ไทมส์ จัดอันดับ 50 หนังฟอร์มใหญ่ประจำปี 2010

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / ไทมส์ จัดอันดับ 50 หนังฟอร์มใหญ่ประจำปี 2010

50. Red Sonja ซอนย่า ราชินีแดนเถื่อน ถือเป็นโปรเจ็คต์ลุกคู่กับโคแนนก็ว่าได้ แต่โปรเจ็คต์นี้ราบลื่นกว่า หนังกำกับโดย โรเบิร์ต ร็อดริเกซ นำแสดงโดย โรส แม็คโกเว่น ที่ในชีวิตจริงคือภรรยาของผู้กำกับด้วย

bigred_sonja_front

49. Red Dawn

48. Clash of The Titans ใครที่อยากดูเกม God of War เวอร์ชั่นหนังให้ดูเรื่องนี้แทนได้เลย เพราะเป็นเรื่องราวเทพเจ้าระดับบิ๊ก ๆ ทั้งนั้นไม่ว่าจะเป็น ซูส ฮาเดส ฯลฯ นำแสดงโดย แซม เวิร์ทธิงตั้น ที่กำลังดังจาก Avatar ใครอยากเห็นฉากตัดหัวเมดูซ่าอดใจไว้ไม่นานเกินรอ

Clash_of_the_Titans_posters

47. Date Night

46. London Boulevard

45. Beastly นำแสดงโดยนางเอก High School Musical วาเนสซ่า ฮัดเจ็นส์ ที่ไปหลงรักหนุ่มหล่อ อเล็กซ์ เพ็ตตี้เฟอร์ ตัวหนังจะออกโทนเทพนิยายในโลกปัจจุบันคล้าย ๆ Enchanted

44. The Green Hornet ชีวิตปกติของ “บริตต์ รี้ด” คือนักหนังสือพิมพ์แต่อีกด้านหนึ่งเขาคือ “หน้ากากแตน” ผู้ผดุงความยุติธรรมร่วมกับเคโต้ผู้ช่วยที่มีความสามารถทางด้านกังฟู(บทเดิมนำแสดงโดยบรูซลี) เวอร์ชั่นใหม่นี้กว่าจะได้สร้างถือว่ายุ่งเพราะสมควร เพราะเดิมที่โคลัมเบียอยากได้ โจวซิงฉือ มาร่วมแสดงพร้อมอำนวยการสร้างด้วย แต่สุดท้ายก็ทางใครทางมันจนโปรเจ็คต์เกือบล่ม ยังดีที่พระเอก เซ็ธ โรแกน ยืนยันว่ายังไงเสียเขาก็อยากเล่นทำให้ทุกอย่างเดินหน้าต่อ เจย์ โจว์ รับบท เคโต้ และ ผกก. มิเชล กอนดรี้ เข้ามารับหน้าที่ในที่สุด เชื่อว่าวิสัยทัศน์ของกอนดรี้น่าจะสร้างความแปลกใหม่ให้กับหนังได้ไม่น้อย

gr01
หน้ากากเขียว อันนี้เวอร์ชั่นหนังเก่า

43. Resident Evil: Afterlife

42. The Losers

41. The Rum Diary

40. Unstoppable เดนเซ็ล วอชิงตัน ต้องกลับมาหยุดรถไฟอีกครั้ง แต่คราวนี้ร้านแรงกว่า Pelham เยอะ ตรงที่ทั้งขบวนบรรทุกสารพิษเพื่อกะทำลายล้างคนทั้งเมือง เอ่อ.. ส่วน ผกก. ก็คนเดิม โทนี่ สก็อต ทีมนี้เป็นอะไรเนี่ยทำหนังรถไฟสองเรื่องซ้อน

denzel_unstoppable139. Wall Street 2

38. When in Rome

37. The Sorcerer Apprentice หนังอิงมาจากการ์ตูนเรื่อง Fantasia ที่ในตอนที่มิ๊กกี้เมาส์เป็นพ่อมดฝึกหัด แล้วเสกโน่นนี่ให้มีชีวิตจนกลายเป็นวุ่นวายไปหมด ส่วนคนที่จะมาเป็นมิกกี้เมาส์ คือ นิโคลัส เคจ(เนี่ยนะ) เอ้าติดตามดูกันต่อไป

the_sorcerers_apprentice_nicolas_cage

36. A very Harold and Kumar Christmas

35. Highlander หรือที่คนไทยรู้จักกันดีในชื่อ ?ล่าข้ามศตวรรษ? นำแสดงโดย คริสโตเฟอร์ แลมเบิร์ต ลือกันว่าภาคนี้ได้ ผกก. จัสติน ลิน(Fast & Furious 3-4) มาชุบชีวิตให้

