“บางระจัน 2” ผลงานเรื่องสุดท้ายของ จอห์น อิสรัมย์

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “บางระจัน 2” ผลงานเรื่องสุดท้ายของ จอห์น อิสรัมย์

จอห์น อิสรัมย์

ปื๊ด ? ธนิตย์ ผู้กำกับฯ เผย ทราบข่าว จอห์น? อิสรัมย์ เสียชีวิต แทบช๊อค! เพิ่งเข้าฉาก ? บางระจัน 2? ก่อนสิ้น

สูญเสียอีกแล้วสำหรับวงการนักบิดและวงการบันเทิง กับการสูญเสีย ?จอห์น อิสรัมย์?โดยล่าสุดผู้กำกับฯ ? ปื๊ด-ธนิตย์ จิตตนุกุล? ได้ดึงมารับบท ?เนเมียว สีหะบดี? ในภาพยนตร์เรื่อง ?บางระจัน 2?? ที่ได้รุดหน้าถ่ายทำกันไปได้สักระยะหนึ่งแล้ว? และได้แสดงในฉากที่มี จอห์น อิสรัมย์ เข้าฉากไปเมื่อวันก่อน ที่จะเสียชีวิต และเมื่อทีมงานก็ได้ทราบข่าวที่ทำให้ทุกคนแทบช็อค เหตุเพราะ จอร์น อิสรัม ในระหว่างถ่ายทำ ไม่มีทีท่าของคนป่วยแต่อย่างใด? ทางด้านผู้กำกับฯ ?ปื้ด-ธนิตย์? พอได้ทราบข่าว ถึงกับตกใจ และเสียดายเป็นอย่างยิ่ง

?ผมได้ทราบข่าวเมื่อเช้าศุกร์ ว่าจอห์น เสียชีวิตแล้ว ผมตกใจมาก คือไม่คิดว่าเค้าจะจากไปเร็วอย่างนี้ ก่อนหน้าไม่กี่วัน เค้ามาเข้าฉากหนังกับผม? กับบท เนเมียวสีหบดี ที่สระบุรี? ดูเค้ายังแข็งแรงดี ไม่มีวี่แววว่าจะมีอากาศของคนเจ็บป่วย? ก็เสียใจที่เขามาจากไปเร็วขนาดนี้? ส่วนหนังก็พอดีกับที่ หมดคิวของเขาแล้ว ผมก็รู้สึกเสียดายที่เค้าต้องมาจากไปอย่างกะทันหัน ทีมงานทุกคนก็เสียใจกับเหตุการณ์นี้ ก็ขอให้เค้าไปสู่สุขคติครับ ซึ่งเขาก็ได้ฝากผลงานชิ้นสุดท้ายกับบางระจัน2ในทุกคนได้ระลึกถึง?

ก็ขอไว้อาลัยกับการจากไปอย่างไม่มีวันกลับของ ?จอห์น อิสรัมย์? ด้วย และหวังว่าผลงานชิ้นสุดท้าย ?บางระจัน2? จะเป็นงานที่ทำให้ระลึกถึงเขาตลอดไป

————————————

ประวัติ จอห์น อิสรัมย์

จอห์น อิสรัมย์

จอห์น อิสรัมย์ เริ่มต้นเข้าสู่วงการนัดบิดด้วยการแสดงผาดโผนเมื่อครั้งที่ยังวัยรุ่น 17-18 ปี จากนั้นก็ได้เข้าแข่งขันมอเตอร์ครอสที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ในปี พ.ศ. 2520 (ค.ศ. 1977) และได้เป็นแชมเปี้ยนคนแรกของประเทศ ออกแข่งขันในระดับประเทศและระดับโลก ได้แชมป์หลายสนาม ต่อมาก็ได้เล่นภาพยนตร์ไทยเรื่องแรก แข่งรักแข่งรถ ในปี พ.ศ. 2523

แข่งรัก แข่งรถ (2523)
* ผู้กำกับ: สมเดช สันติประชา
* นำแสดงโดย: จอห์น อิสรัมย์, อำภา ภูษิต, อดิเรก แซ่ลิ้ม, สุเชาว์ พงษ์วิไล, กรุง ศรีวิไล, ภิญโญ ทองเจือ

