?พ่อคือฮีโร่ของผม? มิกซ์ ขอเดินตามรอยเท้าพ่อ ฝันอยากเป็นผู้กำกับหนัง

Home / ข่าวหนัง / ?พ่อคือฮีโร่ของผม? มิกซ์ ขอเดินตามรอยเท้าพ่อ ฝันอยากเป็นผู้กำกับหนัง

IMG_1930

ใกล้ถึงวันพ่อ ลูกๆทุกคนก็คงอยากจะทำอะไรเพื่อตอบแทนบุญคุณผู้เป็นพ่อ ลูกๆหลายคนอาจ จะมีของขวัญ สักชิ้นเพื่อให้พ่อใน ?วันพ่อแห่งชาติ? แต่สำหรับลูกชายหัวแก้วหัวหวานของ ผู้กำกับ 400 ล้าน ?หม่ำ จ๊กม๊ก? น้อง ?มิกซ์-เพทาย วงศ์คำเหลา? ฝันอยากเดินตามรอยเท้าพ่อด้วยอาชีพผู้กำกับภาพยนตร์? ทำให้ผู้เป็นพ่ออย่าง ?หม่ำ จ๊กม๊ก? ถึงกับเป็นปลื้ม

IMG_1927

ซึ่ง มิกซ์ เล่าถึงพ่อให้ฟังว่า ?พ่อผมคือฮีโร่ของผม พ่อเป็นคนที่เก่งมาก ผมไม่ได้ดันหรือชมพ่อนะครับ ผมว่าพ่อเขาอยู่กับหนังมาตลอด เขาเก่งเรื่องหนังด้วย ถึงแม้ว่าการทำงานของพ่อในบางครั้งมันจะดูเครียดๆ แต่พ่อก็จะตลกตลอด คุยสนุกไม่ทำให้คนรอบข้างรู้สึกเครียด?

จุดไหนที่ทำให้มิกซ์อยากเป็นเหมือนพ่อ?
?ตั้งแต่เด็กมา ผมดูหนังกับพ่อมาตลอด มีอยู่ช่วงที่ผมอายุประมาณ 11 ขวบ งานพ่อก็เริ่มเยอะขึ้น ผมก็ไม่ค่อยได้ดูหนังกับพ่อ แต่ผมก็รู้ว่าพ่อทำงานหนักเพื่อลูกเพื่อครอบครัว ตรงนี้ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ผมอยากเป็นเหมือนพ่อ พ่อตั้งใจทำงานมาก เราก็อยากทำให้ได้ครึ่งหนึ่งของพ่อให้ได้ ผมก็อยากเป็นผู้กำกับหนังเหมือนพ่อ อาจเป็นเพราะว่าเราเห็นมันมาตั้งแต่เด็ก ตรงนี้มันก็เหมือนปลูกฝั่งเราด้วย?

IMG_1928

พ่อมีให้แง่คิดอะไรกับเราบ้าง? ?เขาอยากให้เราตั้งใจทำในสิ่งที่เราอยากเป็น ถ้าตรงไหนไม่รู้ พ่อก็จะบอกเรา แต่พ่อจะไม่มาจ้ำจี้จ้ำไชกับผมเรื่องเรียนมาก อะไรที่ควรทำ อะไรที่เป็นหน้าที่ของเรา ก็ตั้งใจทำมันให้ดีให้เต็มที่ เราก็จะรู้ด้วยตัวเราเองครับ ว่าเราต้องทำอะไร?

วันพ่อแล้ว มิกซ์ อยากบอกอะไรกับพ่อ? ?ก็อยากให้พ่อทำหนังขำๆฮาๆออกมาเยอะๆ คนจะได้ดูกัน ขอให้หนังของพ่อทุกเรื่อง 100 ล้าน มีคนดูเยอะๆ และขอให้พ่อมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง ผมก็จะตั้งใจเรียน และเป็นคนดีของพ่อครับ?

แหม…มีหวังอีกไม่นานคงจะมีผู้กำกับหน้าใหม่ทายาทผู้กำกับ 400 ล้าน ชื่อ?มิกซ์-เพทาย วงศ์คำเหลา? มาประดับ แหงๆ