?ชาคริต? นำทีมนักแสดง เวิร์คช็อปยิงปืน ก่อนลุยฉากแอ็คชั่น ใน ?มาย เบสท์ บอดี้การ์ด?

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ?ชาคริต? นำทีมนักแสดง เวิร์คช็อปยิงปืน ก่อนลุยฉากแอ็คชั่น ใน ?มาย เบสท์ บอดี้การ์ด?

5 นักแสดงหนุ่มจากภาพยนตร์แอ็คชั่นฟอร์มยักษ์เรื่อง ?มาย เ บสท์ บอดี้การ์ด? ของค่าย โอเรียนทัล อายส์ นำโดย ?ชาคริต แย้มนาม, ตุ้ย-ธีรภัทร์ สัจจกุล, เวย์-ปริญญา อินทชัย, เจมส์ แม๊กกี้? ตบเท้าเข้าร่วมฝึกซ้อมการใช้อาวุธปืนเพื่อใช้ในการถ่ายทำภาพยนตร์ ณ สนามยิงปืนตำรวจ กองบัญชาการศึกษา สโมสรตำรวจ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ขณะที่หนุ่ม ?สงกรานต์ เตชะณรงค์? แม้จะได้รับบาดเจ็บจนเอ็นขาขวาฉีกและหมอนรองกระดูกเข่าเคลื่อนจากการเล่นกีฬา ก็แสดงสปิริต มาร่วมฝึกซ้อมการใช้อาวุธปืนครั้งนี้ด้วย

หลังจากเปลี่ยนเครื่องแต่งกายในชุดเกราะกันกระสุน รวมอุปกรณ์และอาวุธต่างๆ น้ำหนักกว่า 10 กิโลกรัมเรียบร้อยแล้ว นักแสดงทุกคนต่างก็ทยอยเข้าสู่สนามพร้อมรับคำแนะนำ จากเจ้าหน้าที่ ของกองบัญชาศึกษา เริ่มจากหน่วยปฏิบัติการพิเศษเพื่อความมั่นคงแห่งชาติ (ชื่อในภาพยนตร์) หรือชื่อย่อ NSSD นำทีมโดยหัวหน้า

?ตุ้ย-ธีรภัทร์ สัจจกุล? ร่วมด้วย ?เวย์-ปริญญา อินทชัย? และ ?เจมส์ แม๊กกี้? เข้ารับการฝึกยุทธวิธี เรียนรู้เทคนิคการยิงปืนทางยุทธวิธีในระบบต่อสู้แบบฉับพลัน เริ่มตั้งแต่ท่าทางการจับปืน การเล็ง การลั่นไกปืน จนถึงขั้นตอนการเคลื่อนที่ยิง การรบในที่โล่งแจ้ง และการรบแบบทีมหรือชุดปฏิบัติการ

ขณะที่ ?ชาคริต แย้มนาม? นักแสดงนำ ที่รับบท ?ธัช? บอดี้การ์ดคุ้มครอง ?นิชา? (รับบทโดย ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี) ได้เรียนรู้ท่าทางการใช้ปืนระยะไกล ที่เรียกว่า สไนป์เปอร์ ซึ่งเป็นอาวุธประจำตัวในเรื่อง ได้อธิบายว่า ?วันนี้ของผมเป็นการเรียนแยกออกจาก ชุดปฏิบัติการ ซึ่งแบบทีมจะฝึกเต็มรูปแบบกว่า ส่วนของผมรับบทเป็นมือปืนรับจ้าง ไลฟ์สไตล์จะอยู่ ในเมืองกรุง ใส่กางเกงยีนส์ ผมจะใช้ปืนสไนเปอร์เป็นอาวุธประจำตัว เป็นปืนที่ใช้ยิง ในระยะไกล ผมว่าผู้ชายทุกคนก็ต้องชอบพวกรถ ปืน ต้องศึกษาเทคนิคการใช้ให้ถูกต้อง เพื่อการยิงที่ถูกต้องและแม่นยำ เพราะตัวละครนี้เป็นคนที่ผ่านการฝึกมาแล้วอย่างดี จึงต้องการความสมจริงมากเป็นพิเศษ

