นมอเตอร์ครอสกันหมด เราขี่กันเร็วมาก ทักษะเขามีเยอะ เราต้องเร่งสปีดตัวเองแล้วทำความเร็วให้ได้ ก็ค่อนข้างท้าทายสำหรับตัวเอง ในการขี่มอเตอร์ไซค์เราก็จะเซฟตัวเองมากกว่ารถยนต์?

van06-08

?ต้องอาศัยพื้นฐานและประสบการณ์ช่วย ให้มันออกมาด้วยดี มีทั้งใช้ปืนใช้ดาบซามูไร แล้วก็มีการต่อสู้ด้วยมือเปล่าในตอนที่ยังขี่มอเตอร์ไซค์อยู่ด้วยครับ ยากนะครับแต่ก็สนุกดี เพราะไม่เคยทำอะไรอย่างนี้มาก่อนด้วยครับ?

van06-07

?จริงๆ แล้วในเรื่องนี้การดีไซน์ฉากแอ็คชั่นของเราทั้งหมด มันค่อนข้างสลับซับซ้อนพอสมควร ตัวหลักของเราเป็นผู้หญิงต้องซ้อมแอ็คชั่นเยอะ ทั้งขี่มอเตอร์ไซค์ ฟันดาบ ยิงปืน การต่อสู้มือเปล่า โหนสลิง ถูกสลิงดึงเป็นว่าเล่น ทีมสตั๊นท์ของเราแข็งแรงแล้วก็เก่งมาก ผมพอมีประสบการณ์อยู่แล้วเห็นทีมงานแล้วมันก็ทำให้มั่นใจมากขึ้น ดูคิวต่างๆ ก็ไม่สับสนวุ่นวาย คิดว่าแอ็คชั่นในเรื่องนี้น่าจะเวิร์คมากครับ?

ติดตามชมอีกหนึ่งฉากแอ็คชั่นไล่ล่านี้ได้ใน ?สวย…ซามูไร? ความมันส์ระทึกที่คุณห้ามพลาด และอย่าประมาทคมดาบของผู้หญิงเด็ดขาด 5 พ.ย. นี้ ทุกโรงภาพยนตร์