“หว่อง กาไว” ดึง “ซอง เฮย์เคียว” ร่วมงานหนังใหม่คาดประกบ “เหลียงเฉาเหว่ย”

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / “หว่อง กาไว” ดึง “ซอง เฮย์เคียว” ร่วมงานหนังใหม่คาดประกบ “เหลียงเฉาเหว่ย”

1

มีรายงานข่าวว่า นักแสดงสาวมากความสามารถ “ซอง เฮย์เคียว” ได้เข้าร่วมแคสท์บทกับผู้กำกับ ใหญ่ชาวจีน “หว่อง กาไว” รายงานจากเว็บไซต์สื่อบันเทิงท้องถิ่นของจีน Sina.com ระบุว่า นักแสดงสาว “ซอง เฮย์เคียว” ที่โด่งดังจาก “Full House” และอีกหลายเรื่องได้เข้าร่วมแคสติ้ง บทของภาพยนตร์ฟอร์มใหญ่ “The Grand Master” ของผู้กำกับ “หว่อง กาไว” ซึ่งคาดว่าจะมีนักแสดงที่ร่วมในหนังเรื่องนี้ อาทิ โทนี่ เหลียง, จาง ซิยี่, จาง เฉิน เป็นต้น

มีรายงานว่า “หว่อง กาไว” สนใจในตัว “ซอง เฮย์-เคียว” มานานแล้ว เพราะเธอโด่งดังมากที่จีน เขาเคยบอกว่าอยากจะร่วมงานกับเธอตั้งแต่เมื่อครั้งเดินทางมาร่วมในงานเทศกาลภาพยนตร์ปูซาน 2004 นอกจากนี้ยังมีข่าวลือว่า “ซอง เฮย์-เคียว” ได้ตกลงร่วมงานภาพยนตร์เรื่องใหม่นี้แล้ว อย่างไรก็ตาม เมื่อปีที่แล้วเค้าได้เชิญเธอไปที่นิวยอร์กเพื่อถ่ายฉากในหนังเรื่อง “My Blueberry Nights”

เมื่อเร็วๆ นี้ สื่อจีนก็เคยรายงานว่า เธอได้ตกลงที่จะร่วมแสดงในหนังใหม่เรื่อง “Vanguard” ร่วมแสดงกับ ดอนนี่ เยน และเวนท์เวิร์ธ มิลเลอร์ แต่ผู้จัดการส่วนตัวของเธอก็ปฏิเสธไปโดยระบุว่าเป็นการรายงานข่าวที่ผิดพลาด ในขณะที่ข่าวการเข้าไปแคสท์ติ้งในหนังเรื่อง “The Grand Master” ค่อนข้างที่จะแน่ชัดและจะเริ่มถ่ายได้ต้นปีหน้านี้

ทั้งนี้ “ซอง เฮย์-เคียว” เคยเฉียดร่วมงานโกอินเตอร์กับผู้กำกับชาวฮ่องกง คือ “จอห์น วู” เมื่อหลายปีก่อน แต่ภาพยนตร์ดังกล่าวก็ถูกยกเลิกไป

ที่มา/มติชน