ส่วน “สงกรานต์ เตชะณรงค์” แม้จะไม่ได้ลงภาคสนามแบบเต็มตัว เพราะอาการบาดเจ็บ แต่เจ้าหน้าที่ก็ได้ให้คำแนะนำเรื่องการใช้อาวุธปืน การยิงปืน และการถืออาวุธอย่างถูกต้อง ซึ่งเจ้าตัวยังยืนยันด้วยว่าร่างกายรับไหวแน่นอนสำหรับการถ่ายทำฉากแอ็คชั่นในภาพยนตร์ด้วยว่า ?ผมไหวครับ เพียงแต่หมอบอกว่าอย่าแอ็คชั่นให้มากนะ เดี๋ยวจะกระทบกระเทือนมากไปกว่านี้ เอาแบบพอดีๆ แต่สั่งห้ามเรื่องวิ่ง ไม่ได้เลยครับ เพราะมันเจ็บมาก ต้องหยุดเดินไปเลย ส่วนอุปกรณ์ ทางการแพทย์ที่ใส่ช่วงบริเวณขาอยู่ตอนนี้ไม่ใช่เฝือกครับ เรียกว่าที่ล็อกขาเพื่อไม่ให้กระดูกและข้อเข่าบิด ไปด้านข้าง หากมันบิดไปจะมีปัญหาขึ้นมาทันที ตอนแรกกังวลเหมือนกันครับ เพราะเรื่องนี้เป็นหนัง แอ็คชั่น มีซีนถ่ายทำยากๆ อยู่มากครับ ผมดูบทแล้ว มีทั้งวิ่ง ไล่ยิงกัน ขับเฮลิคอปเตอร์ แต่ผมปรึกษา กับพี่ปุ๊ ผู้กำกับภาพยนตร์ แล้วว่า ผมพอลงน้ำหนักที่ขาได้ แต่ เวลาวิ่งต้องวิ่งตรงๆ ห้ามวิ่งเฉียง เพราะไม่มีเอ็นยึดหัวเข่าอยู่ ถ้าวิ่งผิดท่าแบบนั้นจะทำให้หัวเข่าของเราหลุดแล้ว จะอักเสบมากขึ้นกว่าเดิม แต่ยืนยันว่าเล่นได้แน่นอน ผมแข็งแรงอยู่แล้วไม่ต้องห่วงครับ ซึ่งพอถ่ายหนังเรื่องนี้เสร็จจะเข้ารับการผ่าตัดทันที?

สงกรานต์กล่าวต่อว่า ?ส่วนวันนี้ก็มาเรียนรู้วิธีการใช้ปืน การยิงปืน การจับอาวุธให้คล่องมือ เพราะในหนัง ผมเล่นเป็นทีมปฏิบัติการพิเศษ จำเป็นต้องมาเรียนการใช้อาวุธที่ถูกต้องให้ออกมาดูน่าเชื่อถือและสมจริง ส่วนตัวผมเคยเป็นทหารมาก่อน ฝึกอยู่ในค่ายทหาร มีประสบการณ์การใช้อาวุธปืนมาบ้าง แต่ก็นานเป็นปีแล้ว วันนี้เลยมารื้อฟื้นเคาะสนิมกันหน่อย เพราะพี่ปุ๊ ผู้กำกับฯ อยากให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ออกมาดูสมจริง เข้มแข็ง และแข็งแรง ต้องใช้ทั้งอาวุธปืนสั้น ปืนยาวแบบออโตเมติกครับ?

ติดตามความคืบหน้าของการถ่ายทำภาพยนตร์แอ็คชั่นสุดมันส์ของนักแสดงหนุ่มทั้ง 5 คนนี้ได้ในภาพยนตร์ไทยฟอร์มยักษ์แห่งปี 2553 ?มาย เบสท์ บอดี้การ์ด? ผลงานกำกับภาพยนตร์โดย ?ปุ๊-สิริปปกรณ์ วงศ์จริยวัตร?