“แม่เลี้ยง” วิ่งโร่ ประกันตัว “นาธาน” พ้นคุก

Home / ข่าวหนัง / “แม่เลี้ยง” วิ่งโร่ ประกันตัว “นาธาน” พ้นคุก

ศาลให้ประกันตัว “นาธาน โอมาน” วงเงิน 1 แสนบาท แม่เลี้ยงใช้โฉนดที่ดิน 2 ไร่ วางประกัน เจ้าตัวลิงโลดยิ้มแฉ่ง พร้อมกลับลำประกาศสู้คดีจนถึงที่สุด

(24ธ.ค.) เวลา 11.30 น. นายสมชาย วรรณลุ ผู้พิพากษาศาลจังหวัดอำนาจเจริญ ออกนั่งที่บัลลังก์ 5 เพื่อตรวจสำนวนคดี ที่ตำรวจ สภ.เมืองอำนาจเจริญ นำผู้ต้องหาคดีฉ้อโกงทรัพย์ คือ นายนาธาน โอมาน มาฝากขัง โดยมีนางสาวสมาน สุขเสริม ผู้เสียหาย นายนาธาน โอมาน ผู้ถูกกล่าวหา นางพิศมัย ศรีกระบุตร แม่บุญธรรมของนายนาธานเข้าร่วมรับฟังท่ามกลางสื่อมวลชนที่สนใจเข้าทำข่าวทุกแขนง

นายสมชาย วรรณลุ ผู้พิพากษา ได้สรุปความในสำนวนคดีให้ผู้เกี่ยวข้องทราบ โดยแจ้งว่าตำรวจขอคัด ค้านการประกันตัวเนื่องจากผู้ถูกกล่าวหามีคดีที่ไปเกี่ยวข้องกับบุคคลหลายคน และอ่านคำร้องคัดค้าน การประกันตัวของนางสาวสมาน สุขเสริม ด้วย ซึ่งนางสาวสมานแถลงต่อศาลว่า ถูกนายนาธานข่มขู่จึงขออำนาจศาลไม่ให้ประกันตัวขณะนี้ และเกรงว่านายนาธานจะหลบหนี โดยอธิบายความอย่างละ เอียดให้ 3 ฝ่ายทราบขั้นตอนทางกฎหมาย และให้นายนาธาน ทราบขั้นตอนของกฎหมายแม้จะขอประกันตัวออกไปสู้คดีก็ตาม

เมื่อผ่านการตรวจสอบสำนวนโดยละเอียดแล้ว นายสมชาย วรรณลุ ผู้พิพากษาศาลจังหวัดอำนาจเจริญ ลงความเห็นอนุญาตให้ประ กันตัวนายนาธาน ได้ โดยให้นางพิศมัย ศรีกระบุตร แม่บุญธรรมของนายนาธานเป็นผู้รับผิดชอบ นำตัวนายนาธาน มาศาลตามกำหนดในบัตรนัด สำหรับหลักทรัพย์ที่ใช้ค้ำประกันครั้งนี้ ตำรวจแจ้งวงเงิน 1 แสนบาท แต่ผู้ต้องหาใช้ที่ดินแทน เป็นที่ดินของนางพิศมัย ศรีกระบุตร เลขที่26135 เนื้อที่ จำนวน 2 ไร่ อยู่ในพื้นที่ อ.เชียงคาน จ.เลย โดยตีราคาประเมินเอาไว้อยู่ที่ 6 แสนบาทถ้วน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายนาธาน แสดงความดีใจอย่างมาก หลังศาลอนุญาตประกันตัว จากที่มีอาการเชื่องซึมกลับลิงโลดกลายเป็นคนละคนกับที่ผ่านมา คำพูดที่ให้การว่า จะหาทางใช้หนี้อดีตแม่บ้าน ก็เปลี่ยนไป โดยนายนาธาน พูดอย่างท้าทายว่า จะสู้คดีถึงที่สุด เพื่อแสดงความบริสุทธิ์และจะพิสูจน์ความจริงว่า ตนไม่ได้กู้เงินจากนางสาวสมาน มากมายตามที่มีการกล่าวอ้าง

