“ภาคภูมิ” สานต่อไอเดีย “ปรัชญา” ตีแผ่โรคฮิตในญี่ปุ่น

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “ภาคภูมิ” สานต่อไอเดีย “ปรัชญา” ตีแผ่โรคฮิตในญี่ปุ่น

ผสานความหลอนระทึก ในหนัง ?ฮู อาร์ ยู? (Who R U?)

ถือเป็นผู้กำกับภาพยนตร์ไทยที่หยิบยกประเด็นแปลกใหม่น่าสนใจมานำเสนออยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นความสุดสยองของการรับน้องใหม่, ภัยที่คาดไม่ถึงของคลิปวิดีโอ ล่าสุด ผู้กำกับ ?ภาคภูมิ วงษ์จินดา? ก็ได้สานต่อไอเดียของโปรดิวเซอร์ ?ปรัชญา ปิ่นแก้ว? ที่เคยประสบกับเรื่องของเด็กที่มีอาการ ?ฮิคิโคโมริ? แยกตัวออกจากสังคมและสร้างโลกส่วนตัวอยู่แต่ในห้องนานเป็นปีๆ มาตีแผ่ให้เห็นว่าเป็นปัญหาใกล้ตัวที่น่ากลัวกว่าที่คิด และผสมผสานด้วยบรรยากาศหลอนระทึกตื่นตะลึงจนแทบลืมหายใจเมื่อความจริงอันน่าสะพรึงภายในห้องปิดตายนั้นปรากฏออกมาในเรื่อง ?ฮู อาร์ ยู? (WHO R U?) ผลงานกำกับแหวกแนวเรื่องล่าสุดของเขาที่พร้อมแผ่ซ่านความหลอน


ภาคภูมิ วงษ์จินดา ผู้กำกับ who r u

?จุดเริ่มต้นของหนัง ?ฮู อาร์ ยู? เรื่องนี้นะครับ มันมาจากประสบการณ์ชีวิตของ ?พี่ปรัชญา ปิ่นแก้ว? โปรดิวเซอร์ของเรื่องนี้ ที่ได้ไปเจอกับแม่ค้าคนหนึ่งที่มีลูกเก็บตัวอยู่แต่ในห้อง ไม่ยอมออกไปไหนเลย 5 ปีได้ เป็นอาการที่เรียกว่า ?ฮิคิโคโมริ? ซึ่งเป็นปัญหาทางสังคมของญี่ปุ่น ซึ่งพี่ปรัชรู้สึกว่าไอ้ประเด็นตรงนี้มันน่าสนใจ เพราะว่าใครก็ต้องมีความรู้สึกอยากรู้อยากเห็นว่า ไอ้เด็กที่มันเก็บตัวอยู่ในห้องมา 4-5 ปีโดยที่ไม่ออกไปไหนเลยเนี่ย มันจะเป็นยังไงบ้าง อย่างรูปร่างหน้าตาเนี่ยยังเป็นแบบเดิมอยู่หรือเปล่า จะเกิดอะไรขึ้นกับเขาบ้าง


ภาคภูมิ วงษ์จินดา ผู้กำกับ who r u

เขาจะทำอะไรบ้างเวลาอยู่ในห้องอะไรอย่างนี้ จากจุดเริ่มต้นตรงนี้ มันก็เลยเกิดแนวความคิดว่า ถ้าเรานำเรื่องราวแบบนี้มาถ่ายทอดเป็นภาพยนตร์ได้ มันก็คงจะน่าสนใจดี และมันก็เป็นเรื่องที่ค่อนข้างใหม่ด้วยนะครับ ถือเป็นครั้งแรกของหนังไทยเลยก็ว่าได้ครับ ซึ่งเราก็ได้ผ่านการพูดคุยระดมไอเดียกันหลายๆ ฝ่ายอยู่นานพอสมควรเลยนะครับ ผสมผสานกับประเด็นอื่นๆ ทางสังคมเราด้วยจนออกมาเป็นหนังแนวหลอนระทึกที่น่าติดตามเรื่องนี้ล่ะครับ?


ภาคภูมิ วงษ์จินดา ผู้กำกับ who r u


อ๊ะ สตาร์บั๊คส์ จากสาระแนฯ เล่นหนังเรื่องนี้ด้วย

?ฮู อาร์ ยู? (Who R U?) ผลงานกำกับเรื่องที่ 4 ของผู้กำกับ ?ภาคภูมิ วงษ์จินดา? (รักเธอเท่าฟ้า, รับน้องสยองขวัญ, วิดีโอคลิป), เขียนบทโดยผู้เขียนบทมือฉมัง ?เอกสิทธิ์ ไทยรัตน์? (13 เกมสยอง, บอดี้ ศพ#19) และนำแสดงโดย นก-สินจัย เปล่งพานิช, ตาล-กัญญา รัตนเพชร์, สตาร์บัค-พงศ์พิชญ์ ปรีชาบริสุทธิ์กุล และ บี๋-ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์ มีคิวฉายให้พิสูจน์ความหลอนระทึก 25 กุมภาพันธ์ 2553 นี้