10ปีที่เฝ้ารอ หนังรักสุดซึ้งแห่งปี October Sonata รักที่รอคอย

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / 10ปีที่เฝ้ารอ หนังรักสุดซึ้งแห่งปี October Sonata รักที่รอคอย

01

10ปีกับหนังรักสุดซึ้งแห่งปี October Sonata รักที่รอคอย สิ้นสุดการรอคอยของผู้กำกับมะหมาฯ “สมเกียรติ์ วิทุรานิช”

October Sonata รักที่รอคอย ภาพยนตร์รักโรแมนติกของผู้กำกับ “สมเกียรติ์ วิทุรานิช” กับการรอคอยที่จะกำกับหนังเรื่องนี้นานถึง 10 ปี ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจที่อยากจะเขียนบทหนังรักดีๆ สื่อให้คนดูได้ซาบซึ้ง การรอคอยในระยะเวลายาวนานจึงไม่ยาวนานจนเกินไป

จากผลงานงานการเขียนบท “ไอ้ฟัก” ที่ขยี้หัวใจคนทั้งประเทศให้ร้องไห้มาแล้ว และกับ “มะหมา 4 ขาครับ” ที่ทั้งกำกับและเขียนบทให้หมาๆแสดง แต่ทำให้คนซึ้งใจทั้งในและต่างประเทศ??? มาครั้งนี้การ “รอคอย” อันแสนยาวนานของเขา กับการกำกับและเขียนบทผลงานของเขาเองได้เป็นจริงขึ้นแล้ว สมเกียรติ์มั่นใจว่า ผลงานชิ้นนี้จะทำให้ต้องประทับใจไปกับความรักที่รอคอย…ในหนังเรื่องนี้อย่างแน่นอน

“ผมรอยคอยมานานมาก นานถึง 10 ปีที่จะทำหนังเรื่องนี้ ตอนที่รู้ว่าได้ทำ ยังนึกว่าฝันไปเลย คือตอนผมเขียนบทเรื่องนี้ผมเขียนมันด้วยความรัก มีความสุขมาก พอได้มาทำ ก็ยิ่งรักหนังเรื่องนี้มากขึ้นไปอีก เพราะนักแสดงทั้ง 3 คนทำให้ตัวละครมันมีชีวิตเหมือนจริงมาก มันลงตัว ทุกคนเชื่อในเรื่องของความรัก ผมอยากทำหนังที่ทำให้ทุกคนเชื่อในรักแท้ อย่าหมดศรัทธา ถ้าเราเชื่อ เราจะได้พบ แต่ถ้าเราไม่เชื่อเราก็จะไม่มีทางได้พบ”

“พอได้ทำหนังเรื่องนี้ขึ้นมาจริงๆ ก็ยิ่งรู้สึกโชคดี เหมือนได้พรเพิ่มขึ้นมาอีกหลายข้อ เพราะผมได้ผู้อำนวยการผลิต คือพี่ ณภัทร ที่ให้ทั้งคำปรึกษาและกำลังใจมาตลอด ผมได้ทีมงานที่ทำงานอย่างทุ่มเทเหลือเกิน และผมได้นักแสดงที่ตั้งใจกับหนังเรื่องนี้มาก ทุกคนทำการบ้านมาอย่างดี เต็มที่กันจริงๆ ยิ่งเล่นยิ่งใช่ นี่แหละ ‘แสงจันทร์’ ‘รวี’ และ ‘ลิ้ม ตัวจริงเสียงจริงของผม”

หนังที่ตั้งใจทำของผู้กำกับและทีมงานเรื่อง October Sonata รักที่รอคอย จะทำให้คุณประทับใจได้ขนาดไหน คงต้องรอพิสูจน์ 23 ธันวาคมนี้ทุกโรงภาพยนตร์