อังกฤษเหยียดสี ไม่มีคนผิวสีในโปสเตอร์หนัง

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / อังกฤษเหยียดสี ไม่มีคนผิวสีในโปสเตอร์หนัง

0101

Couples? Retreat? หนังตลกของยูนิเวอร์แซล? ที่นำแสดงโดยวินซ์? วอห์น? ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างเผ็ดร้อนในอังกฤษ? ว่าจงใจเหยียดผิวหรือเปล่า? เพราะโปสเตอร์หนังตัดชื่อและภาพของ? 2? ดาราผิวดำออกไป

หนังเรื่องนี้เป็นเรื่องของสี่คู่รักไปเที่ยวพักร้อนบนเกาะสวาทหาดสวรรค์? ดารานำทั้ง? 8? ได้แก่? วินซ์? วอห์น,? เจสัน? เบตแมน,? จอน? ฟาฟโร,? ไฟซอน? เลิฟ,? มาลิน? อาเคอร์แมน,? คริสเตน? เบล,? คริสติน? เดวิส? และคาลี? ฮอว์ก
โปสเตอร์ฉบับอเมริกามีชื่อและภาพของดาราทั้ง? 8? ครบ? แม้ว่าคู่ของเลิฟและฮอว์ก? จะภาพเล็กกว่าเพื่อนเพราะมีบทน้อยที่สุด? ดังน้อยที่สุด แต่โปสเตอร์ฉบับอังกฤษ? กลับเหลือชื่อและภาพดาราแค่? 6? คนเท่านั้น? ตัดเลิฟกับฮอว์กออกไป

โฆษกยูนิเวอร์แซลปัดพัลวันว่านี่ไม่ใช่การเหยียดผิว? แต่สตูดิโอตั้งใจใช้โปสเตอร์ในตลาดต่างประเทศ? เน้นดาราที่คนดูนานาชาติรู้จัก? ซึ่งเลิฟและฮอว์ก ไม่เป็นรู้จักนอกอเมริกา? อย่างไรก็ดี? เมื่อเกิดปัญหาเช่นนี้ ยูนิเวอร์แซลก็จะกลับไปใช้โปสเตอร์เดียวกับในอเมริกาในทุกประเทศ

อันที่จริงความรู้สึกรังเกียจสีผิวแฝงลึกในหมู่คนดู? หนังสือพิมพ์นิวยอร์กไทม์เคยสำรวจเมื่อปี? 2007? พบว่าหนังของดาราผิวดำมักทำเงินได้น้อยกว่า? แม้แต่วิล? สมิธ ราชาบ็อกซ์ออฟฟิศอเมริกัน? พอหนังออกตลาดต่างประเทศ? เขาก็อยู่ในอันดับสิบกว่าของดาราทำเงิน? เจมส์? อุลเมอร์ นักวิเคราะห์อุตสาหกรรมภาพยนตร์? จึงบอกว่า? “ตลาดนานาชาติยังเลือกสีผิวอย่างชัดเจน

ที่มา : ไทยโพสต์