34. Grown Ups อดัม แซนด์เลอร์ กลับมาแล้ว หนังว่าด้วยเพื่อน ๆ กลุ่มหนึ่งที่กลับมาเจอกันอีกครั้งในงานศพของคุณครูสอนบาสเก็ตบอลสมัยมัธยมปลาย ชื่อเรื่องที่หมายถึง ?โตได้แล้ว? แสดงว่าในหนังน่าจะล้อความเป็นผู้ใหญ่ไม่ยอมโตของพวกนี้แน่ ๆ

33. Hot Tub Time Machine

32. Jonah Hex สร้างจากนิยายภาพสุดคลาสสิคของดีซี จอช โบรลิน รับบทเป็น ?โจนาห์ คาวบอยหน้าผี? ที่ต้องหยุดยั้งไม่ให้ ทิมบูล(จอห์น มัลโควิช) เปิดประตูนรกให้ภูตผีมาบนโลก ร่วมด้วย เมแกน ฟ็อกซ์ รับบทเป็นโสเภณี

jonah-hex

31. Edge of Darkness หนังแอ็คชั่นเขย่าขวัญของป๋า เมล กิ๊บสัน ที่ออกตามล้างแค้นให้ลูกสาว แต่ยิ่งสืบก็ยิ่งน่ากลัวเพราะการตายครั้งนี้เกี่ยวข้องกับความลับระดับชาติ

Edge-of-Darkness-Poster

30. Legion นี่ก็หนังเทพ ว่าด้วยหญิงสาวคนหนึ่งตั้งท้องเด็กที่เหล่าเทพมารสงสัยว่าเด็กในท้องจะอาจจะเป็นพระเจ้าก็ได้ งานนี้มีทั้งเทพฝ่ายดีและฝ่ายมารรบกัน ซีจีเพียบแน่นอน

poster_legion-poster

29. Season of The Witch นิโคลัส เคจ รับบทเป็นนักรบศักสิทธิ์ที่ต้องพาผู้หญิงที่ต้องสงสัยว่าพลังของเธอทำให้เกิดโรคร้ายไปทำพิธีล้างพลังนั่นซะ แต่ระหว่างทางก็เตรียมเจอเหล่าปิศาจและแม่มดจากโลกมืดต้อนรับได้เลย

Season of the Witch
Season of the Witch คนนี้เป็นแม่มดเหรอ

28. Prince of Persia: The Sands of Time

prince_of_persia_the_sands_of_time27. Nanny McPhee and The Big Bang

26. Daybreakers อนาคตอันใกล้มีเชื้อโรคระบาดทำให้คนทั้งโลกกลายเป็นแวมไพร์ เพื่อป้องกันไม่ให้คนสูญพันธุ์เหล่าแวมไพร์ต้องหาทางรักษาเชื้อโรคนี้ให้ได้ นำแสดงโดย อีธาน ฮอว์ค

daybreakers_ver2

25. The Wolfman เบ็นนิซิโอ เดล โทโร่ กลับมาตามหาการหายตัวไปของพี่ชาย แต่เงื่อนงำประหลาดในหมู่บ้านชักนำให้เขาต้องตกอยู่ในคำสาปกลายเป็นมหนุษย์หมาป่า ในหนังตัวอย่างมีฉากกลายร่างให้ดูด้วย สยองมั่ก ๆ

WLF_Tsr1Sheet_352_10 (Page 1)

