คอหนังห้ามพลาด มีหนังดีมาให้ดู ในเทศกาลหนังยุโรป ครั้งที่ 18

Home / ข่าวหนัง / คอหนังห้ามพลาด มีหนังดีมาให้ดู ในเทศกาลหนังยุโรป ครั้งที่ 18

EU

ฯพณฯ เดวิด ลิปแมน เอกอัครราชฑูตและหัวหน้าคณะผู้แทนคณะกรรมาธิการยุโรปประจำประเทศไทย และ ฯพณฯ เลนนาร์ท ลินเนอร์ เอกอัครราชฑูตสวีเดนประจำประเทศไทย พร้อมด้วยนายสุพัฒน์ งามวงศ์ไพบูลย์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เอส เอฟ ซีเนม่า ซิตี้ จำกัด ร่วมแถลงข่าว ?เทศกาลภาพยนตร์สหภาพยุโรปในประเทศไทย ครั้งที่ 18? ซึ่งจัดฉายที่จังหวัดเชียงใหม่ ในวันที่ 5-15 พฤศจิกายน 2552 ณ เดอะ วิสต้า กาดสวนแก้ว และวันที่ 19-29 พฤศจิกายน 2552? ณ โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ชั้น 7 เซ็นทรัลเวิลด์ โดยมีคุณอดิสรณ์ ตรีสิริเกษม ผู้กำกับชื่อดังของเมืองไทย ร่วมเป็นเกียรติในงานดังกล่าว ณ ร้านอาหาร Eat @ Double U ชั้น 9 โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า เซ็นทรัลเวิลด์? เมื่อเร็วๆ นี้

AW_EU

สำหรับภาพยนตร์ที่นำมา จัดฉายในเทศกาลครั้งนี้มีหลากหลายแนวด้วยกัน ทั้งภาพยนตร์อิงประวัติศาสตร์, สะท้อนภาพปัญหาสังคมและเศรษฐกิจ, ภาพยนตร์ด้านการเมือง รวมไปถึงภาพยนตร์แนวแฟนตาซีย้อนยุค อาทิ

The-Linnaeus-Experience

ภาพยนตร์สารคดีเรื่อง The Linnaeus Experience จากประเทศสวีเดน ที่ขอเกาะติดกระแสสังคมอย่างปัญหาภาวะโลกร้อน เพื่อให้ผู้ชมทุกคนได้ตระหนักและมีส่วนร่วมในการช่วยบรรเทาปัญหาโลกร้อน

และพิเศษสำหรับปีนี้ที่เป็นครั้งแรกของการนำภาพยนตร์คุณภาพจากประเทศโรมาเนีย และประเทศลิธัวเนียมาจัดฉายให้ได้ชมกัน ได้แก่

California-Dreaming

California Dreaming ที่พูดถึงเหตุการณ์ช่วงสงครามโคโซโว ปี ค.ศ. 1999

silent-wedding

เรื่อง Silent Wedding ที่กล่าวถึง คู่รักที่กำลังจะแต่งงานในวันที่ โจเซฟ สตาลิน ประธานาธิบดีประเทศรัสเซียถึงแก่กรรม จึงต้องหยุดชะงักการแต่งงานเอาไว้ก่อน

The-Collectress

และเรื่อง The Collectress ที่พูดถึงความเจ็บปวด และปมลึกในใจของ Gaile นักบำบัดโรคผู้ที่สูญเสียความสามารถด้านอารมณ์ความรู้สึก

zozo

และอีกหนึ่งเรื่องที่มีเค้าโครงมาจากเรื่องจริงของเด็กหนุ่ม โจเซฟ ฟาเรส กับเรื่อง Zozo ที่พูดถึงเด็กชาย อายุ 10 ขวบ ซึ่งรอดตายอย่างหวุดหวิดจากสงครามระเบิดที่ยิงถล่มบ้านของเขา โดยเรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ไฮไลท์ที่จะฉายให้ชมกันในวันเปิดเทศกาล วันที่ 19 พฤศจิกายนนี้อีกด้วย นอกจากเทศกาลในครั้งนี้จะเป็นการรวบรวมและคัดสรรความสนุกมาฝากผู้ชมกันแล้ว ยังเป็นโอกาสที่ดีในการเรียนรู้และเข้าใจความหลากหลายทางวัฒนธรรมและประเพณี ของประเทศต่างๆ ในกลุ่มสมาชิกยุโรป ที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวอีกด้วย

สำหรับ ?เทศกาลภาพยนตร์สหภาพยุโรปในประเทศไทย ครั้งที่ 18? จะเริ่มฉายในกรุงเทพฯ ตั้งแต่วันที่ 19-29 พฤศจิกายน 2552 ณ โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ชั้น 7 เซ็นทรัลเวิลด์ สามารถเช็ครอบฉายและสำรองที่นั่งได้ตั้งแต่วันที่ 14 พฤศจิกายน เป็นต้นไป บัตรราคา 100 บาท ทุกที่นั่ง และพิเศษกับแบบ Movie Pack บัตรชมภาพยนตร์ 6 เรื่อง 6 ที่นั่ง จำหน่ายในราคาพิเศษเพียง 500 บาท โดยเริ่มจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 14-29 พฤศจิกายน 2552 จำนวนจำกัดเพียง 300 ชุดเท่านั้น

โดยเทศกาลภาพยนตร์สหภาพยุโรปฯ ครั้งนี้ จะมีการจัดฉายที่จังหวัดเชียงใหม่ ในวันที่ 5-15 พฤศจิกายน 2552 ณ เดอะ วิสต้า กาดสวนแก้ว ชั้น 4 อุทยานกาดสวนแก้ว บัตรราคา 70 บาท ทุกที่นั่ง

ขอบคุณข้อมูลจาก? SF และ nangdee