หนังเทศน่าดูปี 2010 ของมงคลเมเจอร์ และ มงคลซีเนม่า

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / หนังเทศน่าดูปี 2010 ของมงคลเมเจอร์ และ มงคลซีเนม่า

มงคลเมเจอร์? แท๊คทีม มงคลซีเนม่า นำทัพหนังต่างประเทศบุกตลาดปี 2553 ตั้งเป้าขอเป็นเบอร์ 1 เผยชื่อหนังไฮไลท์? ครบทุกรส
RESIDENT EVIL? 4 ? THE TWILIGHT SAGA : ECLIPES? – CONFUCIUS
AIR DOLL ? THE SHOCK LYBIRINTH 3 D-THE MEN WHO STARE AT GOATS

หลังจากประสบความสำเร็จอย่างสูงกับ ภาพยนตร์ THE TWILIGHT SAGA : NEW MOON และ RED CLIFF 2 (สามก๊ก โจโฉแตกทัพเรือ 2) เมื่อปี 2552 ที่ผ่านมา? บริษัทมงคลเมเจอร์ และ มงคลซีเนม่า? เตรียมปรับกลยุทธ์ นำเข้าหนังต่างประเทศครบทุกรสทั้งภาพยนตร์ระดับ BOLCKBUSTER ? ภาพยนตร์อินดี้ขวัญใจนักวิจารณ์ ? ภาพยนตร์ประทับจิตประทับใจขวัญใจมหาชน? เพื่อขอยึดตำแหน่ง บริษัทนำเข้าและจัดจำหน่ายภาพยนตร์ต่างประเทศอิสระอันดับ 1 ของประเทศไทย ในปี 2553 ต่อไป โดยรายชื่อ หนังไฮไลท์? ที่นำมาเป็นน้ำย่อยดังรายชื่อต่อไปนี้

Resident Evil 4 Afterlife


Resident Evil 4 : Afterlife
กำหนดฉาย? : สิงหาคม 2010

การกลับมาในภาคต่อของภาพยนตร์ที่สร้างจากเกมส์คอนโซลที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในประเทศไทย ที่คราวนี้ นางเอกขวัญใจชาวผีชีวะ มิล่า โจโววิช ยังคงกลับมารับบทนำ ร่วมด้วย พอล แอนเดอร์สัน ผู้ให้กำเนิดผีชีวะ จะกลับมากำกับ? หนังในภาค 4 นี้อีกด้วย? โดยไฮไลท์ สำคัญ อยู่ที่เทคโนโลยีการถ่ายทำฉาก 3 มิติ? ด้วยกล้องรุ่นใหม่ล่าสุด ที่จะกลายเป็นกล้องมาตรฐานสำหรับภาพยนตร์ 3 มิติ ในอีก 5 ปี ข้างหน้า? Resident Evil 4 : Afterlife มีฉากใหญ่ที่อลิซและแคลร์ต้องต่อสู้กับ The Executioner (เพชฌฆาต) ที่สูงถึง 8 ฟุต ตัวหนาใหญ่แบบนักมวยเฮฟวี่เวท? ที่ถอดแบบออกมาจากเกมส์ต้นฉบับเลยทีเดียว

 THE TWILIGHT SAGA : ECLIPSE

THE TWILIGHT SAGA : ECLIPSE
กำหนดฉาย? : 30 มิถุนายน 2010

จากความสำเร็จของภาพยนตร์ TWILIGHT ที่ทำรายได้ในไทยไป 68 ล้านบาท และ THE TWILIGHT SAGA : NEW MOON ที่กำลังเดินหน้ากวาดรายได้สู่หลัก 100? ล้านบาทอยู่นั้น THE TWILIGHT SAGA : ECLIPSE? คือภาคต่อที่เข้มข้นขึ้นด้วยเนื้อหา ที่จะมาเปลี่ยน รัตติกาล? ให้เป็น ปรากฏการณ์ อีกครั้ง คือองค์ที่ 3 ของการต่อสู้เพื่อปกป้อง คนที่ตนรักของทั้งเผ่าพันธุ์แวมไพร์ และ มนุษย์หมาป่า เมื่อ เบลล่า ได้ให้คำมั่น แก่ เจน แห่งกลุ่มโวลตูรี่ ที่ให้เอ็ดเวิร์ด เปลี่ยนเธอเป็นแวมไพร์ เพื่อรักษาความลับของตระกลูคัลเลน และ เผ่าพันธุ์แวมไพร์ไว้กับเธอตลอดไป แต่ เอ็ดเวิร์ด กลับลังเลใจที่จะทำตามคำสัญญานั่น จนทำให้ทั้งคู่ต้องเผชิญกับการจู่โจมของแวมไพร์เพชฒฆาตกลุ่มใหม่ที่มี วิคตอเรีย เป็นผู้สร้างพวกมันขึ้น ด้วยอันตรายที่คอยคุกคาม เบลล่า เจคอบและพ้องเพื่อน หมาป่า คอยวนเวียน และ พิทักษ์เบลล่าตลอดวันและคืนจนทำให้ เจคอบ เผลอเผยความในใจที่มีต่อเบลล่าออกมา และเกือบต้องใช้ชีวิตตัวเองเพื่อพิทักษ์เบลล่าจากคมเขี้ยวของ แวมไพร์ กลุ่มนั้น

