บริติช ฟิล์ม เฟสติวัล หนังอังกฤษสำหรับคอหนังตัวจริง ห้ามพลาด!!

Home / ข่าวหนัง / บริติช ฟิล์ม เฟสติวัล หนังอังกฤษสำหรับคอหนังตัวจริง ห้ามพลาด!!

บริติช เคาน์ซิล และ สถานเอกอัครราชทูตสหราชอาณาจักรประจำประเทศไทย ได้ร่วมกันจัดงานฉายภาพยนตร์ “บริติช ฟิล์ม เฟสติวัล” ขึ้นที่โรงภาพยนตร์เอสเอฟ เวิลด์ ซินีม่า ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ระหว่างวันที่ 3-11 ธันวาคม โดยมีหนังน่าสนใจจากเกาะอังกฤษมานำเสนอ ดังต่อไปนี้

the age of stupid

“The Age of Stupid” (ผู้กำกับ แฟรนนี อาร์มสตรอง)

ภาพยนตร์กึ่งสารคดีกึ่งแอนิเมชั่นที่เล่าเรื่องราวว่าด้วยผู้ดูแล เอกสารสำคัญแห่งโลกอนาคต ซึ่งตั้งคำถามว่า “เหตุใดเราจึงไม่ร่วมมือกันหยุดภาวะโลกร้อนในเมื่อเรายังมีโอกาส” และมองย้อนกลับไปยังภาพบันทึกของคนทั่วโลกก่อนปี ค.ศ.2015 ซึ่งเป็นปีที่การเปลี่ยนแปลงทางสภาพภูมิอากาศครั้งใหญ่ได้ถือกำเนิดขึ้น
(หนังฉายวันที่ 8 ธันวาคม เวลา 19.00 น.)

the boat that rock

“The Boat that Rocked” (ผู้กำกับ ริชาร์ด เคอร์ติส)

ภาพยนตร์ตลกที่บอกเล่าถึงเรื่องราวของกลุ่มคนหนุ่มสาวในยุคทศวรรษ 1960 และวัฒนธรรมเพลงป๊อป ผ่านตัวละครกลุ่มดีเจหัวสมัยใหม่ที่กล้าลุกขึ้นมาท้าทายค่านิยมเพลงแจ๊สใน ยุคนั้น โดยการเปิดคลื่น “เรดิโอ ร็อค” สถานีวิทยุเพลงเถื่อนที่ส่งสัญญาณออกอากาศมาจากเรือที่ลอยลำอยู่กลางทะเล จะเกิดอะไรขึ้น เมื่อค่านิยมเก่า ๆ ต้องมาปะทะกับแนวคิดและแนวดนตรีใหม่ ๆ การันตีความสนุกปนเสียงหัวเราะแบบจิกกัดโดยผู้กำกับและเขียนบทหนังรักชื่อดัง “Love Actually”
(หนังฉายวันที่ 5 ธันวาคม เวลา 19.00 น. และ 7 ธันวาคม เวลา 19.00 น.)

is anybody there

“Is Anybody There?” (ผู้กำกับ จอห์น โครวลีย์)

เอ็ดเวิร์ด วัยสิบขวบ เติบโตขึ้นมาในบ้านพักคนชราซึ่งพ่อแม่ของเขาเป็นคนดูแล ขณะที่แม่ของเอ็ดเวิร์ดพยายามจะประคับประคองธุรกิจของครอบครัวให้อยู่รอด พ่อของเขากลับกำลังเผชิญกับปัญหาวัยกลางคน ส่วนเอ็ดเวิร์ดก็ยุ่งอยู่กับการค้นหาว่าคนสูงอายุในบ้านพักคนชราจะมีชีวิต อย่างไรต่อไปหลังความตาย ทำให้เขาเริ่มหมกมุ่นอยู่กับเรื่องราวของภูตผีและชีวิตหลังความตายมากขึ้น เรื่อย ๆ เอ็ดเวิร์ดจึงกลายเป็นเด็กสันโดษ จนกระทั่งวันหนึ่งเขามาพบกับคลาเรนซ์ นักมายากลวัยเกษียณผู้สับสนในชีวิต แล้วมิตรภาพระหว่างคนสองวัยก็ได้เริ่มต้นขึ้น
(หนังฉายวันที่ 4 ธันวาคม เวลา 19.00 น. และ 6 ธันวาคม เวลา 15.00 น.)


looking for eric

“Looking for Eric” (ผู้กำกับ เคน โลช)

ชีวิตของเอริคแลดูสับสนวุ่นวายเพราะครอบครัวอันสับสนอลหม่านและลูก เลี้ยงที่เกเร นอกจากนั้นความลับส่วนตัวยังนำเขาไปสู่การตัดสินใจครั้งสำคัญในชีวิต เอริคจะสามารถเผชิญหน้ากับลิลี่ ผู้หญิงที่ครั้งหนึ่งเขาเคยรักได้หรือไม่? และถึงแม้ว่าจะเพียรพยายามรวมทั้งได้รับแรงใจจากเพื่อน ๆ ที่บ้าฟุตบอลสักเท่าใด เอริคก็ยังคงจมปลักอยู่กับมรสุมชีวิต ท้ายที่สุดเขาจึงเลือกเดินไปบนเส้นทางที่ลำบากที่สุด นั่นคือการหวนกลับไปสู่อดีตของตนเอง หนังร่วมแสดงโดย อดีตนักฟุตบอลชื่อดัง “เอริค ก็องโตน่า”
(หนังฉายวันที่ 6 ธันวาคม เวลา 19.00 น. และ 11 ธันวาคม เวลา 19.00 น.)

it's a free world

“It?s a Free World” (ผู้กำกับ เคน โลช)

แองจี้เป็นหญิงสาวชนชั้นแรงงานที่โดนไล่ออกจากบริษัทรับจัดหางานแห่ง หนึ่ง แต่เธอกลับพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาสด้วยการเปิดบริษัทจัดหางานของตนเองร่วมกับ โรส เพื่อนร่วมห้องพัก และเมื่อยังมีผู้อพยพอีกเป็นจำนวนมากที่ต้องการหางานทำ ธุรกิจของสองสาวจึงทำท่าว่าจะไปได้ไกล แต่จะดีจริงหรือหากธุรกิจดังกล่าวรุ่งเรืองได้เพราะการฉวยโอกาสใช้ประโยชน์ จากความต้องการหางานทำของผู้อพยพเหล่านั้น
(หนังฉายวันที่ 5 ธันวาคม เวลา 15.00 น. และ 10 ธันวาคม เวลา 19.00 น.)


หมายเหตุ
ภาพยนตร์ทุกเรื่องมีคำบรรยายด้านล่างจอเป็นภาษาไทย

ที่มา : มติชนออนไลน์