“หม่ำ” อินจัด “ครูบ้านนอก” หวังคนดูเชื่อเป็นครูใหญ่

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “หม่ำ” อินจัด “ครูบ้านนอก” หวังคนดูเชื่อเป็นครูใหญ่

DSC_0347_resize

หม่ำ จ๊กมก ในบทบาท “ครูใหญ่”

ปกติเล่นแต่หนังตลก พอต้องเปลี่ยนแนวมาเล่นบทครูใหญ่ ในภาพยนตร์แนวดราม่า-คอมเมดี้ เรื่อง ?ครูบ้านนอก : บ้านหนองฮีใหญ่? ตลกรุ่นใหญ่ “เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา” หรือ “หม่ำ จ๊กมก” ก็ออกตัวว่าต้องพยายามเล่นให้คนดูเชื่อ แถมเจ้าตัวยังแอบชื่นชมพระเอกหน้าใหม่ “พิเชษฐ์ กองการ” ว่าดูมีแววทางการแสดง และหวังเป็นป๋าดันทาบทามให้เล่น ?แหยมยโสธร 3? แล้ว

DSC_0901_resize

หม่ำ เผยว่า ?ในเรื่องนี้ผมเล่นเป็นครูใหญ่อายุมาก แล้วไม่ค่อยสนใจเด็กๆ ก็รู้สึกว่ามันเป็นอีกแนวหนึ่ง ก็สนุกสนานไปอีกแบบตามสไตล์ของผม ซึ่งเวลาเล่นมุกผมจะไม่ค่อยบอกใครหรอก เล่นตามชีวิตจริง ตามบทที่ให้มาผมก็จะพูดเป็นอย่างอื่น จะพยายามเป็นครูจริงๆ ต่างจาก ?วงษ์คำเหลา? ที่จะเล่นนิ่งๆ เป็นท่านชาย แต่ด้วยความที่ยังไงคนดูก็ไม่เชื่อหรอกว่าผมจะเป็นท่านชายได้เหมือนกัน กับเรื่องนี้ ที่คนดูก็ยังไม่เชื่อผมว่าผมจะเป็นครูได้ เพราะฉะนั้นเราจะต้องยิ่งพยายามอิน ทั้งๆ ที่มันสวนทางกับเรา และเรื่องนี้ได้ร่วมงานกับพระเอกหน้าใหม่”

DSC_0310_resize

“ผมว่าพระเอกคนนี้เป็นคนซื่อมาก เป็นคนตรงๆ ผมมีความรู้สึกอยากให้เขารีแลกซ์ ก็อยากให้หัวเราะ ก็ไม่ได้แกล้งหรอก แค่ทำให้ขำ เพราะอยากให้เขารู้จักคำว่าธรรมชาติ เขายังติดภาษาอีสาน ก็ทำให้ผมคิดถึงตัวเองตอนเข้าวงการแรกๆ ว่าผมก็หลุดบ่อยเหมือนกัน แต่ต้องบอกว่าหน้าเขาไทยมาก ขึ้นกล้องมาก คิดว่าเด็กคนนี้ อนาคตจะยอดเยี่ยม ฝึกแอ๊คติ้งให้เป็นธรรมชาติอีกนิดเดียว เรื่องแรกใครก็เป็นแบบนี้ทั้งนั้น ส่วนนางเอกจะเป็นคนติดขำ แต่ไดอะล็อกเขาจะเป๊ะมาก ก็อาจจะทาบทามทั้งสองคนมาเล่น ?แหยม 3? แต่ก็ต้องถามเสี่ยเจียงก่อนว่าจะเอาอีกไหม (หัวเราะ) ผมคิดว่าเรื่องนี้คนดูจะได้เห็นคุณครู ที่เขาทุกข์ยากลำบากตามชนบท เพื่อที่จะให้เด็กมีความเฉลียวฉลาด ได้ดิบได้ดีแค่นี้ก็มีความสุขแล้วครับ ผมว่าถ้าได้ดูแล้วต้องน้ำตาเล็ดครับ ก็อยากให้ไปดูกัน?

ที่มา/เดลินิวส์