“นุ่น รมิดา” ได้เล่นหนังเพราะความบังเอิญ ใน “บังเอิญ รักไม่สิ้นสุด”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “นุ่น รมิดา” ได้เล่นหนังเพราะความบังเอิญ ใน “บังเอิญ รักไม่สิ้นสุด”

IMG_4383

มีโอกาสได้ทดสอบฝีมือการแสดงบนจอเงินเป็นครั้งแรกในภาพยนตร์แนวโรแมนติก อมยิ้ม ?บังเอิญ?รักไม่สิ้นสุด? (AS IT HAPPENS) ของค่าย กลองชัย ภาพยนตร์ สำหรับนักแสดงสาว “นุ่น? – รมิดา ประภาสโนบล” ที่ได้มาเล่นภาพยนตร์เรื่องนี้ได้เพราะความบังเอิญ ซึ่ง “นุ่น” เผยถึงที่มาที่ได้มาเล่นภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า

“มันเป็นความบังเอิญเหมือนชื่อหนังเลย คือนุ่นไปนั่งทานข้าวกับเพื่อนๆ ที่ร้านแห่งหนึ่ง พี่ที่รู้จักกันเขาทำงานอยู่วงการหนังแล้วเขาบอกนุ่นว่ามีหนังเรื่องหนึ่งจะเปิดกล้อง ให้ลองมาแคสติ้งดู จริงๆ แล้ววันที่นุ่นไปแคสติ้ง ผู้บริหารค่ายก็นั่งดูอยู่ด้วยแต่นุ่นไม่รู้? นุ่นก็เล่น ก็พูดเหมือนตัวตนของนุ่นเลย? เขาเห็นว่านุ่น เหมาะกับบท อ้อย เพราะเป็นคนตรง ๆ โผงผาง เหมือนกัน

ซึ่งบทของ อ้อย จะเป็นเพื่อนของนางเอก คาแรคเตอร์จะเป็นแบบหัวโจกในกลุ่ม คือไม่ว่าจะทำอะไร ก็จะคอยนำคนอื่น แล้วนางเอกก็จะคอยทำตามเรา นางเอกเขาจะเป็นคนหัวอ่อน แล้วเอาเราเป็นแบบอย่าง เราก็เลยต้องเล่นให้ดูเป็นสาวมั่นใจ แนวเปรี้ยว ๆ เพราะชีวิตเราในหนัง จะอยู่เมืองนอกส่วนใหญ่ มีความเป็นฝรั่งครึ่งหนึ่ง คนไทยครึ่งหนึ่ง ต้องใช้ชีวิตคนเดียว ทำให้เราต้องเล่นแบบมีความมั่นใจในตัวเอง มีความเป็นผู้นำได้ และในบทของ อ้อย นี่ก็สำคัญนะคะเพราะเป็นเหมือนสะพานเชื่อมความรักระหว่างเพื่อนทั้งสองคนของเราคือ ปิ๊ก และ ขจร โดยที่ทุกคนไม่รู้เลยว่า เพราะความบังเอิญ จึงเป็นแบบนี้

IMG_4376

นุ่นดีใจนะคะที่ได้รับโอกาสเล่นภาพยนตร์เรื่องนี้ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีมากๆเลยค่ะ ได้ไปถ่ายหนังที่ บูดาเปสต์-ฮังการี? เวียนนา-ออสเตรีย? ตอนทำงานที่นั่นด้วยความที่ทีมงานไม่เยอะก็ต้องช่วยเหลือกันทุกคน แม้จะเหนื่อยแต่ก็เป็นอะไรที่น่าจดจำมาก ก็อยากฝากให้ทุกคนที่ติดตามผลงานของนุ่นได้ชมภาพยนตร์เรื่องนี้ค่ะ เพราะทุกคนคิดว่านุ่นหายไปจากวงการบันเทิง จริงๆ แล้วไม่ได้หายไปไหนนะ ยังวนเวียนอยู่ในวงการนี่แหละ มีงานอีเว้นท์บ้าง แต่ไม่บ่อย เพราะงานที่ต้องแต่งชุดราตรี? ก็ไม่ใช่สไตล์นุ่น นุ่นก็ไม่อยากจะไป แต่ถ้าเป็นงานที่แต่งตัวสบาย ๆ นุ่นจะโอเคมากกว่า? แล้วอีกอย่างช่วงที่ดูเหมือนหายไป เพราะว่านุ่นไปร้องเพลง มีทัวร์อยู่ต่างจังหวัดด้วย?

ติดตามผลงานการแสดงภาพยนตร์เป็นครั้งแรกของสาว “นุ่น-รมิดา” ได้ใน “บังเอิญ รักไม่สิ้นสุด” (AS IT HAPPENS)? 30 ธันวาคม นี้ในโรงภาพยนตร์