เผยเรื่องย่อของ บางระจัน2 พล็อตหลักอยู่ที่ “พระอาจารย์ธรรมโชติ”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / เผยเรื่องย่อของ บางระจัน2 พล็อตหลักอยู่ที่ “พระอาจารย์ธรรมโชติ”

หลายๆคนที่ติดตามข่าวคราวของ “บางระจัน 2” ที่กำลังเป็นที่ถกเถียงว่า ภาคแรก ตายไปกันหมดแล้ว ภาคนี้ยังจะเหลืออะไรให้เล่าอีก เรามีเนื้อหา เรื่องย่อของ “บางระจัน 2” มาฝากครับ

***************

บางระจัน2

ภายหลังวีรกรรมของ “กลุ่มนักรบบ้านระจัน” ที่ร่วมกันต่อสู้กับกองทัพพม่าจนวินาทีสุดท้ายของชีวิต แม้จะจบลงด้วยความพ่ายแพ้ แต่เรื่องราวของพวกเขากลับกลายเป็นตำนานแพร่กระจายไปอย่างรวดเร็วเหมือนไฟลามทุ่ง ปลุกให้ชาวบ้านผู้กล้าอีกหลายคนทิ้งจอบ เสียมมาจับดาบสู้กับพม่า หลายหมู่บ้านลุกขึ้นต่อต้านการรุกรานจากพม่าด้วยกำลังอันน้อยนิด

แม้ว่าอยุธยาเมืองหลวงจะอ่อนแอจากความแตกแยก แต่ชาวบ้านตัวเล็กๆ กลับพยายามยืนยัดต่อสู้เพื่อผืนแผ่นดินบ้านเกิด ทำให้การเคลื่อนทัพของพม่าเต็มไปด้วยอุปสรรค โดยการนำของ “พระอาจารย์ธรรมโชติ” กลุ่มผู้กล้าชุมเขานางบวชรวมตัวกันขึ้นมาเป็นนักรบผ้าประเจียด คอยซุ่มโจมตี และปล้นสะดมกองทัพพม่าเพื่อปลดปล่อยเชลยคนไทยหลายร้อยคน

จากที่เคยเป็นเสี้ยนหนามเล็กๆ นอกสายตา “สุกี้” แม่ทัพพม่าประกาศล่าหัว “กลุ่มนักรบผ้าประเจียด” แม้ว่าต้องฆ่าคนไทยจนหมดทุกหมู่บ้านก็ตาม ทหารพม่าเริ่มไล่ฆ่าชาวบ้านทุกคนเพื่อบีบให้นักรบผ้าประเจียดยอมมอบตัว แม้ว่าชาวบ้านบางคนจะยอมสละแม้กระทั้งชีวิตก็ไม่ยอมเผยความลับ แต่ก็มีบางคนเพียงแค่เงินทอง และลาภยศก็เปิดปากมันได้ สุกี้นำทัพเข้าปิดล้อมที่ซ่อนของกองทัพนักรบผ้าประเจียดได้ในที่สุด

ไม่มีความช่วยเหลือจากอยุธยา และไม่มีปาฏิหาริย์จากฟ้า เลือดของคนไทยจะไหลนองพื้นแผ่นดินเกิดอีกครั้ง กลุ่มกำลังนักรบผ้าประเจียดเพียงไม่กี่ร้อย ยกดาบขึ้นโห่ร้องก่อนเข้าประจันบานกองทัพนับพันของพม่า

วันนี้ตำนานบ้านระจันกำลังจะถูกปลุกขึ้นมาอีกครั้ง ด้วยวิญญาณและเลือดเนื้อของคนไทย เสียงประดาบและเสียงโห่ร้องดังกึกก้อง นี่คืออีกตำนานการต่อสู้เพื่อจะบอกคนไทยทุกคนว่า…

“ดินทุกก้อน ต้นไม้ทุกต้น สายน้ำทุกสาย หล่อหลอมขึ้นมาจากเลือดและเนื้อของคนไทย จงรักษามันไว้ให้ดี”

**************************************

บางระจัน2

หนังภาคต่อที่มีพล็อตหลักอยู่ที่ “พระอาจารย์ธรรมโชติ” ที่ลุกขึ้นมารวมพลชาวบ้านบางระจันเพื่อสู้ศึกกับกองทัพพม่าอีกครั้งอย่างหาญกล้าเรื่องนี้ ยังได้นักแสดงทีมเก่าอย่าง เมฆ-วินัย ไกรบุตร, บิณฑ์ บันลือฤทธิ์, หนุ่ม-จรัล งามดี, ชุมพร เทพพิทักษ์ และทีมใหม่อย่าง ภราดร ศรีชาพันธุ์, ฉัตรชัย เปล่งพานิช, ภูริ หิรัญพฤกษ์, จ่าอากาศโทวีรยุทธิ์ นานช้า (บ่าววี), หนุ่ม-คงกะพัน แสงสุริยะ, หยวน-นิธิชัย ยศอมรสุนทร, แอนดี้-วัชระ ตังคะประเสริฐ, ต๊อบ-ชัยวัฒน์ ทองแสง ฯลฯ มาปะทะฝีมือการแสดง, กล้าม และพุงกันอย่างล้นจอเลยทีเดียว

และขณะนี้ ผู้กำกับ “ปี๊ด-ธนิตย์ จิตนุกูล” ยังคงเร่งเครื่องเดินหน้าถ่ายทำอยู่ที่ จ. สิงห์บุรี ซึ่งเป็นโลเกชั่นหลักของเรื่อง เพื่อเป็นอีกหนึ่งโปรแกรมยักษ์ของหนังไทยปี 53

บางระจัน2

*ผ้าประเจียด คือผ้าลงเลขยันต์อักขระเวทมนต์คาถา และคุ้นพระ นอกจากยันต์ธรรมดาแล้วยังมีรูปพระ รูปเทวดา ยักษ์ ลิง เสือ ราชสีห์ เป็นต้น โดยมากใช้ผ้าขาว ผ้าแดง และผ้าเหลืองก็มีบ้าง วัตถุประสงค์ในการใช้งาน ก็เพื่อคุ้มกันอันตราย ผ้าประเจียดมีคุณภาพตามแต่ความต้องการ เช่นคงทน คลาดแคล้ว มหาอุด เมตตามหานิยม เป็นโชตลาภ หรือมีโชคทางค้าขายก็ได้ วิธีสวมใส่ เป็นผ้ารูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าหรือสี่เหลี่ยมจัตุรัส ใช้โพกศรีษะ พันคอ พันแขน ใส่กระเป๋า

ที่มาข่าวจาก เด็กหนังดอทคอม