“ปีเตอร์” สวมบทเจ้าชายขี่ม้าขาว ช่วย 2 นางเอก “นุ่น-จักจั่น”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “ปีเตอร์” สวมบทเจ้าชายขี่ม้าขาว ช่วย 2 นางเอก “นุ่น-จักจั่น”

1

ได้มารับบทต่อเนื่องจากภาคที่แล้ว ใน ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ “ตำนานสมเด็จพระนเรศวร ภาค3,4” หนุ่ม “ปีเตอร์-นพชัย ชัยนาม” ก็ถึงกับเป็นปลื้มที่ต้องสวมบทพระเอกขี้ม้าขาว ช่วย 2 นางเอก “จักจั่น-อคัมย์สิริ” และ “นุ่น-ศิรพันธ์” งานนี้ถึงจะเหนื่อยแต่ก็คุ้มค่า ซึ่งหนุ่มปีเตอร์ยังชมเปาะถึง 2 นางเอกสาวให้ฟังว่า

4_1

?ผมทึ่งในความทุ่มเทของนุ่นที่เขายอมตัดผมยาวๆ ของเขาจนสั้นแบบผู้ชายเลยครับ ส่วนจักจั่นตอนแรกคิดว่าเขาถ่ายละครมาก่อน คงไม่กล้าลุยเท่าไหร่กับการถ่ายหนัง แต่จริงๆ แล้วเขาเป็นหญิงแกร่งเกินกว่าที่คิดครับ ถึงแม้ว่าอาจกลัวช้างกลัวม้าบ้าง แต่ตอนหลังก็เริ่มคุ้นเคย ช่วยเลี้ยงแล้วก็สนุกไปด้วย ตอนที่ประทับใจอยู่ในฉาก action เล็กๆ แต่ก็เป็นสีสัน คือจักจั่นกับนุ่นแอบขี่ช้างออกไปนอกเมือง แล้วถูกพวกพม่าดัก ผมต้องขี่ม้าไปช่วย เป็นฉากที่ต้องขี่ช้างขี่ม้ากันค่อนข้างเร็ว ซึ่งก็บังคับยากเหมือนกันนะครับ ซ้อมกันค่อนข้างนานเลยกว่าจะได้ถ่ายจริง เพราะผู้หญิงขี่ช้างก็ไม่ใช่เรื่องง่ายนัก วี้ดว้ายกันไปบ้าง มีเรื่องตื่นเต้นครั้งหนึ่งที่ช้างหยุดกะทันหันแล้วจักจั่นไถลมาตกตรงคอช้าง ทั้งๆ ที่นุ่นช่วยคว้าแขนไว้แล้ว แต่ในที่สุดช้างซึ่งได้รับการฝึกมาอย่างดีเขาก็หันมาหนีบไว้ไม่ให้ตก งานนี้ต้องยกเครดิตให้ช้างด้วยล่ะครับ”

44

ปีเตอร์รับบท “บุญทิ้ง”

2

“จักจั่น-นุ่น” รับบท “รัตนาวดี และ อังกาบ”

ปีเตอร์ เล่าต่อว่า “สำหรับภาคนี้มีบทที่ต้องประคารมกับนุ่น ซึ่งเป็นผู้ติดตาม และคอยกีดกัน ไม่ให้ผมไปวอแวกับจักจั่น เลยต้องเถียงกันบ่อย ซึ่งในภาค 2 ไม่มีอะไรอย่างนี้ ก็ยิ่งสนุกดี มีรสชาติเพิ่มขึ้นมาอีกแบบครับ?