กัส ผวาหนัง ตายโหง ใช้สถานที่จริง

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / กัส ผวาหนัง ตายโหง ใช้สถานที่จริง

เลือกสถานที่จริงถ่ายทำสำหรับภาพยนตร์เรื่อง “ตายโหง” “กัซ” นักแสดงนำถึงกับผวาขนหัวลุก

?พระนครฟิลม์? ส่งภาพยนตร์สยองขวัญ ?ตายโหง? ผลงานของ 4 ผู้กำกับ พจน์ อานนท์, มานุสส วรสิห์, ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์ และ ชาติชาย เกษนัส มาเข้าโปรแกรมฉายรับต้นปี โดยนำเอาพล็อตมาจากเรื่องจริงบนหน้าหนังสือพิมพ์มานำเสนอเป็น 4 ตอน 4 อารมณ์ คือ รัก, แค้น, ฝากขัง และ ม่านรูดผีสิง

วันนี้ หยิบเอาเบื้องหลังตอน “แค้น” มาเรียกน้ำย่อยกันก่อน โดยตอนนี้มี กัส-วีรดิษฐ์ ศรีมาลัย นำแสดง กำกับโดย กอล์ฟ-ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์ ซึ่งเรื่องราวเล่าถึงการฆาตกรรมที่เกิดขึ้น ณ อพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง โดยฆาตกรได้นำศพที่ฆ่าแล้วไปยัดใส่ไว้ในแท็งก์น้ำ โดยผู้อยู่อาศัยในอพาร์ตเมนต์นั้นไม่มีใครทราบ และยังใช้น้ำในแท็งก์นั้นดื่มกินเป็นปกติโดยฉากที่ ปู (กัส) ชายหนุ่มค้ายาเสพติด มีโลกส่วนตัวสูง เขามักจะเก็บตัวเองไว้กับความเงียบงัน และอยู่ในโลกที่เขาสร้างขึ้นมาจนกระทั่งมีหญิงสาวคนหนึ่งเข้ามา แล้วทำให้ชีวิตเขาต้องเปลี่ยนไปตลอดกาล เกิดอาการหลอนอยู่ในห้องพักเพียงคนเดียว ฉากนี้ต้องสื่อทางอารมณ์และแววตา ซึ่งเป็นบทที่กัสถนัดนักในการแสดงเลยไร้ปัญหา แต่ที่ทำเอาหลายคนขวัญผวาก็คือสถานที่ถ่ายทำ ซึ่งเป็นอพาร์ตเมนต์ที่เคยเกิดเหตุฆาตกรรมมาแล้วจริง ๆ ทีมงานเลยต้องทำการจุดธูปไหว้พระขอขมากันเป็นแถว ซึ่งตัวนายกัสเองก็ไม่ทราบว่านี่คือสถานที่จริง เพราะไม่มีใครยอมปริปากบอก เนื่องจากนายกัสนั้นกลัวผีขึ้นสมองขืนรู้ก่อน มีหวังถ่ายทำไม่ได้แน่ ๆ

หลังถ่ายทำเสร็จกัสเปิดเผยว่า “ผมไม่รู้เลยครับว่าสถานที่ที่ผมไปถ่ายทำเป็นสถานที่ที่มีผู้หญิงถูกฆาตกรรมจริง ๆ คือผมรู้แค่ว่ามันเป็นอพาร์ตเมนต์ที่ดูบรรยากาศน่ากลัวดี แต่ก็ไม่คิดว่าจะมีคนตายจริง ๆ แล้วก็ไม่เห็นจะมีใครพูดอะไรกัน ผมก็เลยไม่รู้ ส่วนเรื่องที่บอกว่าผมกลัวผี จริง ๆ ผมไม่กลัว เพียงแต่ว่าไม่ค่อยถูกกันเท่าไหร่ เลยไม่ค่อยอยากเจอ คือจริง ๆ ถ้าเกิดว่ารู้ว่ามีผีก็ถ่ายได้ครับไม่มีปัญหา แต่คงจะสมาธิไม่ดีเท่าไหร่ ก็ดีแล้วครับที่เขาไม่บอกผม ซึ่งระหว่างที่ถ่ายผมก็ไม่เจออะไรนะ แต่เห็นมีพี่ ๆ เขามาเล่าให้ฟังหลังจากที่ถ่ายเสร็จแล้ว เขาบอกว่ามีคนเจอกันครับ คือในฉากที่ผมอยู่ตรงทางเดิน สุดทางเดินนั้นไม่มีใคร ในซีนมีผมคนเดียว แต่เขาเห็นมีใครอีกคนเดินผ่านไปที่สุดทางเดินนั้น คือทีมงานเขาเห็นกันหมด แต่พอเดินไปดูก็ไม่มีใครอยู่ตรงนั้นจริง ๆ แต่ผมไม่รู้อะไรเลยครับ ไม่ได้สงสัยอะไรเลย ถ่ายทำผ่านพ้นไปได้ด้วยดี”

พบกับฉากน่ากลัวนี้ได้ใน “ตายโหง” 28 ม.ค. นี้ ทุกโรงภาพยนตร์.

ที่มา : เดลินิวส์

http://www.dailynews.co.th/newstartpage/index.cfm?page=content&categoryId=418&contentID=41083