“นาธาน”ซีด-ตร.จ่อออกหมายจับ

Home / ข่าวหนัง / “นาธาน”ซีด-ตร.จ่อออกหมายจับ

nathan7

นาธาน โอมาน

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 12 ธ.ค. ที่ร้านฟูล มูน เทอเรซ แอนด์ บาร์ พลาซ่า ลากูน ย่านวังหิน นางสมาน หรือเต็ม สุขเสริม อายุ 46 ปี อดีตแม่บ้านนักร้องหนุ่ม “นาธาน โอมาน” อดีตนักร้องชื่อดัง และนายอาทิตย์ หรือแจ๊ค กุลฝ้าย บุตรชายวัย 24 ปี เปิดแถลงข่าวเรียกร้องให้ “นาธาน” นำเงินที่เอาไปมาใช้เพื่อนำไปไถ่ที่ ที่นำไปจำนองซึ่งกำลังจะโดนยึดสิ้นปีนี้ พร้อมกันนี้ นางสมานยังได้กล่าวถึงกรณีเข้าแจ้งความที่สภ.เมือง จ.อำนาจเจริญ เรื่องที่นาธานได้ยักยอกนำโฉนดที่ดินของครอบครัวไปจำนองกับบริษัทจำนองที่ดิน จำนวน 3 ฉบับ รวมเนื้อที่ 16 ไร่ เป็นเงิน 480,000 บาท ว่า

“ตอนนี้เรานำหลักฐานทั้งหมดเข้าแจ้งความที่สภ.เมือง จ.อำนาจเจริญ เรื่องคดีทางตำรวจมีหมายเรียกไป 2 ครั้ง ครั้งแรกส่งไปที่บ้านย่านลาดพร้าวแต่นาธานย้ายออกไปแล้ว ครั้งที่สองหมายเรียกไปที่คุณอนุชา หรือชิ ลังประเสริฐ อดีตผู้จัดการส่วนตัวนาธาน ซึ่งคุณอนุชาเซ็นรับทราบแล้ว และทางตำรวจกำลังรอ ว่าใครเกี่ยว ข้องกับเรื่องนี้ก็จะมีหมายเรียกตามไป”

ทั้งนี้ นางสมาน ได้โชว์หลักฐานที่เป็นลายมือของนาธานเขียนไว้ว่า หากขายที่ได้เงินมาแล้วให้โอนเข้าบัญชี ของนาธาน น้องสาวนาธาน และน้าแอ๊ะ คุณป้าของคุณปุ๊กกี้หรือปริศนา พรายแสง พร้อมกับกล่าวว่า

“ที่ยังไม่ถูกยึดเพราะเรายืมเงินญาติคนละพันสองพันไปยื้อเวลาไว้ก่อน ตอนนี้จึงเป็นช่วงที่ลำบากมาก อยากฝากถึงทางนาธานว่าถ้าเขายังมีธรรมะในใจ ก็ให้เขามาช่วยใช้หนี้เพราะตอนนี้พี่เต็มไม่ไหวแล้ว ทุกวันนี้แม้แต่เงินซื้อข้าวยังไม่มีเลย สำหรับที่ดินจำนวน 16 ไร่ที่กำลังจะถูกยึดทางเจ้าหนี้ให้โอกาส ถึงสิ้นปีนี้ ตอนแรกหมดเวลาไปแล้วเมื่อสิ้นเดือนพ.ย. แต่เจ้าหนี้เห็นว่าเราไม่มีเงินจริงๆ เลยแนะนำให้เราใช้ดอกเล็กๆ น้อยๆ เพื่อยื้อเวลาไว้ก่อน”

ต่อข้อถามว่าได้รับเบาะแสเกี่ยวกับที่พักพิงของนาธานในเวลานี้บ้างหรือไม่ นายอาทิตย์กล่าวว่า พอจะทราบมาว่าเขาหนีไปอยู่แถวอ.บางน้ำเปรี้ยว จ.ฉะเชิงเทรา

วันเดียวกัน นายชูสันต์ กุลฝ้าย อายุ 45 ปี บิดาของนายอาทิตย์ ซึ่งพลัดพรากกันมากว่า 15 ปี ได้เดินทางมาจากพัทยา จ.ชลบุรี หลังทราบข่าวเรื่องลูกชายและอดีตภรรยา โดยนายชูสันต์ บอกว่า จะไปยื่นเรื่องที่ธนาคารออมสิน เพื่อลงทะเบียนหนี้นอกระบบตามขั้นตอนของกระทรวงการคลัง ที่จ.อำนาจเจริญ และจะกลับมาอยู่พร้อมหน้าพ่อแม่ลูก เพื่อเป็นกำลังใจต่อไป

ด้านพ.ต.อ.วีระพงษ์ พงษ์พุ่ม ผกก.สภ.เมืองอำนาจเจริญ กล่าวถึงคดีนาธานว่า หลังจากผู้เสียหาย เข้าแจ้ง ความ ตนได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนเร่งดำเนินการ ด้วยเห็นว่าเป็นคดีที่อยู่ในความสนใจ ของประชาชน จึงต้องสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ ตอนนี้ทราบว่าสามารถรวบรวมหลักฐาน ได้มากพอสมควร ส่วนใหญ่เป็นเอกสารทางด้านการเงิน เช่น หลักฐานการโอนเงินผ่านบัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาอำนาจเจริญ เป็นเงินประมาณ 3 แสนบาท ส่วนที่เหลือ อยู่ระหว่างกำลังตรวจสอบว่าบัญชีธนาคาร ที่ผู้เสียหายโอนเงินเข้าไปนั้นเป็นบัญชีของใคร มีใครเป็นผู้มาเบิกเงินจำนวนดังกล่าวออกไป ซึ่งถ้าพิจารณา แล้วเห็นว่าสำนวนแน่นหนาพอ จะขออนุมัติออกหมายจับกุมนายนาธานต่อไป

ที่มา/ข่าวสด