บ่มนานถึง 4 ปี ?หม่ำ? ย้ำชัด ?แหยมยโสธร2? ฮาคูณ 2 เท่า

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / บ่มนานถึง 4 ปี ?หม่ำ? ย้ำชัด ?แหยมยโสธร2? ฮาคูณ 2 เท่า

scan0012

บ่มนานถึง 4 ปีเต็ม สำหรับภาพยนตร์ฮาฉบับรากหญ้า ?แหยมยโสธร2? หลังจากที่ปล่อย ?แหยมยโสธร?ภาคแรก จนประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายรายได้กว่า 100 ล้าน ซึ่งการกลับมาในครั้งนี้ผู้กำกับร้อยล้าน ?หม่ำ จ๊กม๊ก? ได้ย้ำชัดเจนว่าต้องสนุกและฮากว่าภาคแรกเป็น 2 เท่า ด้วยระยะเวลาที่ห่างจากภาคแรกนานถึง4 ปี จึงทำให้คนดูคิดถึงบรรยากาศลูกทุ่งกลิ่นอายอีสาน ซึ่งผู้กำกับได้เผยถึงภาพยนตร์เรื่องนี้ให้ฟังว่า

Q2_212

Q6_099

?ผมว่าหนังถ้าสร้างภาคต่อเร็วเกินไปคนดูจะไม่รู้สึกคิดถึง ตัวผมเองอยากให้คนดูรู้สึกคิดถึง หนังเรื่องแหยมยโสธรว่ามันนานแล้วนะ เมื่อไรจะได้ดูซะที คือถ้าจะให้ผมทำ แหยมยโสธร 2 ต่อจากภาคแรกเลยก็ยังได้ แต่อย่างที่บอกผมอยากให้คนดูรู้สึกคิดถึงกับผลงานเรื่องแหยมของผม ซึ่งผมก็คิดว่า 4 ปีที่รอคอยกันนี้แหละ คือช่วงเวลาที่เหมาะสมแล้วสำหรับ แหยมยโสธรในภาค 2 ?

Q9_028

Q6_035

ทำไมถึงใช้เวลานานถึง 4 ปี? ?สำหรับหนังเรื่องนี้ผมอยากใช้เวลา เพาะบ่มมันให้นานที่สุด ให้รู้สึกดีที่สุด ให้สมกับที่ทุกคนรอคอยและเรียกร้องกันมา คือผมต้องนั่งคิดแล้วว่าแหยมยโสธร 2 มันจะเล่าเรื่องราวอะไรดี ซึ่งก็คิดว่ามันน่าจะเป็นเรื่องราวของรุ่นลูกของแหยมกับเจ้ยบ้าง ว่าจะมีเรื่องราวชีวิตความเป็นอยู่สนุกสนานอย่างไร และเรื่องราวความรักของแหยมและเจ้ยในปัจจุบัน ที่คนก็อยากชมอยากรู้ว่าเรื่องราวการดำเนินชีวิตของคนทั้ง 2 จะเป็นอย่างไรบ้าง ผมจึงนำแนวคิดอันนี้มาพัฒนาเป็นบทของแหยมยโสธรในภาค 2 ก็ใช้เวลาคิดและพัฒนามันมาเรื่อยๆ ก็ใช้เวลารวม 4 ปีกว่า ซึ่งสำหรับผมก็คิดว่าไม่นานเท่าไร เพราะอยากให้งานมันออกมาดี แล้วเราอยากทำให้หนังมันสนุกเท่ากับภาคแรกหรือมากกว่านั้น ก็เลยต้องใช้เวลาพอสมควร?

Q12_114

Q8_227

หม่ำ จ๊กม๊ก กล่าวทิ้งท้ายว่า ?ด้วยระยะเวลาที่เราเพาะบ่มมานาน ความสนุกความฮา รับรองว่าฮากว่าแหยมภาคแรก เป็น 2 เท่า คนดูจะได้อะไรจากหนังเรื่องนี้ นอกจากรอยยิ้มและความสนุก ซึ่งภาคนี้เราก็ยังคงเอกลักษณ์ภาษาอีสานให้เป็นพระเอกเหมือนเดิม และยังมีมุกเด็ดๆอีกเยอะ ก็อยากให้คนดูไปชมกันจะได้มีความสุขกันทั่วหน้าครับ?

เตรียมตีตั๋วความฮาแบบฉบับ “แหยมๆ” ได้ 3 ธันวามคนนี้ ทุกโรงภาพยนตร.์