“รถไฟฟ้า..มาหานะเธอ” วิ่งแรงแซง “แฟนฉัน” โกยรายได้ 140 ล้าน กลายเป็นหนังทำเงินสูงสุดแห่งปี

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “รถไฟฟ้า..มาหานะเธอ” วิ่งแรงแซง “แฟนฉัน” โกยรายได้ 140 ล้าน กลายเป็นหนังทำเงินสูงสุดแห่งปี

pink


“รถไฟฟ้า..มาหานะเธอ”
หนังสุดฮอตแห่งปี กลับประโยคเด็ดโดนใจ “หล่อทะลุแป้ง” ค่าย จีทีเอช มาแรงวิ่งแซงหน้าแชมป์เก่าอย่างแฟนฉันไปอย่างเหนือชั้น โดยโกยรายได้ไปถึง 140 ล้านบาท สร้างปรากฏการณ์ใหม่ ทำลายสถิติหนังรักทุกเรื่อง กลายเป็นหนังทำเงินสูงสุดแห่งปี

ปิ๊ง-อดิสรณ์ ตรีสิริเกษม ผู้กำกับ เผยว่า “รู้สึกตกใจมากครับที่หนัง รถไฟฟ้า..มาหานะเธอ ทำรายได้แซงหน้าแฟนฉันที่ทำเงิน 137 ล้าน และรถไฟฟ้าฯ สามารถพุ่งแรงมาได้ถึง 140 ล้าน มันเป็นเรื่องที่ผมไม่ได้คาดคิดมาก่อน เพราะไม่เคยคิดว่ามันจะมาไกลถึงขนาดนี้จริงๆ ผมตั้งเป้าไว้สูงสุดของหนังไทยแนวนี้ที่เคยมีมามันจะเฉลี่ยประมาณ 60-80 ล้าน ซึ่งตั้งเป้าสูงสุดไว้แค่นั้น แค่นั้นเราก็แฮปปี้แล้ว เพราะหนึ่งคือหนังไม่ขาดทุน และคนดู แฟนหนังให้การต้อนรับ แค่นั้นก็ได้ตามเป้าที่วางไว้

พอมันไปไกลก็ตกใจ และดีใจมากครับที่ได้เสียงตอบรับเข้ามาดีสุดๆ มีคนดูซ้ำหลายรอบ ที่หนังเรื่องนี้มาได้ไกลขนาดนี้ ผมต้องขอขอบคุณนักแสดงทุกคน เคน-ธีรเดช , คริส หอวัง, โอปอล์-ปาณิสรา, ซันนี่, พีค-ภัทรศยา, แอฟ-ทักษอร ฯลฯ ทีมงานทุกฝ่าย ทีมโปรโมท ที่ช่วยเหลือและผลักดันจนทำให้หนังเรื่องนี้ประสบความสำเร็จ ซึ่งมันเป็นกำลังใจสำคัญในการทำหนังเรื่องต่อไปของผม ทุกครั้งของการทำหนังเรื่องใหม่ นั่นคือการนับหนึ่งใหม่ เราจะไม่ยึดติดกับความสำเร็จจากเรื่องที่แล้ว แต่ผมจะเอาประสบการณ์ ในการทำงาน มาพัฒนางานเรื่องต่อๆ ไป ทำหนังเรื่องใหม่ คือการเริ่มต้นใหม่ ความคาดหวังใหม่ ที่เราจะต้องทำให้หนังออกมาดีครับ ผมขอขอบคุณแฟนหนัง ผู้ชมทุกคนที่ไปดูหนังเรื่องนี้ด้วยครับ สำหรับใครที่ยังไม่ได้ไปดู ลองไปดูกันนะครับ”