“เสี่ยเจียง” สั่งปัดฝุ่นหนังไทยน้ำดี “ครูบ้านนอก”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “เสี่ยเจียง” สั่งปัดฝุ่นหนังไทยน้ำดี “ครูบ้านนอก”

123

เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ไทยในอดีตที่มีชื่อเสียงโด่งดัง สร้างความประทับใจเรียกรอยยิ้มและน้ำตา ให้กับคนดูได้เป็นอย่างมาก สำหรับภาพยนตร์เรื่อง “ครูบ้านนอก” โดยฝีมือการกำกับของ “สุรสีห์ ผาธรรม” โดยสามารถกวาดรางวัลได้อย่างมากมายทั้งภายในและต่างประเทศ พร้อมรายได้ของหนัง ที่ถล่มทลาย และในปี 2553 นี้ ทางสหมงคลฟิล์มโดย “เสี่ยเจียง-สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ” ได้จัดการปัดฝุ่นภาพยนตร์ไทยน้ำดีอย่าง ครูบ้านนอก” ขึ้นมาอีกครั้ง โดยให้สองโปรดิวเซอร์ชั้นนำ ของเมืองไทย ที่เคยฝากผลงานหนังให้ลือลั่นไปทั่วโลกกับ “องค์บาก,ต้มยำกุ้ง” อย่าง “ปรัชญา ปิ่นแก้ว” และ “พันนา ฤทธิไกร” ให้มาควบคุมงานสร้าง มอบความประทับใจให้กับแฟนภาพยนตร์เรี่องนี้อีกครั้ง ภายใต้ชื่อใหม่ว่า ?ครูบ้านนอก บ้านหนองฮีใหญ่?

Untitled-1

พันนา ฤทธิไกร, เสี่ยเจียง,ปรัชญา ปิ่นแก้ว

DSC_0303_resize

พันนา ฤทธิไกร

ซึ่ง พันนา ฤทธิไกร หนึ่งในทีมโปรดิวเซอร์และนักแสดงได้เผยถึงโปรเจ็กต์นี้ว่า ?ก็ถือเป็นเรื่องดีมาก สำหรับคอหนังไทย เพราะการที่เสี่ยเจียง พี่ปรัชญา และผม ซึ่งแต่ละคนก็ถนัดทำหนังแอ๊กชั่น ขายตลาดออกไปทั่วโลกอยู่แล้ว ได้มองเห็นพ้องต้องกันที่อยากจะเสนอวัฒนธรรม วิถีชีวิตคนไทยสมัยก่อน ให้คนไทยได้ชมชาวต่างชาติได้เห็นบ้าง แล้วอย่างครูบ้านนอกเวอร์ชั่นที่แล้วก็ทำไว้ได้ดีมากด้วย ประทับใจคนดูหนังทุกคนเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นทางด้านเนื้อหา หรือว่าความสนุกสนานของหนัง รวมถึงแฝงไว้ด้วยวิถีชีวิตชาวชนบทของประเทศไทย ซึ่งเราก็คิดว่าน่าจะเอาหนังเรื่องครูบ้านนอก กลับมารีเมกใหม่อีกครั้ง ให้ทั้งคนไทยและชาวต่างชาติได้เห็นวิถีชีวิต เห็นถึงอุดมการณ์ที่ดีๆ ของคนไทย เหมือนที่ชาวต่างชาติได้เห็นศิลปะแม่ไม้มวยไทยที่สวยงามจากหนังเรื่ององค์บากมาก่อนแล้ว ซึ่งครูบ้านนอกจะกลับมาสร้างความประทับใจต้อนรับวันครู 14 มกราคม 2553 แน่นอนครับ?

สำหรับคอหนังไทยทุกคนก็เตรียมตัวซึมซับความประทับใจและความสนุกสนานของหนังไทยน้ำดี อย่างครูบ้านนอก บ้านหนองฮีใหญ่ ได้อีกครั้ง 14 มกราคม 2553