ผู้กำกับ ‘สุรสีห์’ ดึงสาวลาว ร่วมแสดง ‘ครูบ้านนอก’

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ผู้กำกับ ‘สุรสีห์’ ดึงสาวลาว ร่วมแสดง ‘ครูบ้านนอก’

Untitled-1

นอกจากจะหยิบหนังเก่า ?ครูบ้านนอก? กลับมาทำใหม่ในชื่อ ?ครูบ้านนอก : บ้านหนองฮีใหญ่? แล้ว ผู้กำกับ สุรสีห์ ผาธรรม ยังเตรียมปั้นนักแสดงหน้าใหม่ให้ได้แจ้งเกิดกันด้วย และหนึ่งในนั้นได้มีการดึงนักร้องของลาวอย่าง คำปาณี วงทองคำ มาร่วมแสดงด้วย โดยรับบทเป็น ลำดวน สาวสวยแห่งหมู่บ้าน ?หนองฮีใหญ่? ผู้กำกับสุรสีห์ เปิดเผยถึงเหตุผลที่เลือกนักแสดงจากลาวมาร่วมแสดงในครั้งนี้ว่า
?ที่ผ่านมาผมทำงานเชื่อมความสัมพันธ์ทางวัฒนธรรมกับพี่น้องชาวลาวมาโดยตลอด พอผมได้ทำหนังก็ไม่ลืมที่จะคิดถึงพี่น้องชาวลาวด้วย แล้ว มันก็มีบทของลำดวนอยู่พอดี เพื่อนผมเขาแนะนำให้รู้จักกับ คำปาณี เขาเป็นเด็กที่เติบโตมาในแวดวงของศิลปินโดยแท้ เขามีความสามารถพิเศษในการแสดงนาฏศิลป์ตามแบบแผนของลาวได้ทุกรูปแบบ ซึ่งเขาก็เคยมีประสบการณ์ในเรื่องบันเทิงอยู่บ้าง เขาเคยเป็นนางเอกมิวสิกวิดีโอ เป็นนักร้องที่มีเสียงรอสายโทรศัพท์มียอดดาวน์โหลดสูงสุดของประเทศ และยังเป็น ตัวแทนของประเทศไปแสดงศิลปวัฒน ธรรมทางนาฏศิลป์ในต่างประเทศ ทั้งญี่ปุ่น ฝรั่งเศส ผมก็คิดว่าเขามีความสามารถพอตัว ก็เลยลองเอาบทของลำดวนให้เขาเล่นดู ซึ่งเขาก็เล่นได้?

ด้านคำปาณี เปิดเผยถึงภาพยนตร์เรื่องแรกว่า ?ถือเป็นความโชคดีของตัวคำปาณีเป็นอย่างมาก ที่ได้เล่นหนังเรื่องนี้ โดยเฉพาะได้ร่วมงานกับ? ค่ายหนังยักษ์ใหญ่ของประเทศไทยอย่างสหมงคลฟิล์ม ที่มีอาจารย์ สุรสีห์ ผาธรรม เป็นผู้กำกับ เพราะผลงานของอาจารย์เองก็ได้รับการยอมรับนับถือจากคนลาวมาโดยตลอด โดยผู้กำกับก็เรียกให้มาลองเทสต์บทดูในบทของลำดวน ก็ให้แสดงความสามารถหลาย ๆ อย่าง ทั้งความสามารถพิเศษหรือว่าให้เล่นบทดราม่าหรือแสดงอารมณ์ ต่าง ๆ ก็ผ่านไปได้ด้วยดี แล้วก็ผ่านมาเล่นหนังเรื่องนี้ได้?.

ที่มา : เดลินิวส์