หล้า เสียว! เจอบทโหด…ต้องโดดตึก เพราะรักไม่สมหวังใน “บังเอิญ…รักไม่สิ้นสุด”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / หล้า เสียว! เจอบทโหด…ต้องโดดตึก เพราะรักไม่สมหวังใน “บังเอิญ…รักไม่สิ้นสุด”

DSC_5756_resize
เคยผ่านการงานการแสดงมาหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์เรื่อง ศพ, บ้านผีสิง เธอกับฉัน (Friendship) ล่าสุดนักแสดงสาวหน้าใส หล้า – ณัฏฐกันย์? ทยุตาจารุวิชญ์ โดดมารับเล่นภาพยนตร์แนวโรแมนติกอมยิ้ม เรื่อง “บังเอิญ…รักไม่สิ้นสุด” (AS IT HAPPENS) ของค่าย กลองชัย ภาพยนตร์ ในบทของ มะลิ เด็กสาวนักศึกษาที่เรียนใกล้จบ เป็นคนมองโลกในแง่ดี? แต่ไม่ค่อยทันคนงานนี้ทำเอาสาวหล้าถึงกับหนักใจกับบทที่ได้รับเลยทีเดียว กับฉากที่ มะลิ (หล้า) ที่กำลังจะแต่งงานกับ อำนาจ (รุ่ง-สุริยา) แต่พอรู้พฤติกรรมเจ้าชู้ของแฟนหนุ่มถึงกับช็อค? เสียใจ เมา ขาดสติ และจะโดดตึกฆ่าตัวตายประชดความรัก

IMG_3510_resize

งานนี้ทีมงานเลือกอาคารเก่าย่านท่าน้ำราชวงศ์เป็นที่ถ่ายทำ? พอถึงวันที่จะต้องเข้าฉากนี้ สาวหล้าถึงกับมีอาการกลัวขึ้นมาทันที แม้ทางทีมงานก็คอยดูแลความปลอดภัยอยู่ตลอดและรัดกุม ด้วยการใช้สลิงรัดตัวสาวหล้าไว้เลยทำให้เจ้าตัวคลายความกังวลลงไปบ้าง?? ซึ่ง หล้า เล่าถึงฉากนี้ให้ฟังว่า

IMG_3612_resize(2)

“เริ่มต้นจากฉากที่เรากำลังจะแต่งงานกับพี่รุ่ง แต่ว่าเราได้รู้ธาตุแท้ของเขาเสียก่อน เราก็เหมือนว่าช็อคไป แบบว่าต้องผิดหวังอีกแล้วเหรอ คือเราจะเจอแต่เหตุการณ์แบบนี้ตลอดชีวิต ไม่ประสบความสำเร็จเรื่องความรักเลยสักครั้ง จนมาถึงพี่รุ่ง จะแต่งงานอยู่แล้วแท้ ๆ ในบทของตัวละครก็จะรู้สึกว่า…เราผิดอะไรเหรอ..เสียใจหนักมากๆ ก็เลยไปปรึกษากับ ขจร (ต้าร์) ว่าเราเสียใจ ระหว่างนั้นเราก็มีดื่มแล้วเมา เสียใจ ฟูมฟายเดินออกไปที่ระเบียง อารมณ์ที่อยู่ตรงนั้นก็แบบว่าหรือฉันจะกระโดดตึกดีกว่า คือมันก็จะต้องทั้งเศร้า ทั้งเสียใจ

IMG_3634_resize
ตอนที่ไปยืนอยู่ริมตึกก็กลัวเหมือนกันนะ แต่มันมีสลิงรัดตัวเราไว้ มีทีมงานคอยดูแลตลอดแล้วก็มีพี่คอยจับขาเราอยู่ด้วย ก็ดีขึ้นมานิดๆ แต่ตอนถ่ายฉากนี้ก็รู้สึกกดดันนะ พี่อุดมเองก็ค่อนข้างเป็นห่วง พอเราอ่านบทแล้วเนี่ย มันก็หนักสำหรับตัวละคร เพราะเขาคาดหวังกับความรักครั้งนี้ไว้มาก? เราก็เลยกลัวว่าเราจะแสดงออกมาไม่สุด ไม่ถึงจริง ๆ ตอนแรกที่พี่อุดมเขาถามว่าจะดื่มสักหน่อยไหม หล้าก็ไม่กล้ากินนะ เพราะแบบว่าเรากลัวจะทำงานไม่ได้? แต่แบบคิดดูแล้วถ้าเรากินเข้าไปแล้วไปกระตุ้นนิดนึง หล้าว่าสภาพร่างกายแล้วอะไรหลายอย่างมันน่าจะช่วยให้ดูเป็นธรรมชาติมากกว่าที่เราจะพยายามแสดง

IMG_3666_resize
สุดท้าย มันก็ได้ผลนะ แต่ไม่ถึงกับเทคเดียวผ่านเพราะมันมีเรื่องของจังหวะ ขององค์ประกอบอื่น ๆ ด้วย พี่ ๆ เขาก็พยายามเงียบกันให้เรามีสมาธิ และอีกอย่างฉากนี้มันต้องถ่ายหลายมุม หลายจังหวะใช้เวลาถ่ายกันนานหลายชั่วโมงจนเกือบเช้าเหมือนกันค่ะ”

ติดตามและเป็นกำลังให้กับสาวน้องน่ารัก หล้า – ณัฏฐกันย์ ได้ในภาพยนตร์ “บังเอิญ..?รักไม่สิ้นสุด”?? 30 ธันวาคม นี้ ในโรงภาพยนตร์