“2012 ว้นสิ้นโลก” เจ๋ง!! พาโซนี่พิคเจอร์สฯประเทศไทยผงาด ค่ายสตูดิโอทำรายได้สูงสุดปี09 ในเมืองไทย

Home / ข่าวหนัง / “2012 ว้นสิ้นโลก” เจ๋ง!! พาโซนี่พิคเจอร์สฯประเทศไทยผงาด ค่ายสตูดิโอทำรายได้สูงสุดปี09 ในเมืองไทย

คาดกวาดรายได้บ๊อกซ์ ออฟฟิศทะลุหลัก 550 ล้านบาทสูงสุดในรอบ 12 ปี

sony pictures releasing international logo

โซนี่ พิคเจอร์ส รีลิสซิ่ง อินเตอร์เนชั่นแนล โดยนายรชต ธีระบุตรกรรมการและผู้อำนวยการใหญ่ประจำประเทศไทย เปิดเผยว่า หลังจากประสำความสำเร็จทางด้านรายได้แบบทุบสถิติตลอดกาลของอภิมหาภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ 2012 วันสิ้นโลก ส่งผลให้ค่ายโซนี่ พิคเจอร์ส รีลิสซิ่ง อินเตอร์เนชั่นแนล-ประเทศไทย สามารถกวาดรายได้บ๊อกซ์ ออฟฟิศ บิลลิ่งนับตั้งแต่ต้นปี 2009 ทะลุหลัก 500 ล้านบาท และเตรียมขึ้นแท่นแชมป์ค่ายภาพยนตร์เมเจอร์ที่มีบ๊อกซ์ ออฟฟิศ บิลลิ่งสูงสุดแห่งปีในประเทศไทย

sony pictires

โดยปีนี้มีภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ถึง 4 เรื่องเป็นตัวขับเคลื่อนรายได้บ๊อกซ์ ออฟฟิศให้กับทางโซนี่ พิคเจอร์ส-ประเทศไทย ตั้งแต่ Underworld Rise of The Lycans สงครามโค่นพันธุ์อสูร 3ปลดแอกจอมทัพอสูร ซึ่งทำรายได้ทั่วประเทศกว่า 65 ล้านบาท Angels & Demons เทวากับซาตาน ที่กวาดรายได้ไปทั้งสิ้น 60 ล้านบาท Terminator : Salvation คนเหล็ก 4 มหาสงครามจักรกลล้างโลก กับรายได้ 120 ล้านบาท นอกเหนือไปจากภาพยนตร์อีก 8 เรื่องที่เปิดฉายไปแล้วตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม ที่สุดแห่งความยิ่งใหญ่ตลอดกาลคงหนีไม่พ้น 2012 วันสิ้นโลก ที่โซนี่ พิคเจอร์สฯ-ประเทศไทย สามารถสร้างปรากฎการณ์เขียนประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับอุตสาหกรรมภาพยนตร์ในประเทศไทย ด้วยการถล่มรายได้ทั่วประเทศตั้งแต่เข้าฉายในวันที่ 12 พฤศจิกายนที่ผ่านมาแบบทุบสถิติและทะยานทะลุหลัก 230 ล้านบาท ไปเรียบร้อยแล้วในขณะนี้ ซึ่งนอกจากจะสามารถทำลายแทบทุกสถิติรายได้เปิดตัวแล้ว 2012 วันสิ้นโลก ยังกลายเป็นภาพยนตร์ที่ทำเงินสูงสุดตลอดกาลของค่ายโซนี่ พิคเจอร์สฯ โดยสามารถแซงหน้าภาพยนตร์เรื่อง Spider-man 3 สไปเดอร์แมนภาค 3 ซึ่งทำรายได้ทั้งสิ้น 200 ล้านบาทไปอย่างขาดลอย เหนือสิ่งอื่นใด

sony pictires

รายได้บ๊อกซ์ ออฟฟิศ 235 ล้านบาทในวันนี้ของภาพยนตร์เรื่อง 2012 วันสิ้นโลก ยังส่งผลให้ 2012 วันสิ้นโลก ขึ้นแท่นภาพยนตร์ที่ทำรายได้บ๊อกซ์ ออฟฟิศสูงสุดตลอดกาลในประเทศไทย หากไม่นับภาพยนตร์ไทยเกียรติยศอย่าง สุริโยทัย และ สมเด็จพระนเรศวรมหาราช

นอกจากนี้ ความสำเร็จครั้งมโหฬารของภาพยนตร์เรื่อง 2012 วันสิ่นโลก ยังส่งผลให้ยอดรายได้ บ๊อกซ์ ออฟฟิศ บิลลิ่งรวมของค่ายโซนี่ พิคเจอร์สฯ อยู่ที่ 546 ล้านบาท แซงโค้งค่ายภาพยนตร์เมเจอร์สตูดิโออื่นๆ เตรียมขึ้นแท่นแชมป์ค่ายหนังทำเงินแห่งปี 2009 และถือเป็นสถิติใหม่ของยอดรายได้บ๊อกซ์ ออฟฟิศ บิลลิ่งประจำปีสูงสุดในรอบ 12 ปีของทางโซนี่ พิคเจอร์สฯ ตั้งแต่เปิดดำเนินกิจการมาในประเทศไทย โดยยอดบ๊อกซ์ ออฟฟิศบิลลิ่ง 546 ล้านบาท คิดเป็นร้อยละ 13.5 ของส่วนแบ่งการตลาดของค่ายภาพยนตร์ในประเทศไทย ซึ่งถือว่าเป็นค่ายเมเจอร์สตูดิโอยักษ์ใหญ่ที่ครองส่วนแบ่งการตลาดที่สูงสุดในรอบ 5 ปีที่ผ่านมาอีกด้วย