ใหม่ เจริญปุระ คันไม้คันมือ อยากทำหนัง

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ใหม่ เจริญปุระ คันไม้คันมือ อยากทำหนัง

42532mai_komchadluek

นักแสดงมากฝีมืออีกคนของวงการบันเทิงไทย “ใหม่ เจริญปุระ” จู่ๆ ก็นึกอยากมาทำหนังขึ้นมากับเค้าบ้าง นอกจากจะเคยเล่นหนังจนกวาดรางวัลมาแล้วหลายเรื่อง คราวนี้ ใหม่ คิดเริ่มงานใหม่ด้วยการนั่งแท่นเป็นผู้กำกับ เป็นลูกไม้หล่นไม่ไกลต้นอย่าง “คุณพ่อ รุจน์ รณภพ” เมื่อถามถึงความคืบหน้า ใหม่เผยว่าตอนนี้ได้ส่งพล็อตหนังให้ค่ายต่างๆ ดูบ้างแล้วถึง 3 เรื่องด้วยกัน

“ตอนนี้ใหม่ส่งหนังไปประมาณ 3 เรื่อง ให้เพื่อนใหม่เขียนบท มีหลากหลายแนวมาก ตั้งแต่แนวสร้างจากชีวิตจริง หนังผี และก็หนังรัก กำลังมองอยู่ 2-3 ค่าย ทั้งสหมงคลฟิล์ม พระนครฟิลม์ และเอจี แต่ตอนนี้กำลังคิดถึงทางที่แย่ที่สุด ว่าถ้าอะไรยังไงก็ตาม ถ้าต้องใช้ทุนค่อนข้างสูง เศรษฐกิจเป็นแบบนี้ โลกก็กำลังจะแตกหรือเปล่าไม่รู้ ก็คิดว่าอาจจะใช้เงินตัวเอง ทำหนังอินดี้

หนัง 3 เรื่อง อาจจะหยิบมาทำสักเรื่องเป็นหนังทุนต่ำ ทำหนังเทศกาลมากกว่า อย่างน้อยๆ ให้มันรู้สึกว่าครั้งหนึ่งเราได้ทำสำเร็จ แต่ถ้ารอนายทุนใหญ่ มันต้องผ่านขั้นตอนหลายๆ อย่าง เราก็รอได้ แต่เจียมตัวก่อนดีกว่าไหม ทำเล็กๆ ก่อน เราไปเอาเงินเขามา ก็เกรงใจเขาเหมือนกัน และบางทีเอาเงินเขามา อาจจะไม่ใช่อย่างที่เราอยากได้จริงๆ ถ้าหนังอินดี้ อาจจะใช้ทุนไม่เท่าไหร่ ก็อาจจะไหว ตอนนี้ก็ยังมองๆ กันอยู่ ว่าจะยังไงดี” ใหม่แจกแจง

เห็นทีท่าจริงจังขนาดนี้ แสดงว่านักร้อง-นางเอกคนดัง คงอยากจะโชว์ฝีมือในการเป็นผู้จัดหนังเต็มแก่แล้ว ซึ่งใหม่ยอมรับ พร้อมเผยว่ากำลังคิดว่าจะเริ่มต้นทำหนัง 2 เรื่อง โดยเรื่องหนึ่งเธอจะขึ้นแท่นเป็นโค-โปรดิวเซอร์เอง

“ตอนนี้เริ่มมันเขี้ยว อยากทำเต็มแก่แล้ว เพราะเพื่อนก็เชียร์ เพื่อนใหม่ก็ทำหนังได้รางวัลกันมา เขาก็บอกว่าถ้าคอนเซ็ปต์เราดี ไม่ต้องมองไกล อาจจะสำเร็จขึ้นมาได้ ก็เคยเกริ่นชวนอย่าง อนันดา เอเวอริ่งแฮม ทิน โชคกมลกิจ พี่แอม (เสาวลักษณ์ ลีละบุตร) เคยถามๆ แต่ก็แค่พูดๆ กัน แค่เกริ่นว่าสนไหม แต่ถ้าหนังอินดี้ ทุนต่ำจริง ก็คงไม่มีเงินจ้างดาราแพงๆ หรอก” ใหม่กล่าวสรุป

ที่มา : คมชัดลึก