24. Diary of Wimpy Kid

23. Green Zone กำกับโดย พอล กรีนกลาส จาก Bourne 2-3 กลับมาร่วมงานกับ แมทท์ เดม่อน อีกครั้ง เดม่อนรับบทเป็น รอย มิลเลอร์ นายทหารหัวหน้าหน่วยตรวจสอบอาวุธ ที่ได้รับมอบหมายภารกิจสำคัญ ในการตรวจหาคลังอาวุธขนาดใหญ่ที่เชื่อว่าซุกซ่อนอยู่ใต้ทะเลทรายในอิรัค แต่ในระหว่างปฏิบัติการนั้น เขากลับพบเรื่องราวบางอย่างที่แอบแฝงอยู่ในการทำงานของหน่วยงานอื่น? ภายใต้สถานการณ์ สถานที่ และเวลาที่บีบคั้นซึ่งจะนำไปสู่สงครามครั้งใหญ่ที่สุด? ทำให้เขาต้องรีบสืบสวนหาอาวุธสำคัญที่ถูกเก็บงำอยู่ นั่นก็คือ ข้อเท็จจริง ของปฏิบัติการครั้งนี้

green_zone

22. Gulliver?s Travel หรือ กัลลิเวอร์ ผจญภัย เวอร์ชั่นนี้ได้ แจ็ค แบล็ค มาเป็น กัลลิเวอร์

gullivers-travels-jack-blac

21. Oobermind หนังการ์ตูนฟอร์มใหญ่จากดรีมเวิร์คส์ จอมวายร้าย นาม? ?อูเบอร์ มายด์?วิล เฟอร์เรล)? ได้พยายามยึดครองโลกมากว่า? 20 ปี แต่ก็ถูกขัดขวางโดยฮีโร่ ผู้พิทักษ์โลก ?เมโทรแมน?(แบรด พิทท์) เหตุการณ์เปลี่ยนไปเมื่อ ?อูเบอร์ มายด์? สามารถกำจัด ?เมโทรแมน? ได้สำเร็จ ( โดยบังเอิญ ) ทันใดนั้น ?อูเบอร์ มายด์? ก็สำนึกได้ว่า เขาหมดสิ้นศัตรูที่จะมาร่วมต่อกรกับเขาอีกต่อไป? จึงคิดสร้างศัตรูคู่แข่งคนใหม่? ที่ทรงพลังและแข็งแกร่งกว่า ?เมโทรแมน?? ขึ้นมาเพื่อสู้กับเขา? เมื่อเจ้าคู่แข่งแสนดีที่ถูกสร้างขึ้นใหม่ด้วยตัวของ ?อูเบอร์ มายด์?เองนั้น? กลับมีเป้าหมายทำลายโลก??? ?อูเบอร์ มายด์? จึงต้องตัดสินใจว่า ?? เขาจะปราบเจ้าศัตรูที่เขาสร้างขึ้นมาเองได้มั้ย??? เจ้าคนที่ฉลาดทีสุดของโลกคนนี้ จะคิดทำเรื่องฉลาดๆ ได้เองสักครั้งมั้ย ??? หรือ ?เจ้าจอมวายร้ายอัจฉริยะ ?อูเบอร์ มายด์? นี้จะเปลี่ยนจากผู้ร้าย กลายมาเป็น ฮีโร่? แทน?

oobermind_220. Percy Jackson & the Olympians: The Lightning Thief นี่ก็อีกหนึ่งหนังเทพ แต่เป็นลูกชายของเทพเจ้าที่ต้องปราบเหล่าร้ายด้วยสายฟ้าจากซูส สร้างจากหนังสือเด็กชื่อดังแบบเดียวกับ Harry Potter และก็กำกับโดย คริส โคลัมบัส จาก Harry Potter 1-2 ด้วย

percy_jackson_and_the_olympians_the_lightning_thief_ver219. Salt แองเจลิน่าโจลี่ รับบทเป็น เอเวอลีน ซอลท์ สายลับสาวที่ซื่อตรงต่อหน้าที่และรักประเทศชาติเป็นอย่างยิ่ง แต่เธอถูกใส่ร้ายว่าเป็นสายลับให้กับทางรัสเซีย ซอลท์จึงต้องหนีและใช้ทักษะที่สั่งสมมาหลายปีเอาตัวรอดพิสูจน์ให้ได้ว่าเธอ บริสุทธิ์ กำกับโดย ฟิลลิป นอยซ์ จาก The Saint

