ผู้กำกับออสการ์ “สตีเว่น โซเดอร์เบิร์ก” เปรย อาจตัดสินใจเลิกทำหนัง

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / ผู้กำกับออสการ์ “สตีเว่น โซเดอร์เบิร์ก” เปรย อาจตัดสินใจเลิกทำหนัง

12599192691259919347l

สตีเว่น โซเดอร์เบิร์ก

ผู้กำกับภาพยนตร์เจ้าของรางวัลออสการ์ “สตีเว่น โซเดอร์เบิร์ก” ให้สัมภาษณ์ทางวิทยุว่า เขากำลัง ตัดสินใจที่จะเกษียณตนเองจากอาชีพคนทำหนัง หลังจากดำเนินโครงการภาพยนตร์ ชุดล่าสุดของตนเอง เสร็จสิ้นลง

“ผมอยากจะหลีกหนีจากการทำหนัง และกลับมาด้วยวิธีการที่แตกต่างไปจากเดิม หรืออาจจะไม่กลับ มาทำงานด้านนี้อีกเลย” โซเดอร์เบิร์กให้สัมภาษณ์กับสถานีวิทยุบีบีซี และว่าอาจมีความเป็นไปได้ ที่เขาจะตัดสินใจเปลี่ยนแปลงอาชีพการทำงาน แต่ผู้กำกับชื่อดังไม่ได้พูดอะไรที่จะถือเป็นการปิดโอกาส ในการกลับมาสร้างภาพยนตร์อีกครั้งของตนเอง”

โซเดอร์เบิร์กจัดเป็นผู้กำกับภาพยนตร์ฝีมือดีชาวอเมริกัน ซึ่งสามารถสร้างสรรค์ผลงานที่ได้ทั้งเงินและกล่อง หนังที่มีชื่อเสียงของเขาได้แก่ “Sex, Lies and Videotape” “Erin Brockovich” “Traffic” ภาพยนตร์ไตรภาค “Ocean?s Eleven” “Ocean?s Twelve” และ “Ocean?s Thirteen” รวมถึงภาพยนตร์ทวิภาคเรื่อง “Che Part One and Two” โดยเขาเคยได้รับรางวัลปาล์มทองคำจากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส ในปี พ.ศ.2532 และรางวัลออสการ์สาขาผู้กำกับยอดเยี่ยมในปี พ.ศ. 2544

อย่างไรก็ตาม ในขณะนี้โซเดอร์เบิร์กยังมีโครงการหนังที่กำลังทำอยู่ถึง 3 เรื่อง ได้แก่หนังเพลง 3 มิติ เรื่อง “คลีโอพัตรา” ที่จะนำแสดงโดย “แคทเธอรีน ซีต้า โจนส์”, หนังเกี่ยวกับผู้ให้ความบันเทิงและนักเปียโน ชื่อดังชาวอเมริกันนาม “ลิเบอเรซ” ที่จะนำแสดงโดย “แมตต์ เดมอน” และ “ไมเคิล ดักลาส” และหนังเล่าเรื่องราวของ “แจ๊ค ฟาลโคเน” สายลับผู้ไม่เปิดเผยตัวของเอฟบีไอ

ที่มา/มติชน