โดนอีกรอบ! แม่บ้านแจ้งจับ “นาธาน” ยืมเงิน 3 แสน ไม่ใช้คืน

Home / ข่าวหนัง / โดนอีกรอบ! แม่บ้านแจ้งจับ “นาธาน” ยืมเงิน 3 แสน ไม่ใช้คืน

59

“นาธาน” โดนอีกระลอก

“นาธาน” งานเข้าอีก แม่บ้านโร่แจ้งตำรวจ ถูก “นาธาน” ลวงกู้แบงก์-เงินกู้นอกระบบ 3 แสนบาท อ้างทำธุรกิจทัวร์ก่อนหนีหน้า แถมยืมบัตรประชาชนไปซื้อโทรศัพท์ สุดท้ายเจอทวงหนี้เกือบ 2 หมื่นบาท

หลังจาก “นาธาน โอมาน” นักร้องนักแสดงหนุ่มถูกเพื่อนร่วมวงการแจ้งความดำเนินคดีข้อหาฉ้อโกงเมื่อ เร็วๆนี้ ล่าสุดแม่บ้านคอนโดพร้อมลูกชายเข้าแจ้งความต่อตำรวจ สน.หัวหมาก ให้ดำเนินคดีต่อนาธานอีกราย

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 6 พฤศจิกายน น.ส.สมาน เสริมสุข อายุ 46 ปี ชาว จ.อำนาจเจริญ พร้อมด้วยนายอาทิตย์ กุลฝ้าย อายุ 24 ปี ลูกชาย เข้าแจ้งความต่อ ร.ต.ต.ปิยเชษฐ์ เลื่อนพลับ พนักงานสอบสวน (สบ 1) สน.หัวหมาก ว่า นายณธัญ โอมานันท์ หรือ “นาธาน โอมาน” นักร้องนักแสดงหนุ่ม ขอยืมเงินไปลงทุนทำธุรกิจ แต่ไม่ยอมใช้หนี้คืน

น.ส.สมาน กล่าวว่า “ทำงานเป็นแม่บ้านทำความสะอาดที่คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งภายในซอยอุดมสุข 54 ให้แก่นาธานมานานกว่า 10 ปี จนมีความสนิทสนมไว้เนื้อเชื่อใจกัน จนเมื่อปลายปีที่แล้วนาธานมาขอยืมเงิน 5 หมื่นบาท อ้างว่าจะนำไปเป็นค่าใช้จ่ายและทำทัวร์ จึงไปหาเงินมาให้ ไม่นานนาธานก็นำเงินมาคืนจนครบ ต่อมาช่วงกลางปีที่ผ่านมานาธานขอยืมเงินอีกครั้ง บอกว่าจะนำไปทำทัวร์เหมือนเดิม จึงนำที่นาของตนเองใน จ.อำนาจเจริญ จำนวน 15 ไร่ ไปจำนองไว้ที่ ธ.ก.ส.อำนาจเจริญ ได้เงินมา 1.2 แสนบาท นำไปให้ทั้งหมด”

“จากนั้น นาธาน ก็มาขอยืมเงินอีก ตนก็ไปกู้เงินนอกระบบมาให้อีก 2 ครั้ง รวมเป็นเงิน 1.27 แสนบาท และยังให้ญาติที่ต่างจังหวัดเอาที่ดินไปจำนอง แล้วนำเงินมาให้ตนยืมอีก 3 หมื่นบาท เมื่อได้มาแล้วตนก็นำไปให้นาธานทั้งหมด รวมจำนวนเงินที่นาธานติดหนี้อยู่ก็ประมาณ 3 แสนบาท โดยนาธานบอกว่า จะคืนให้หลังจากได้เงินจากการถ่ายภาพยนตร์ที่เมืองนอก”

“ด้วยความไว้ใจ ก็ไม่ได้ทวงถาม แต่หลังจากที่ดอกเบี้ยเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ จึงถามนาธานว่าเมื่อไรจะเอาเงินมาให้เพราะต้องเอาไปจ่ายดอกเบี้ย รวมแล้วเดือนละ 2 หมื่นกว่าบาท หากไม่เอาไปจ่ายที่ดินที่เอาไปจำนองไว้ก็จะถูกยึด แต่นาธานก็บอกแต่เพียงว่าให้รอก่อน แต่ตนรอไม่ได้แล้วเพราะที่ดินกำลังจะถูกยึด เท่านั้นยังไม่พอ เขายังขอยืมบัตรประชาชนของดิฉัน โดยบอกว่าจะไปขอหมายเลขโทรศัพท์ แต่หลังจากนั้นก็มีใบแจ้งหนี้เกือบ 2 หมื่นบาท จากบริษัทโทรศัพท์มือถือสองแห่ง รวม 3 หมายเลข เขาต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายตรงนี้ด้วย” น.ส.สมาน กล่าว

น.ส.สมาน กล่าวต่อว่า “ขณะนี้นาธานขนของออกไปจากห้องพักในคอนโดจนหมดแล้ว โดยไม่บอกกล่าวกันเลย และตนทราบว่าวันที่ 11 พฤศจิกายนนี้ นาธานจะเดินทางไปต่างประเทศ ก่อนเข้าแจ้งความ ก็ได้โทรศัพท์คุยกัน แต่นาธานบอกให้รอไปก่อน แล้วก็วางสายไป เมื่อโทรศัพท์ไปอีกครั้งก็ไม่ยอมรับสาย จึงต้องเข้าแจ้งความให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกตัวมาเจรจาเรื่องปัญหาหนี้สิน ดังกล่าว”

ร.ต.ต.ปิยเชษฐ์ กล่าวว่า “เรื่องนี้เป็นเรื่องผิดสัญญา ไม่ใช่การฉ้อโกง จึงไม่ได้เป็นคดีอาญา หากจะฟ้องร้องต้องฟ้องทางแพ่งเรียกเงินคืน แต่เบื้องต้นได้ลงบันทึกประจำวันไว้ พร้อมช่วยประสานให้นาธานเข้ามาไกล่เกลี่ยกับคู่กรณีก่อน จากนั้นก็ขึ้นอยู่กับผู้เสียหายว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป เพราะเรื่องนี้สามารถไกล่เกลี่ยยอมความกันได้”

ที่มา/คมชัดลึก

———————————————————————————————–

ภาพโปสเตอร์ขำๆ…ดูก่อนชม อิอิ

88

101

อย่าลืมไปดูกันนะ “the prince of red shoe”

อย่าซีีเรียสขำๆ ขอบคุณภาพจาก http://topicstock.pantip.com