พริ้ง AF5 ชิมลางเล่นหนังเรื่องแรก ปายอินเลิฟ

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / พริ้ง AF5 ชิมลางเล่นหนังเรื่องแรก ปายอินเลิฟ

IMG_9738(2)

สาวพริ้ง AF5 เริ่มต้นงานหนังครั้งแรกด้วยหนังแนวรักแบบ ปาย ปาย ใน ปาย อินเลิฟ

แฟนคลับ AF 5 รวมตัวกรี๊ดกันได้อีกครั้งเมื่อสาว พริ้ง-สมฤทัย พรหมจรรย์ โดดร่วมงานแสดงภาพยนตร์เรื่องแรกใน “ปาย อิน เลิฟ” งัดกลยุทธ์การแสดงออกมาใช้อย่างสุดฤทธิ์ กับบทสาวโปรดิวเซอร์ห้าว สุดมั่น ที่เจ้าตัวบอกว่า เหมือนตัวเองจริงๆ

กับอีกก้าวหนึ่งของการทำงาน นอกจากจะเป็นสาวนักล่าฝันจาก ทรู อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย รุ่น 5 (AF 5) แล้ว ล่าสุด สาว “พริ้ง-สมฤทัย” ยังมีโอกาสได้แสดงหนัง ปาย อิน เลิฟ ด้วย? โดยพริ้ง เล่าถึงการทำงานว่า

“พริ้งไปทำบุญ? แล้วไปเจอพี่ๆ ที่เขากำลังจะทำหนังเรื่องนี้พอดี พี่ๆ เขาเห็นพริ้งว่ามีลูกบ้าเยอะ เป็นคน Alert มากๆ ประมาณแสบซ่าก๋ากั่น ตรงกับคาแรคเตอร์ของ ‘หนิง’ ในเรื่องพอดี เขาก็เลยชวนมาเล่นด้วย ยังขำๆ? อยู่เลย แต่ในบทของหนิง หนิงจะเป็นคนตรง ๆ จะเป็นเหมือนคนปากจัด ถ้าอะไรผิดเนี่ย หนิงจะพูดเลย ไม่ยอม แต่ถ้าผิดเองก็จะเงียบ ก็เป็นคนมีเหตุผลแหละ แต่เป็นคนพูดตรง ปากจัด ซึ่งคาแรคเตอร์นี้มันก็มีอยู่ในทุก ๆ คนแหละ หนูรู้สึกว่าในตัวหนูมันก็มีหลาย ๆ มุมที่เป็นหนิงได้ รวมถึงความสนุกสนานอยากสนุกกับเพื่อน เอ็นจอยกับเพื่อนแบบนี้ จะคล้าย ๆ กันอยู่ในระดับนึง ส่วนเรื่องของ acting ที่มีอยู่ในหนัง ก็ขโมยมาจากบ้าน AF ที่มีครูรักษ์ สอนในคลาส acting อยู่แล้ว เอามาใช้แสดงด้วย

ครั้งแรกรู้ว่าพี่ปื๊ด-ธนิตย์ เป็นผู้กำกับฯ ก็ตกใจแต่ก็ดีใจมาก ๆ ตอนแรกที่ได้ยินชื่อพี่ปื๊ด คือหนูแบบว่าชื่อคุ้น ๆ นะ เพราะหนูเป็นแฟนหนังเรื่อง บางระจัน คือเราจำได้แทบทุกช็อตเลย ก็เลยไม่อยากจะเชื่อเลยว่าไอ้ลูกบ้าของเรา จะทำให้เราได้มาเจอกับพี่เขา ที่ถือได้ว่าเบอร์ต้นๆ ของวงการหนังอีกคนหนึ่ง

สำหรับหนังเรื่อง ปาย อิน เลิฟ ที่เล่นครั้งแรกนี้รู้สึกว่าหนังมันเป็นเรื่องราวความรักที่เรียบง่ายไม่ต้องปั้นแต่งอะไรมากมายความรักมันก็เป็นความรักของมันง่าย ๆ เกิดขึ้นง่าย ๆ ไม่ต้องมีเหตุผล แต่สิ่งที่หนังเรื่องนี้มอบให้? มันมากกว่าคำว่า ความรัก มันให้วิวเมืองปายที่สวย ให้บรรยากาศที่ดี? กับทุกวันนี้ที่เรามองไปข้างนอก แล้วอะไรมันกำลังขุ่นมัว ถ้ามาดูหนังเรื่องนี้คุณจะได้เห็นมุมที่แจ่มใสเห็นวิวที่สวยงาม หลายคนบอกว่า ธรรมชาติจะช่วยรักษาจิตใจของคนหนังเรื่องนี้มีธรรมชาติของความรักและธรรมชาติของวิว ทิวทัศน์ ทุกอย่างที่จะมาปลอบประโลมใจทุกคนที่กำลังรู้สึกแย่ๆ ในชีวิต อย่างน้อยตอนที่อยู่ในโรงหนัง ทุกคนจะได้ยิ้มมีความสุข พริ้งกับเพื่อนๆ ทุกคนที่แสดงในเรื่องนี้เราทำงานอย่างเต็มที่ คนที่ไม่เคยไปปายหรือไปปายมาแล้ว ต้องชอบแน่นอนค่ะ”

ติดตามผลงานของสาวนักล่าฝัน?? พริ้ง-AF 5 กับภาพยนตร์รักอบอุ่น อิน เลิฟ? กับ? “ปาย อิน เลิฟ”? 10 ธันวาคม ทุกโรงภาพยนตร์