“เวิร์คพ้อยท์” ไฟเขียวให้ “โหน่ง” ร่วมงาน “ยอร์ช” ในหนัง “32ธันวา”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “เวิร์คพ้อยท์” ไฟเขียวให้ “โหน่ง” ร่วมงาน “ยอร์ช” ในหนัง “32ธันวา”

0123

โหน่ง ช่ะช่ะช่า(ชูศักดิ์ เอี่ยมสุข) 1 ในแก๊งค์ 3 ช่า จากรายการดัง ชิงร้อยชิงล้าน ที่ขยับตัวเมื่อไหร่ก็เป็นขำเมื่อนั้น ล่าสุดผู้กำกับ “ยอร์ช – ฤกษ์ชัย พวงเพ็ชร์” จีบมาลุยงานหนังใหม่เรื่องล่าสุด “32 ธันวา” ของค่าย “M ๓๙ (เอ็ม เทอร์ตี้ ไนน์)” ประกบคู่เรียกเสียงฮากับ “แดน-วรเวช ดานุวงศ์” โดยต้นสังกัด “เวิร์คพอยท์” ไฟเขียว ด้วยความมั่นใจในฝีมือและผลงานของ ผกก.อารมณ์ดี

“หนัง เรื่องนี้เริ่มจากพี่ยอร์ชบอกว่าโหน่งพี่มีหนังอยู่ เรื่องหนึ่งอยากให้มาเล่น อยากได้โหน่งมาร่วมงาน ผมก็ตอบแกไป ดีครับพี่โอเคเลยครับ ผมเองก็อยากร่วมงานกับพี่ครับไม่ มีปัญหา แล้วผมเองก็เลยไปขอทางผู้ใหญ่ที่เวิร์คพอยท์ แล้วพี่ยอร์ชก็ได้คุยกับผู้ใหญ่ ทั้งเรื่องหนัง บท คาแร็คเตอร์ ช่วงเวลาถ่ายทำ เมื่อทุกอย่างลงตัว ก็โอเค ตอบตกลงที่จะได้มาร่วมงานกัน” โหน่ง ช่ะช่ะช่า กล่าว

ดาวตลกชื่อดังกล่าวต่อว่า “พอ เป็นพี่ยอร์ช ผมว่าทุกๆ อย่างมันโอเคน่ะ เพราะผลงานที่ผ่านมาของเขาแต่ละเรื่อง มันบอกถึงความตั้งใจในการทำงานของพี่เค้าได้เป็นอย่างดีครับ นี่ผมถึงขั้นถามเพื่อนๆ ที่เคยร่วมงานกับพี่เขามาด้วยว่าเขาเป็นคนทำงานยังไง ได้คำตอบมาก็คือพี่ยอร์ชเค้าไม่ได้เป็นคนที่ยึดติดกับความคิดตัวเองหรือ อารมณ์ตัวเองคนเดียว เพื่อนก็บอกว่ามีมุขอะไร ก็ขายพี่เค้าไป ตอนที่เล่นก็เสริมไปเลย เล่นอะไรที่สดที่เป็นเราที่สุด แล้วถ้าอะไรโดนพี่เขาก็จะซื้อ แต่ถ้าอันไหนมันไม่ใช่ มากไป น้อยไป พี่เค้าจะบอก ดี ไม่ดี เรามีหน้าที่เล่นและนำเสนอ ผมว่าที่เราร่วมงานกันได้ลงตัวอย่างนี้ ก็เพราะพี่ยอร์ชเป็นคนง่ายๆ ตรงๆ คุยกันเข้าใจง่ายดีครับ”

1234

โหน่ง บอกถึงบทบาทที่แสดงในเรื่อง 32 ธันวา ว่า “ผม รับบทโจ ที่มีความทรงจำแย่ๆ กับการขี้ (ขำ หัวเราะขี้แตก)เพราะตอนเด็กๆ โจ เกิดขี้แตกในห้องเรียนแล้วโดนเพื่อนล้อไม่เลิก เหตุการณ์นั้นฝังใจแล้วส่งผลให้โจเป็นโรคชักกระตุก เพราะชอบเกร็งช่องท้องอั้นขี้เอาไว้ แล้วในที่สุดโจก็เลยกลายเป็นคนที่ไม่อยากมีเพื่อน แต่ก็ชอบไปคุยกับคนแปลกหน้า และจดสิ่งที่พูดคุยลงในสมุดโน้ตเล่มเล็กๆ ที่พกติดตัวตลอดเวลา จนกระทั่งวันหนึ่งได้มาพบกับ โน๊ตๆ ทำให้ โจ รู้สึกเลื่อมใสในแนวคิดของเขา โจอยากเป็นเพื่อนด้วย เลยประกาศตัวว่าเป็นคู่หูกับโน้ต โดยที่ไม่ปรึกษาโน้ตเลยซักคำ และ ยังบอกว่าพรหมลิขิต อาจจะเกิดจากผีผลักก็ได้ จากนั้น โจ ก็คอยติด ตามโน้ต เพื่อช่วยตามหาความทรงจำของโน๊ตที่หายไปครับ”

“สำหรับ หนังเรื่อง 32 ธันวา จะเข้าฉายให้ชม วันที่ 31 ธันวาคมนี้ เพื่อมอบความสุขด้วยเสียงหัวเราะส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่แก่ทุกคน ทุกโรงภาพยนตร์” โหน่งกล่าวปิดท้าย

* 29 รอบค่ำๆ ก็มีฉายแล้วนะ 30ก็มีให้ดูทั้งวัน