?หม่ำ? คว้าลูกซองยิงรัว! ?ดิม? เหิมเกริม ย่องปีนบ้านจีบลูกสาว

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ?หม่ำ? คว้าลูกซองยิงรัว! ?ดิม? เหิมเกริม ย่องปีนบ้านจีบลูกสาว

1

“ดิม” แหย่หนวดเสือ

ขึ้นชื่อเรื่องลูกเขยกับพ่อตา ย่อมต้องไม่ถูกกันเป็นของธรรมดาแน่นอน โดยเฉพาะคู่เอกระหว่าง ปลัดธนูู ซึ่งรับบทโดย ?ดิม แทททูคัลเลอร์? ที่ในเรื่องจะต้องพิชิตใจนางเอกสาวแสนสวยอย่าง แว่ (บุษราคัม วงษ์คำเหลา) แต่ต้องฝ่าด่านโหดของว่าที่พ่อตา กำนันแหยม อย่าง ?หม่ำ จ๊กมก? ให้ได้เสียก่อน ว่าแล้วเราถึงได้เห็นฉากความทะเล้นของพระเอก และความแสบของกำนันแหยมอยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะฉากที่ปลัดธนู ปีนบ้านกำนันแหยมเพื่อจีบสาวแว่ ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งฉากไฮไลต์สนุกสนานของเรื่อง เมื่อหนุ่มดิม ต้องเอาบันไดไม้ไผ่ปีนบ้านนางเอกเพื่อไปโปรยคารมหวานๆ จีบสาวแว่อยู่ที่ริมหน้าต่าง แต่เหมือนกำนันแหยมจะรู้ทางคว้าปืนลูกซองมารอต้อนรับการมาเยือนของว่าที่ลูกเขยเป็นอย่างดี ซึ่งก็ถือเป็นอีกหนึ่งฉากที่เราจะได้เห็นเล่ห์เหลี่ยมเฉือนคมแบบสนุกสนานของปลัดธนูและกำนันแหยมอีกครั้ง ในหนังรักภาคต่อสุดฮาระดับรากหญ้า ?แหยมยโสธร 2? โดยหนุ่มดิมได้เผยถึงฉากนี้ว่า

3

9

?มันเป็นซีนที่ผมรู้สึกว่าปลัดธนูท้าทายกำนันแหยมเอามากๆ และถ้าเป็นหนังไทยสมัยก่อน ผมว่าฉากนี้ ถือเป็นฉากบังคับที่ต้องมีเลยนะ มันเป็นฉากที่ปลัดธนู แอบปีนหน้าต่างบ้านกำนันแหยม เพื่อไปหา แว่ แล้วก็ตามสเต็ปของพระเอก ที่จะต้องปล่อยมุกเลี่ยนๆ ใส่นางเอก แต่คารมหรือมุกของปลัดธนู ในฉากนี้ มันเกินคำว่าเลี่ยนแล้ว เพราะรู้สึกว่ามันจะน้ำเน่ามากๆ แล้วหวานกันได้ไม่เท่าไร ก็มีเสียงปืนดัง ปัง! คือไม่ใช่ใครที่ไหน กำนันแหยมแน่นอน เพราะเหมือนรู้จักทางกันเป็นอย่างดี สำหรับ 2 คนนี้ ซึ่งปลัดธนูก็ถึงกับต้องเผ่นกันป่าราบเลยทีเดียว ก็เป็นอีกหนึ่งซีนที่มีทั้งโรแมนติกทั้งความฮารวมอยู่ด้วย กันกับหนังเรื่องนี้?

4

6

8

นอกจากนั้น ดิมยังได้เผยถึงเบื้องหลังในฉากนี้ที่เจ้าตัว สวมบทพระเอกนักบู๊รูดบันไดไม้ไผ่หลบลูกกระสุน ของกำนันแหยมด้วยว่า ?คือฉากนี้ในบทเมื่อกำนันแหยมยิงปืนมาปลัดธนูต้องรีบลงจากบันไดไม้ไผ่แล้วหลบหนีให้เร็วที่สุด ซึ่งทีมงานหลายคนก็บอกว่าให้รีบลงมาให้เร็วที่สุด แต่ผมคิดว่าถ้าไต่ลงมามันจะเร็วเท่ารูดรึเปล่า ซึ่งผมคิดว่าถ้ารูดลงมาจากบันไดไม้ไผ่มันน่าจะเร็วกว่า ก็เลยลองดู ซึ่งผมก็ต้องลองรูดค่อยๆ ก่อนว่ามีเสี้ยน รึเปล่า พอไม่มีก็โอเค ซึ่งครั้งแรกก็ลองรูดจากระดับกลางๆก่อนซึ่งก็ผ่านไปได้ด้วยดี แล้วพอเข้าฉากของจริง ก็เลยลองรูดจากที่สูงๆ เลย รู้สึกได้เลยว่ามือมันร้อนมาก แล้วก็ต้องวิ่งหนีกระสุนปืน พี่หม่ำด้วย ซึ่งฉากนี้ผมใส่รองเท้าส้นตึกหนาประมาณ 3 นิ้ว แล้วต้องวิ่งไปบนพื้นดินแฉะๆ พอเหยียบไปมันก็ยุบ ซึ่งมันก็ลำบากมาก แล้วอยากให้ทุกท่านจับตาดูฉากนี้ให้ดี เพราะผมจงใจใช้ท่าวิ่งท่าเดียวกับพี่หม่ำเลยนะ เป็นท่าวิ่งที่ตลกมาก ซึ่งผมตั้งใจก๊อปปี้ท่าพี่หม่ำมาเลย รับรองว่าฉากนี้ฮาแน่นอน ?

7

ติดตามชมความแสบและการหักเหลี่ยมเฉือนความฮา ระหว่างปลัดหนุ่มจอมทะเล้น และกำนันแหยมตัวแสบ ได้ในภาพยนตร์ไทยรักสุดฮาระดับรากหญ้า ?แหยมยโสธร 2? ให้คนไทยได้ฮาหน้าบาน 3 ธันวาคมนี้ แน่นอน