Confucius โจวเหวินฟะ

Confucius
กำหนดฉาย : ตรุษจีน 2010 (11 กุมภาพันธ์)

ผลงานทุนสร้าง 700 ล้านบาท ฝีมือจากผู้กำกับภาพรางวัลออสการ์ ปีเตอร์ เปา จาก Crouching Tiger, Hidden Dragon และผู้ออกแบบงานสร้าง หยีจงหมั่น แห่ง The Curse of Golden Flower ที่ได้นักแสดงเจ้าบทบาท โจวเหวินฟะ มารับบท ขงจื้อ ซึ่งนอกจากทุนสร้างที่มหาศาลของ CONFUCIUS แล้ว นี่ยังเป็นหนังที่คาดหมายว่าจะเปิดฉายในวันชาติ และเป็นตัวแทนเข้าประกวดออสการ์ของจีนในปีหน้าอีกด้วย

นี้เป็นครั้งแรกของ โจวเหวินฟะ พระเอกนักบู๊ที่โด่งดังจากบทบาทในภาพยนตร์แอ็คชั่นของ จอห์น วู และเป็นที่รู้จักของคนทั่วโลกจากหนังพีเรียดอย่าง Curse of the Golden Flower และ Crouching Tiger, Hidden Dragon มาใส่เสื้อคลุมนักปราชญ์และใช้วาทะเป็นอาวุธแทนครั้งแรก โดยยังได้ โจวซุน นักแสดงสาวชาวจีนฝีมือดีจาก Perhaps Love, The Banquet และ Painted Skin มาร่วมแสดง

Baaria

Baaria
กำหนดฉาย : 18 กุมภาพันธ์

ความฝันที่ยิ่งใหญ่ ? หล่อเลี้ยงชีวิตให้มีคุณค่า
BAARIA ภาพยนตร์สำหรับคนมีฝัน จากผู้กำกับ Cinema Paradiso
ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของผู้กำกับในตำนานอย่าง จูเซปป้า ตอร์นาตอเร? เจ้าของงานกำกับที่เป็นแรงบันดาลใจให้ใครหลายๆ คนจากภาพยนตร์เรื่อง Cinema Paradiso และ Malena? โดย? BAARIA? ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของเขาได้รับเกียรติให้เป้นภาพยนตร์ที่ฉายเปิดในเทศกาลภาพยนตร์เวนิซอีกด้วย และได้รับคำนิยมว่านี่คือหนังคืนฟอร์ม? ของผู้กำกับคนเก่งคนนี้ หนังเล่าเรื่องราวชีวิต ความรัก การผจญภัย ของชายหนุ่มนาม เปปปิโน? ผ่านช่วงชีวิตสามวัย ในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง ณ หมู่บ้านเล็กๆ แห่งหนึ่งในอิตาลี ที่ถูกถ่ายทอดออกมาเป็นภาพงดงามราวภาพฝัน ด้วยอารมณ์ขันแบบลึกซึ้งและงดงามตามสไตล์ของผู้กำกับคนนี้ หนังได้นักแสดงเจ้าเสน่ห์อย่าง โมนิก้า เบลลุคชี่? ราอูล โบว่า ร่วมแสดงด้วย

ด้วยทุนสร้างมากกว่า 1,100 ล้านบาท, ทีมงานกว่า 300 คน, นักแสดงหลักที่มีมากถึง 45 ชีวิต และการเนรมิตเขตพื้นที่เมืองตูนิส ให้กลายเป็นกรุงปาแลร์โมอันรุ่งโรจน์ในอดีต ทำให้ Baaria – La porta del vento เป็นภาพยนตร์เรื่องยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปีของประเทศอิตาลี ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ Ennio Morricone นักประพันธ์เพลงเจ้าของรางวัลออสการ์เกียรติยศประจำปี 2007 ผู้เคยสร้างสรรค์ผลงานคลาสสิคมาแล้วมากมาย เช่น Once Upon a Time in the West, The Good, the Bad and the Ugly, Cinema Paradiso และ The Untouchables มารับหน้าที่ทำเพลงประกอบ ซึ่งผู้กำกับได้พูดถึงแนวทางของเพลงไว้ว่า จะพาผู้ชมกลับไปสู่ซาวน์ดนตรีอันแสนหอมหวานในอดีต ตามสไตล์ของ Cinema Paradiso และ The Legend of 1900 ซึ่งเป็นผลงานการกำกับของตัวเอง

