นางเอกดังฮอลลีวู้ด “บริททานี เมอร์ฟี” สิ้นแล้ว หัวใจวายกระทันหัน มีหนังคาอยู่อีก 5 เรื่อง

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / นางเอกดังฮอลลีวู้ด “บริททานี เมอร์ฟี” สิ้นแล้ว หัวใจวายกระทันหัน มีหนังคาอยู่อีก 5 เรื่อง

brittany murphy
บริททานี เมอร์ฟี

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานเมื่อวันที่ 21ธ.ค.ว่า บริททานี เมอร์ฟี นักแสดงสาวชาวสหรัฐอเมริกา วัย 32 ปี ได้เสียชีวิตแล้ว จากภาวะหัวใจหยุดทำงานโดยเฉียบพลัน

ทั้งนี้ เมื่อเวลา 8.00น. วันที่ 20 ธ.ค.ตามเวลาสหรัฐฯ ไซมอน มอนแจ็ค สามีของเธอ โทรแจ้งเหตุฉุกเฉิน โดยรถฉุกเฉินได้เดินทางไปถึงบ้านของเธอในลอส แองเจลลิส อย่างรวดเร็ว โดยร่างของเธอถูกนำตัวไปยังศูนย์การแพทย์ ซีดาร์ – ไซนายน์ ที่อยู่ไม่ห่างจากบ้านพัก ก่อนที่จะแถลงอย่างเป็นทางการว่าเธอได้เสียชีวิตลงในเวลา 10.04 น.ตามเวลาท้องถิ่น

แหล่งข่าวเผยว่า มารดาของ บริททานี เมอร์ฟี เป็นผู้พบเธอในสภาพหมดสติในภายในห้องน้ำ ซึ่งระหว่างที่นำตัวไปส่งยังศูนย์การแพทย์ใกล้บ้าน เธอก็ได้รับการปฐมพยาบาลด้วยการผายปอดและปั๊มหัวใจ โดยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพแล้ว แต่เมื่อมาถึงยังศูนย์การแพทย์ฯ ก็ได้รับการเปิดเผยว่าเธอได้เสียชีวิตก่อนถึงมือหมอ

อย่างไรก็ตาม ตำรวจเมือง ลอส แองเจลลิส จะเข้ามาดำเนินการสอบสวนการเสียชีวิตของดาราสาว และจะแถลงสาเหตุการเสียชีวิตอย่างเป็นทางการต่อไป โดยบริททานีย์ เมอร์ฟีย์ เผยว่า ครอบครัวของเธอ ขอขอบคุณทุกความรักและการสนับสนุนที่ให้กับเธอมาโดยตลอด มันเป็นช่วงเวลาที่โศกเศร้าที่สุดสำหรับครอบครัวของเธอ

สำหรับประวัติของ บริททานีย์ เมอร์ฟีย์ เกิดเมื่อวันที่ 10 พ.ย.2520 ที่เมืองแอตแลนตา รัฐจอร์เจีย พ่อแม่ของเธอหย่ากันเมื่อเธออายุเพียง 2 ขวบ เมอร์ฟีย์เคยเป็นหนึ่งในบรรดานักแสดงรุ่นเยาว์ของฮอลลีวู้ด ที่กำลังมาแรง และได้รับการเรียกหาจนมีงานล้นมือ เธอมีผลงานให้ชมเมื่อเร็วๆนี้ ในโรแมนติคคอมเมดี้สุดฮิตเรื่อง Just Married ก่อนหน้านั้นเธอได้แสดงในเรื่อง 8 Mile และหนังชุดเรื่อง Spun

บริททานี เมอร์ฟี
บริททานี เมอร์ฟี ใน 8 Mile (2002)

บริททานี เมอร์ฟี
บริททานี เมอร์ฟี ใน Just Married (2003)

บริททานี เมอร์ฟี
บริททานี เมอร์ฟี ใน Uptown Girls (2003)

บริททานี เมอร์ฟี
บริททานี เมอร์ฟี ใน Little Black Book (2004)

อย่างไรก็ตาม ขณะที่ยังมีภาพยนตร์ที่อยู่ในระหว่างการถ่ายทำอยู่ด้วยกัน 4-5 เรื่อง ซึ่งคาดว่าจะออกฉายได้ในปี 2010 อาทิ Abandoned, Something Wicked, The Expendables, Shrinking Charlotte และเรื่องสุดท้ายซึ่งยังเป็นเพียงกระแสข่าวว่าเธออาจจะร่วมเล่นด้วยได้แก่ Poor Things

เมอร์พีย์ ได้รับความสนใจในระดับนานาชาติเป็นครั้งแรกจากบทที่เธอได้รับเป็น Tai Frasier ในภาพยนตร์ติดอันดับบ็อกซ์ออฟฟิซ เรื่อง Clueless จากนั้นมา เมอร์ฟีย์ได้มีผลงานในภาพยนตร์หลายเรื่อง อาทิเช่น Girl Interrupted,? Sidewalks of New York,? Riding in Cars with Boys, Don?t Say a Word,? Summer Catch,? Drop Dead Gorgeous และ Cherry Falls

นอกจากนี้ผู้ชมจะได้ยินเสียงของเมอร์ฟีย์ ในแอนิเมชั่นคอมเมดี้ทาง FOX-TV เรื่อง King of the Hill และภาพยนตร์การ์ตูนชื่อดัง “Happy Feet” ในบทของ Gloria ขณะที่ผลงานอื่นๆ ในภาพยนตร์โทรทัศน์ได้แก่เรื่อง David and Lisa, Devil?s Arithmetic และ Common Ground อีกทั้งเมอร์ฟีย์ยังเป็นอดีตนักแสดงละครบรอดเวย์ เคยมีผลงานแสดงกับอลิสัน แจนนีย์ ในละครได้รับรางวัลโทนี่ของอาร์เธอร์ มิลเลอร์ เรื่อง A View from the Bridge

ที่มา มติชน