18. Predators ทายซิว่าหนังเรื่องนี้จะดีหรือแย่กว่า AVP

17. The Book of Eli

book-of-eli2

16. The Chronicles of Narnia: The Voyage of the Dawn Treader หลังจากที่ภาคที่แล้วแป๊ก ตอนนี้หนังได้บ้านใหม่แล้ว นั่นก็คือค่าย 20th Century Fox

chronicles_of_narnia_voyage_of_the_dawn_treader
ปกเวอร์ชั่นหนังสือ

15. Shrek Forever After การ์ตูนบ่อเงินบ่อทองของค่ายดรีมเวิร์คส์ ที่ขยันเอาเรื่องราวในแวดวงฮอลลีวู้ดมาล้อซะเหลือเกิน

shrek

14. Sex and The City 2 ถามจริงวัยขนาดป้า ๆ ยังคิดจะมีเซ็กซ์อีกเหรอ แม่จ้าวววว

13. Tron Legacy การต่อสู้ในโลกเสมือนจริงก็อาจฆ่าคุณได้!! ตัวอย่างที่ปล่อยมาก่อนหน้าถือว่ายั่วน้ำลายอย่างแรง อีกหนึ่งหนังล้ำที่ห้ามพลาด

tron-legacy-poster

12. Kick-Ass

Print

11. Rapunzel ตำนานเจ้าหญิงผมยาวกลับมาแล้ว เนื้อเรื่องคร่าว ๆ คือเจ้าหญิงแสนสวยถูกจับให้อยู่ในหอคอย โดยเจ้าชายต้องใช้ผมยาว ๆ ของเจ้าหญิงนั่นล่ะ ปีนขึ้นไปหาเธอ

10. Eclipse หนังภาคสามของแวมไพร์ป๊อปปูลาร์ ชื่อขึ้นต้นด้วยตัว T

eclipse
ปกหนังสือนะ

9. Alice in Wonderland

wonderland_image_small

8. Inception พล็อตยังไม่เป็นที่รู้แต่ว่านำแสดงโดย ลีโอนาโด ดิคราปริโอ แต่นั่นก็ไม่ฮือฮาเท่ากับว่าจะเป็นยังไงถ้า ผกก. The Dark Knight มาทำหนังแนว The Matrix !!

Inception

7. The Expendables หนังรวมดาวพระเอกหนังแอ็คชั่นยุค 90-ปัจจุบัน ตั้งแต่ สตอลโลน อาร์โนลด์ วิลลิสยันเจ็ตลี

6. The A Team ซีรี่ย์ชื่อดังของอเมริกาคล้าย ๆ กับ Mission Impossible ต้นฉบับสร้างตั้งแต่ปี 1983 ส่วนฉบับใหม่นี้ได้ดาราดัง ๆ อย่าง แบรดลี่ย์ คูเปอร์, เลียม นีสัน, เจสสิก้า บีล ฯลฯ มาร่วมทีม

5. Toy Story 3 แอนดี้โตเป็นหนุ่มและกำลังจะเข้ามหาวิทยาลัย แล้วพวกของเล่นจะอยู่กับใคร

toystory3

4. Shutter Island ลีโอนาโด ดิคราปริโอ ไปสืบคดีลึกลับที่เกาะแห่งหนึ่งที่เป็นที่ตั้งของโรงพยาบาลจิตเวช แต่ไป ๆ มา ๆ เขาอาจจะกลายเป็นโรคจิตซะเอง

shutter_island_poster-337x500

3. Robin Hood เจ้าชายจอมโจรถูกเอามาตีความใหม่โดย ผกก. ริดรี่ย์ สก็อต และนักแสดงคู่บุญอย่าง รัสเซล โครว์

robin-hood-crowe

2. Harry Potter and the Deathly Hallows: Part I แทนที่จะทำภาคละเล่มแบบทุกที แต่ค่ายวอร์เนอร์คงเห็นช่องโกยเงินเลยแบ่งหนังสือเล่มสุดท้ายเป็นสองภาคซะเลย ซึ่งก็น่าจะสมใจแฟน ๆ ล่ะ เพราะเห็นบ่นทุกทีว่าหนังทุกภาคตัดรายละเอียดจากหนังสือเยอะไป

harry_potter_and_the_deathly_hallows_movie_poster

1. Iron Man 2 ภาคแรกมันส์กว่าที่คาด ส่วนภาคนี้คาดว่าจะมันส์แน่ ๆ

poster_ironman-2