โดยนายนาธาน และนางพิสมัย ได้ลงจากศาลทันทีที่ศาลปล่อยตัว ทุกคนรวมถึงผู้ติดตามได้วิ่งขึ้นรถเชพโรเลท เลขทะเบียน 1141 กทม. สีดำ ก่อนขับรถออกไปทันที คาดว่าจะกลับไปที่บ้านพักใน อ.เชียงคาน จ.เลย

ก่อนหน้านั้นพ.ต.ท.อิทธินพ บัวเผื่อน พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอำนาจเจริญ เจ้าของคดีนำนายนาธาน โอร์มาน เดินทางไปที่ศาลจังหวัดอำนาจเจริญ เพื่อยื่นฝากขังต่อศาล โดยผู้พิพากษาที่อ่านสำนวนคดีนี้คือนายสมชาย วรรณลุ โดยศาลจะพิจารณาว่าจะให้ประกันตัวหรือไม่ เนื่องจากในชั้นสอบสวนเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ยื่นคัดค้านการประกันตัว เพราะเห็นว่านายนาธาน ยังมีคดีที่เกี่ยวข้องกับบุคลลหลายฝ่าย รวมถึงผู้เสียหายน.ส.สมาน ก็ยื่นคัดค้านการประตันตัวด้วย เพราะเกรงนายนาธานจะข่มขู่ ขณะที่นายนาธาน ก็แถลงต่อศาลว่า ตัวเองบริสุทธิ์ จึงขอประกันตัวเพื่อออกไปต่อสู้คดี และหลักทรัพย์ที่นำมาค้ำประกันก็มีมูลค่าสูง

พ.ต.อ.วัฒนา ยี่จีน ผกก.สน.หัวหมาก เปิดเผยความคืบหน้ากรณีที่มีผู้เสียหายแจ้งความเอาผิด นายนาธาน โอมาน นักแสดงชื่อดังที่ถูกตำรวจ สภ.อำนาเจริญ จับกุมตัวว่า คดีของนาธานเริ่มต้นที่สน.หัวหมาก โดยมีผู้เสียหาย หลายคนเข้าแจ้งความดำเนินคดีนาธาน อาทิ ดีเจ เจเจ หรือ นางสาวจามจุรี แคสเชอร์ อดีตเพื่อนนาธาน ทาง สน.หัวหมาก จะไม่มีการประสานขออายัดตัว หรือสอบปากคำนาธาน เนื่องจากผู้เสียหายที่เข้าแจ้งความเอาผิดนาธาน ที่เคยเป็นข่าวโด่งดังก่อนหน้านี้ ได้ถอนแจ้งความหมดแล้ว รวมทั้งดีเจ เจเจ ด้วย

โดยผู้เสียหายให้การว่า สามารถตกลงเจรจากับนาธานได้แล้ว โดยนาธานยินยอมชดใช้เงินที่ติดค้าง และเป็นหนี้กับผู้เสียหายทั้งหมด จนเป็นที่พอใจ ทำให้ทุกคนมาถอนแจ้งความ แต่ผู้เสียหายทั้งหมดไม่ได้มาถอนแจ้งความพร้อมกัน แต่เป็นการทยอยกันมา จนถึงขณะนี้ ในท้องที่ สน.หัวหมาก นาธาน ก็ไม่มีความผิด เพราะเจ้าทุกข์ไม่เอาความแล้ว ส่วนหมายจับ ที่ สน.หัวหมาก เคยออกไปในคดีฉ้อโกง ก็ถอนหมายเรียบร้อยแล้ว เช่นกัน

โดยรายชื่อผู้เสียหายที่เคยถูกนาธาน หลอกประกอบด้วย 1.น.ส.จารุพรรณ วีระวัฒนาเดช พร้อมเพื่อนถูกหลอกพาทัวร์ต่างประเทศ จำนวนกว่า 7 หมื่นบาท 2. น.ส.อรทัย ยิ้มละม้าย อายุ 27 ปี ถูกหลอกจะฝากเข้าทำงานที่ ททท. สูญเงิน ร่วม 8 หมื่นบาท และรายที่ 3 ก็ดีเจ เจเจ เรื่องค่าเช่าร้านกาแฟที่หุ้นกันกับนาธาน สูญเงิน กว่า 7 หมื่นบาท

ขอบคุณที่มาจาก คมชัดลึก