ด้วย ความสามารถทั้งการแสดงมอเตอร์ไซค์ผาดโผน จอห์น อิสรัมย์ เปิดการแสดงโชว์ผาดโผนทั่วประเทศ เป็นที่รู้จักดีของผู้ใหญ่ในยุคนั้น ต้นตำรับ ลอยเหินเวหา ลอดห่วงไฟ พุ่งชนสิ่งกีดขวาง สารพัดการแสดงเสี่ยงชีวิต และยังรับงานแสดงภาพยนตร์ต่อเนื่องเรื่อยมา โดยเฉพาะบทวายร้าย เพราะเล่นได้ถึงใจทั้งการแสดงและลีลาบู๊ล้างผลาญ

จอห์น อิสรัมย์

แม้ กระทั่งงานโฆษณาทางสื่อสิ่งพิมพ์โทรทัศน์วิทยุ เจ้าของผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับยานยนตร์ต่างก็มั่นใจให้ จอห์น อิสรัมย์ เป็นพรีเซนเตอร์สินค้าให้หลายรายด้วยกัน ที่ติดปากคนทั่วไป เห็นจะเป็นโฆษณาของคาสตรอล คือ….

“ใจไปได้เท่าไหน รถต้องไปได้เท่าใจ ขี่มอเตอร์ไซค์ผาดโผน อันตรายมาก อย่าไปเสี่ยง แต่นี่ ไม่ต้องลอง ใช้ได้เลย”

เคย ออกผลงานเพลงกับค่ายนิธิทัศน์ชุดแรกและชุดเดียวในประวัติศาสตร์ คือชุด บิดสุดขีด ประมาณปี พ.ศ. 2535 เวลาไปแสดงโชว์ที่ไหน บางที่มีเวที ก็มักจะได้ฟังเพลงจากเสียงร้องของจอห์น อิสรัมย์ เป็นของแถม

ปัจจุบัน แม้กาลเวลาผ่านไป แต่ไม่ได้ทำให้ความสามารถของจอห์น อิสรัมย์ลดลง เขายังมีสุขภาพพลานามัยที่สมบูรณ์แข็งแรง มีประสบการณ์ในด้านงานแสดงมอเตอร์ไซค์ผาดโผนอย่างเต็มเปี่ยม ลีลาความสามารถในการแสดงภาพยนตร์ยังดีไม่เคยเปลี่ยน เพียงแต่งานแสดงน้อยลงเท่านั้น
หากคุณเป็นนักชมภาพยนตร์ คุณอาจเคยเห็นจอห์น อิสรัมย์ปรากฏในภาพยนตร์ฮอลีวู๊ด และฮ่องกงมาบ้าง เพราะต่างชาติเขาให้ความมั่นใจในความเป็นมืออาชีพของจอห์น อิสรัมย์

อ. จอห์น อิสรัมย์ เป็นอีกเกียรติประวัติหนึ่งที่หลายคนให้การยกย่อง เพราะเป็นเทรนเนอร์ผู้ให้การอบรมการขับขี่มอเตอร์ไซค์วิบาก จบหลักสูตรไปหลายรุ่นแล้ว

นอกจากนี้ จอห์น อิสรัมย์ ยังมีกิจการปรับแต่งรถ ซ่อมรถ และจำหน่ายรถมือสอง สำหรับให้บริการแฟนๆ พี่น้อง เพื่อนฝูง ที่ศรัทธาในความเป็นผู้ชำนาญการทางด้านเครื่องยนต์มาหลายสิบปี เลือกสรรแต่ของที่มีคุณภาพ และให้คำปรึกษาที่ดีในการค้นหารถที่ดีที่สุดสำหรับคุณ

วันวาน และวันนี้ จอห์น อิสรัมย์ ยังคงรักษาความกล้าบ้าบิ่นไว้ไม่เคยเหือดหายไปจากสายเลือดนักบิด

จอห์น อิสรัมย์

ที่มาจาก เว็บของคุณจอห์น
http://john-islam.blogspot.com/