“เต๊ะ”เล่น”ตายโหง”ออกตัวไม่ลบหลู่ หลอนฉากผูกคอ

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “เต๊ะ”เล่น”ตายโหง”ออกตัวไม่ลบหลู่ หลอนฉากผูกคอ

เต๊ะ ศตวรรษ

นานๆ จะมีผลงานในเมืองไทยสักครั้ง ล่าสุดหนุ่มตี๋ “เต๊ะ-ศตวรรษ เศรษฐกร” รับเล่นหนัง “ตายโหง” ของค่ายพระนครฟิล์ม ซึ่งเจ้าตัวเผยว่า “หนังเรื่องนี้เต๊ะรับบทเป็น ก้อง ในเรื่องหลักๆ จะเล่นคนเดียว มีพี่หนุ่ม-อรรถพรเป็นหนุ่มลึกลับในห้องขัง เรื่องจะพูดถึงกองปราบ คงคุ้นหูกันบ้าง ถึงเรื่องที่มีนักโทษ ผูกคอตาย เราไม่มีเจตนาไปลบหลู่ใคร เพราะมีเรื่องของความสูญเสียเกิดขึ้น แต่อยากให้มองว่าสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นรอบตัวเป็นอุทาหรณ์ เราไปถ่ายสถานที่จริงแต่ไม่ใช่ที่ที่เกิดเหตุ ถ่ายในสถานีตำรวจ มีเข้าห้องขัง แต่เป็นห้องขังในสตูดิโอ ก็มีถ่ายในห้องขังจริงแค่ด้านนอก ที่เซ็ตได้เหมือนมาก”

กลัวอาถรรพ์บ้างหรือเปล่า “ในพาร์ตของเต๊ะตั้งแต่ถ่ายทำมาไม่เจออะไรแปลกๆ แต่วันแรกที่ถ่ายเสร็จ เราอ่านบทและกลับไปคิดตลอด จนกลับไปฝัน พอเรามองเห็นในกระจกจะมีเชือกผูกคอจริงๆ คงเพราะเราถ่ายหนัง ในส่วนของอุบัติเหตุไม่มี อาจมีบางฉากที่เต๊ะต้องผูกคอสะลิงหย่อนรัด เราก็ฝืนถ่ายต่อจนคัต ไม่ถึงกับกลัวเพราะมีสะลิงประคอง แต่เชือกจริงรัดอยู่ แต่ใช้เวลานานจะหย่อนไปทีละนิดๆ เชือกก็รัดทีละนิดๆ แต่ไม่ร้ายแรงบาดเจ็บเป็นแผล”

นักแสดงหนุ่มตี๋เผยอีกว่า “แต่จะหนักที่เรื่องทั้งหมดเราไม่ดำเนินเรื่องด้วยการใช้คำพูด เราจะดำเนินเรื่องด้วยมุมกล้อง สีหน้า ทั้งเรื่องพูด 3 ประโยค ตอนอ่านบทดีใจไม่ต้องจำบทเลย แต่กลายเป็นว่าการแสดงที่ไม่มีไดอะล็อกมาช่วยในการสื่อสารยากกว่า ถ้าให้เราเล่นกลัวแบบโวยวายๆ แต่เราจะเล่นอีกแบบคือกลัวจนร้องไม่ออก ทั้งเรื่องคนดูจะรู้สึกอึดอัดที่ไม่มีคำพูด แต่จะสื่อสารด้วยสายตา อารมณ์ การใช้ลมหายใจ”

ที่มา/ข่าวสด