AIR DOLL

AIR DOLL
กำหนดฉาย : กุมภาพันธ์ 2010
นักแสดง?????? เบดูนา , อิทสึจิ อิทาโอะ, อาราตะ

เมื่อคุณได้ครอบครองเป็นเจ้าของตุ๊กตายางแล้วมันกลับมีชีวิตขึ้นมา จินตนาการอย่างแรกของคุณคืออะไร? พลอตเรื่องโดนๆ แถมแปลกแหวกแนวเรื่องนี้ เป็นฝีมือของผู้กำกับ โคริ เอดะ ที่เคยทำให้ผู้ชม Nobody Know น้ำตาซึมมาแล้ว ในผลงานชิ้นใหม่ Air Doll พูดถึงตุ๊กตายาง (รับบทโดย ดูนาแบ) เธออาศัยอยู่กับ ฮิเดโอะ (รับบทโดย อิทสึจิ อิทาโอะ) ผู้เป็นเจ้านาย วันๆ เธอไม่ทำอะไรมากนอกจากทำหน้าที่ของตุ๊กตายางรองรับอารมณ์ แต่อยู่มาวันหนึ่งเธอกลับมีชีวิตและเริ่มที่จะสนุกกับการออกไปเดินเล่นใน เมือง เธอได้ไปพบกับ จุนอิจิ พนักงานร้านเช่าวิดีโอ (อาราตะ) และเริ่มความสัมพันธ์จนกลายเป็นความรัก แต่อย่าลืมสิว่า ตุ๊กตายางกับมนุษย์ มีสิทธิ์ที่จะเจอรักแท้ได้หรือเปล่า

AIR DOLL

…นี่คือภาพยนตร์ติดเรทที่ถูกจับตามองมากที่สุดในช่วงปลายปี 2009 ด้วยความที่ได้ไปฉายเปิดกระแสความแรงในเทศกาลภาพยนตร์เมืองเวนิซ และต่อเนื่องกับการฉายที่เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์กระแสความอยากดูภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่แพ้ความแรงของหนัง

The Shock Labyrinth 3D

The Shock Labyrinth 3D
ภาพยนตร์สยองขวัญสามมิติเรื่องแรกของเอเชีย จากฝีมือผู้กำกับ Ju-on (ผีดุ)
กำหนดฉาย 11 กุมภาพันธ์ 2010

The Shock Labyrinth 3D? (เดอะ ช็อค เลเบรินธ์) ภาพยนตร์สยองขวัญสามมิติเรื่องแรกของเอเชีย ผลงานจากผู้กำกับ ทาคาชิ ชิมิสุ ผู้ให้กำเนิด Ju-on นำแสดงโดย ยูยะ ยากิระ พระเอกจาก Nobody Knows, ไอ มาเอดะ จาก Battle Royale ทั้งสองภาค, เรียว คัตซูจิ จาก Tokyo Tower: Mom and Me, and Sometimes Dad, มิซาโกะ เร็นบัตสุ จาก The Inugami Clan และ เอริน่า มิซูโน่ จาก Ichi the Killer หนังสุดโหดของผู้กำกับ ทาเคชิ มิอิเกะ

The Shock Labyrinth 3D เรื่อง ของ ยูกิ เด็กหญิงที่หายตัวไปในคืนฝนตกหนัก หลังจากนั้น 10 ปี เธอกลับมา สร้างความประหลาดใจครอบครัวและเพื่อนๆ คืนนั้นเอง ยูกิ เป็นลม พวกเขาจึงพาเธอไปโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าโรงพยาบาลนี้เป็นเหมือนเขาวงกต The Shock Labyrinth 3D? ถ่ายทำภายในสวนสนุกบ้านผีสิงที่ Fuji-Q ประเทศญี่ปุ่นซึ่งถือเป็นสวนสนุกบ้านผีสิงที่ใหญ่ที่สุดในโลก

DEAR JOHN

DEAR JOHN
กำหนดฉาย 25 กุมภาพันธ์ 2010

สร้างจากนวนิยายขายดีของ นิโคลัส สปาร์ค ผู้เขียน The Notebook และ A Walk to Remember
? LEARN to be life by love ?
การที่หัวใจเราเต้นแรง .. ไม่ได้หมายความว่าเรากำลังมีความรัก …แต่หมายถึงว่า คนบางคนทำให้คุณรู้สึกถึงความรักได้มากแค่ไหน

