“เซ็งเป็ด” โกยรายได้แบบเงียบๆ หนังฟอร์มเล็กเจาะเฉพาะกลุ่ม

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “เซ็งเป็ด” โกยรายได้แบบเงียบๆ หนังฟอร์มเล็กเจาะเฉพาะกลุ่ม

เซ็งเป็ด
ฉากหนึ่งในหนัง เซ็งเป็ด

?เซ็งเป็ด? (บอริ่ง เลิฟ) นิยายที่โด่งดังจากอินเทอร์เน็ตเว็บไซต์พันทิป เป็นที่สนใจของเหล่าวัยรุ่น และเป็นที่พูดถึงของชาวไซเบอร์มากที่สุดเรื่อง หนึ่ง จากนั้นได้ถูกรวบรวมตีพิมพ์เป็นหนังสือ จนมียอดขายติดอันดับหนังสือขายได้ ทำให้วลี ?เซ็งเป็ด? กลายเป็นวลีฮิตติดปากวัยรุ่น มาจนถึงทุกวันนี้

กระทั่งล่าสุดเรื่องนี้ได้ถูกจับมาสร้างเป็นภาพยนตร์ ซึ่งยังคงเค้าโครงเรื่องเดิมไว้ทั้งหมด และผลิตโดย ค่ายชายน์ เอ็นเตอร์เทน เม้นท์ ที่นั่งแท่นกำกับการแสดงโดย สราวุธ อินทรพรหม พร้อมดึงนักแสดงหน้าใหม่มาแจ้งเกิดอย่าง?? ณัฐพล นิลภูมิ และ? อธิวัฒน์ ลำกูล มาประกบ การ์ตูน-อินทิรา เกตุวรสุนทร แต่ถึงจะเป็นภาพยนตร์เฉพาะกลุ่ม แต่เข้าโรงฉายยังไม่ทันไรก็โกยรายได้ไปมากกว่าผลงานบางเรื่องที่กำลังเข้าฉายซะอีก

สราวุธ อินทรพรหม
สราวุธ อินทรพรหม ผู้กำกับหนังเซ็งเป็ด

เรื่องนี้ สราวุธ อินทรพรหม ผู้กำกับฯ เผยว่า ?เรื่องนี้ไม่ใช่หนังแนวอินดี้นะครับ ก็เป็นหนังตามตลาดปกติ เพียงแต่เรื่องนี้จะฉายแค่โรงภาพยนตร์ในเครือของลิโดเท่านั้น และเป็นผลงานที่ดูเฉพาะกลุ่ม แต่ในความเป็นจริงแล้วผมว่าดูได้ทุกกลุ่มนะครับ เพียงแต่จะได้รับความนิยมในหมู่วัยรุ่นซะส่วนใหญ่ เพราะเรื่องนี้ดังจากคนที่ชอบอ่านนิยายจากอินเทอร์เน็ตครับ?

ที่บอกหนังเฉพาะกลุ่ม รวมไปถึงกลุ่มเกย์ด้วยรึเปล่า?
?ก็อาจรวมไปถึงกลุ่มนี้ด้วยก็ได้ แต่จริง ๆ วัยรุ่นก็ดูกันเยอะนะครับ?? นี่เข้าฉายไปไม่กี่วันก็สามารถทำรายได้ดี ดีกว่าหนังบางเรื่องที่เข้าพร้อมๆ กันซะอีก ตอนนี้เราฉายแค่ที่โรงภาพยนตร์ของลิโดเท่านั้น ไม่ได้ฉายที่อื่น แต่จะฉายนานไปเป็นเดือนเลยนะครับ นี่ดูจากยอดรายได้แต่ละวัน ถือว่าเป็นที่พอใจมาก?

เซ็งเป็ด
อธิวัฒน์ ลำกูล รับบทเป็น อ้อย ไปเปิดบูทหนังเซ็งเป็ด ที่งานแฟทเฟส9 เมื่อ 7-8 พ.ย. 52 ที่ผ่านมาด้วย

แล้วคิดจะทำแค่หนังฟอร์มเล็ก ๆ อย่างนี้เหรอ?
?ไม่หรอกครับ เรื่องนี้ถือเป็นเรื่องแรก ที่พวกเราอยากลองตลาดดู เรื่องที่สองเราวางไว้แล้ว คาดว่าจะเปิดกล้องเร็ว ๆ นี้ เรื่องนี้ใช้ทุนสร้างเป็นสิบล้าน? กะดึงนักแสดงมีชื่อมาเล่นด้วย จะเป็นเรื่องอะไรไว้จะบอกอีกทีครับ?

ที่มา เดลินิวส์