“เสี่ยเจียง” ป้อง “จา” ยินดีช่วยทุกวิถีทาง ถูกเกาหลีฟ้อง-ชี้เงินล้านเดียวเรื่องจิ๊บ

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “เสี่ยเจียง” ป้อง “จา” ยินดีช่วยทุกวิถีทาง ถูกเกาหลีฟ้อง-ชี้เงินล้านเดียวเรื่องจิ๊บ

309591

มาร่วมเป็นหนึ่งในกำลังใจสำคัญในฐานะเจ้าของค่ายสหมงคลฟิล์ม “เสี่ยงเจียง-สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ” ที่เป็นปลื้มเมื่อหนัง “แหยมยโสธร 2” มุ่งสู่ 100 ล้าน เลยจัดงาน “เขยเริงร่า พ่อตาฮาเฮ เกี่ยวก้อยเดินหน้า พาแหยมยโสธร 2 สู่ 100 ล.” ก่อนจะไม่ลืมพูดถึงลูกรักอีกคน “จา”พนม ยีรัมย์ ที่ตอนนี้โดนฟ้องขึ้นโรงขึ้นศาลเกี่ยวกับหยิบยืมเงิน 1 ล้านบาทจากคนเกาหลี

scan0011

เสี่ยเจียงเผยว่า “ดีใจที่หนังทำเงินได้จะได้เห็นหน้าพวกเราทุกวัน ปีหน้าจะเห็นหน้าบ่อยกว่านี้อีก เพราะจะมีหนังที่หม่ำกำกับฯหลายเรื่อง ไหนจะเท่ง-โหน่ง, นเรศวร 3, องค์บาก 3 อีก ต้องบอกว่าหม่ำทำให้หัวเราะได้ถือว่ารักมาก รักยิ่งกว่าลูกอีก(ยิ้ม)”

ถามว่าจะลองเปลี่ยนแนวจากตลกเป็นอย่างอื่นไหม เสี่ยเจ้าของค่ายใบโพธิ์ตอบว่า “อาจมีหนังชีวิตบ้างเดี๋ยว จะลองคิดกันดู ส่วนแหยมฯ 3 น่าจะปี”54 เรื่องงบมากกว่าภาคนี้แน่นอน เรื่องรอนานไม่เป็นไร เพราะเรา มีหนังเรื่องอื่นๆ ให้ดูไม่ใช่มีแค่เรื่องนี้ เรื่องนี้พักบ้างเดี๋ยวคนดูเบื่อซะก่อน”

55

ส่วนเรื่องลูกรักอีกคนอย่าง “จา-พนม” ถูกฟ้องนั้น เสี่ยงเจียงกล่าวว่า “ได้ข่าวเหมือนกัน ไม่เห็นเกี่ยวกับเรา ถ้ามีปัญหาจริงจาคงมาคุยกับผมแล้ว เกาหลีอยากให้เงินเขาเองนี่ อีกอย่างคนอย่างจาเงินล้านเดียว ไม่ต้องเบี้ยวหรอก ผมอยู่อย่างนี้จะเบี้ยวทำไม คงเป็นเรื่องที่พูดไม่เข้าใจกัน ครั้งที่แล้วก็เป็นเรื่องเขาก็ให้จาเอง”

“ทางนั้นอยากได้จาไปเล่นหนังทำไมไม่บอกบริษัทล่ะ คุยกัน บริษัทจะได้คุยให้เงินล้านเดียวเรื่องนิดเดียว เดี๋ยวจะนัดเจอกับจาอาทิตย์นี้(13 ธ.ค.) คุยกันเรื่องหนังองค์บาก 3 เพราะถ่ายจบแล้ว มาดูว่าจะต้องแก้ตรงไหนบ้าง ส่วนจาตอนนี้กลับบ้านไปหาพ่อเขา”

“เรื่องเงินล้านเดียวไม่ใช่เรื่องใหญ่ สบายๆ เราเป็นหนี้ก็ต้องใช้เขา ถ้าฟ้องนักแสดงของเราต้องมีเรื่องแน่ ต้องสู้ ช่วยทุกทางในทางที่ถูกต้องนะ เราต้องช่วยคนของเรา ถ้าหม่ำโดนฟ้องมาก็ต้องช่วยเหมือนกันแหละ คนอยู่บริษัทเดียวกันเราไม่ช่วย ก็ไม่ใช่เจ้าของบริษัทสิ”

ที่มา/ข่าวสด