ภาพยนตร์รักโรแมนติกของหนุ่มสาว ที่เจอกับรักแรกและหวังให้เป็นรักครั้งสุดท้าย จากผลงานการกำกับของ ลาสซี ฮอลสตรอม ผู้เคยหยิบวรรณกรรมมาสร้างเป็นหนังโรแมนติคสุดซึ้งอย่าง Chocolat และ The Cider House Rules โดยเขากลับมาในปี 2010 พร้อมกับภาพยนตร์ที่ทำให้ทุกหัวใจเชื่อมั่นว่า “รักแท้” อยู่เหนือทุกกาลเวลา

Dear John สร้างจากนวนิยายขายดีของ นิโคลัส สปาร์ค เจ้าของบทประพันธ์อย่าง A Walk to Remember และ The Notebook โดยเป็นเรื่องของ จอห์น (แชนนิ่ง ตาตัม จาก Step up 1 และ G.I Joe) นายทหารหนุ่มที่กลับมาจากสงครามเพื่อพักผ่อน แต่โชคชะตาฟ้าลิขิตทำให้เขารู้จักกับ ซาวันนาห์ (อาแมนด้า ไซเฟร็ด จาก Mamma Mia!) หญิงสาวผู้เปี่ยมไปด้วยจิตวิญญาณที่เป็นอิสระ ทั้งสองใช้เวลาที่ดูแสนสั้นร่วมกัน แต่ยาวนานในความรู้สึกที่มีให้แก่กันและกัน

เมื่อ จอห์น ต้องเดินทางกลับไปรบ ซาวันนาห์ ก็ได้ขอเขาไว้อย่างหนึ่งว่า ให้เขียนจดหมายหากันเพื่อทำให้เธอรู้สึกว่า เขายังคงอยู่เคียงข้างเธอ ถึงแม้ว่าร่างกายของทั้งคู่จะไม่ได้อยู่ด้วยกัน เขารักษาสัญญาจนกลับมาหาเธออีกครั้ง แต่ด้วยภารกิจที่เขาต้องทำเพื่อรับใช้ชาติ ทำให้ จอห์น ต้องเลือกระหว่างหน้าที่อันยิ่งใหญ่กับผู้หญิงที่เขารัก

REMEMBER ME

REMEMBER ME
?He let someone in .. and remember?
เขาปล่อยใจ ให้ใครบางคนเดินเข้ามา? และ จะจดจำเธอไว้ตลอดไป
กำหนดฉาย : มีนาคม 2010

ผลงานจากผู้เขียนบท Rachel Getting Married? สู่ภาพยนตร์โรแมนติค ที่จะอยู่ในหัวใจผู้ชมทุกคน? REMEMBER MEคือภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของหนุ่มฮอต โรเบิร์ต แพททินสัน จากภาพยนตร์ชุด THE TWILIGHT SAGA นี่คือภาพยนตร์โรแมนติค เรื่องแรกหลังความสำเร็จของภาพยนตร์เรื่องดังกล่าว

REMEMBER ME คือหนังรักของหนุ่มสาวคู่หนึ่งที่ต่างก็มีความหลังฝังใจต่อการสูญเสียในวัยเด็ก ไทเลอร์ ร็อธ? (โรเบิร์ต แพททินสัน) คือเด็กหนุ่มที่พี่ชายอันเป็นที่รัก ฆ่าตัวตาย หนีแรงกดดันจากพ่อ ในขณะที่? อัลลี่ เอมิลี่ เดอ ราวิน จากซีรีย์ LOST, CSI) คือเด็กสาวที่สูญเสียแม่ไปจากเหตุอาชญกรรมในวัยเด็ก เมื่อคนที่โหยหาความรักมาเจอกัน ทั้งคู่ตกหลุมรักกันอย่างรวดเร็ว หากแต่เพียงว่า ร็อธ กลับเลือกที่จะถอยหลังออกมา เพียงเพราะเขากลัวว่าถ้าเขารักคนคนหนึ่งมากๆ เขาอาจจะต้องเจ็บปวดมากกว่าเดิม? พิสูจน์ คุณค่า แห่งความรักแท้ ที่จะมาทำให้ผู้ชมต้องน้ำตาซึม เมื่อคุณค่าของการมีชีวิตอยู่ อาจไม่ได้อยู่ที่ว่า ?เราสามารถรักใครไปได้ ตลอดชีวิตของเราหรือไม่ แต่อาจอยู่ที่ว่า ในวินาทีที่อยู่ตรงหน้า คุณกล้ารักคนๆ นั้นได้มากแค่ไหน?

ว้าวหลังจากอ่านๆดูแล้ว มีเรื่องไหนที่คุณคิดว่า น่าสนใจ พลาดไม่ได้ บ้างครับผม