?บางระจัน 2? สุดยิ่งใหญ่ ฉากเดียวทุ่มงบกว่า 3 ล้าน

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ?บางระจัน 2? สุดยิ่งใหญ่ ฉากเดียวทุ่มงบกว่า 3 ล้าน

112

สุดยิ่งใหญ่! สำหรับภาพยนตร์ตำนานนักรบไทย ?บางระจัน2? ที่ทุ่มงบถ่ายทำ แค่ฉากเดียวปาเข้าไปถึง 3 ล้านบาท กับฉากสนามรบระหว่างบ้านบางระจันกับพม่า โดยมีองค์พระประธานองค์ใหญ่ที่จำลอง เหมือนจริง ซึ่งองค์พระจำลองดังกล่าวได้ทำเสร็จสิ้นไปกว่า 70% สำหรับนำมาเข้าฉากสุดยิ่งใหญ่ กับฉากที่สุกี้นำเชลยศึกนับพัน มาล้อให้หลวงพ่อธรรมโชติเผยตัวออกมา ซึ่งผู้กำกับของเรื่อง ?ปื๊ด-ธนิตย์ จิตนุกูล? ได้เผยซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า

DSCF1867

ปื๊ด ธนิตย์ จิตนุกูล ผู้กำกับภาพยนตร์

DSCF2029

ภาพเบื้อหลัง ฉากเชลยคนไทยที่พม่าจับเป็นตัวประกัน

DSCF2027

DSCF2026

เบื้องหลังทัพพม่า

DSCF2031

รอถ่ายจริง

ยกกองมาที่นี่มีฉากอะไรสำคัญบ้าง
?เป็นฉากนักรบบางระจับกับพม่า คือในเรื่องจะมีมอญ ที่เคยอยู่ที่ไทยชื่อสุกี้ คือเขาจะรู้อุปนิสัยของคนไทย ดีว่าจะอะไรก็ตาม ถ้าเกิดเกี่ยวกับพระเนี่ย คือในบทของสุกี้เขาต้องล่าหลวงพ่อธรรมโชติ ซึ่งเป็นพระดีที่อยู่ค่ายบางระจันทีนี้เขาก็เลยเอาองค์พระที่เขาจะขนไปหงส์สากับเชลยอีกนับพัน เข้ามาล้อ ให้หลวงพ่อธรรมโชติเผยตัวออกมา เขารู้จุดอ่อนของคนไทยว่าถ้าเห็นพระแล้วไม่ได้เลย คือมือไม้อ่อนหมด?

ภาคนี้ต่อจากบางระจันภาคที่แล้วยังไง
?ช๊อตต่อช๊อตเลยครับ ก็คือเป็นฉากที่มือลอบสังหารที่สุกี้ส่งมากำลังบั่นคอหลวงพ่อธรรมโชติ ก็ต่อจากช๊อตนั้นเลย เพราะว่าตอนที่เราทำภาคแรกกับหลักฐานวัดโพธิ์ 9 ต้น เขียนไว้ว่าไม่ปรากฏว่าหลวงพ่อสิ้นบุญในค่ายบางระจัน แต่ก็ไม่มีใครได้พบเห็นท่านอีกเลย?

DSCF1872

องค์พระจำลอง

DSCF1851

สูงจัง

DSCF1848

เฉพาะฉากนี้ีข่าวว่าทุ่มทุนไปถึง 3 ล้าน
?ก็น่าจะใกล้เคียงนะครับ จริงๆตรงนี้เป็นฉากรบจริงๆ เราถ่ายทำตั้งแต่ต้นหญ้ายังเขียวอยู่ แต่ตอนนี้เหลืองแล้ว?

มีปัญหาในการถ่ายทำอะไรบ้างไหม

?ก็มีตรงที่ผมสั่งกดระเบิดผิด เกวียนกับคนลอยขึ้นไปเลยครับ ซึ่งอยู่ในสนามรบมันอาจจะเกิดอะไรขึ้นก็ได้ ทางเราก็ต้องเซฟให้ดีไว้ก่อน?

นอกจากฉากนี้ มีฉากใหญ่ฉากไหนอีกไหม
?ก็มีฉากที่นักรบผ้าประเจียดไปช่วยเหลือชาวบ้านที่โคกสะรุด และก็โดนพม่าซ้อนแผ่นเข้าไปอีกที ก็เป็นฉากที่พี่นก ฉัตรชัย ปรากฏตัวอีกครั้ง ซึ่งเป็นฉากใหญ่อีกฉากนึง พอเสร็จฉากนั้น ก็จะทำให้เราปิดกล้องได้สมบูรณ์?

ภาคนี้รับประกันงานสร้างอลังการเหมือนเดิมไหม
?ปัจจุบันยุคนี้มันอยู่ในโลกของดิจิตอล การใช้เงินมันอาจจะไม่มากมายมหาศาล แต่ว่าก็พอเพียงสำหรับเนื้อหาของหนังครับ แต่ถ้าได้ดูกัน มันก็จะเป็นหนังยิ่งใหญ่อีกเรื่องนึง ของปีหน้า ไม่นับนเรศวรฯ?

กับภาคนี้น่าจะใช้งบสักประมารเท่าไหร่
?อันนี้น่าจะมี 40-50 ล้านครับ?

จะได้ชมเมื่อไหร่

?คาดว่าตัดต่อเสร็จ ทำอะไรเสร็จ ก็น่าจะประมาณกลางเดือนมกราครับ คือหนังเราถ่ายไป ตัดต่อกันที่หน้ากองไป คือถ้าผมได้คิวนักแสดงมาถ่ายทำหลังปีใหม่อีกสัก 2-3 คิวก็น่าจะปิดได้ครับ?

โดย Mthai.Movie.com