“ยอร์ช”ปลื้มหนัง”32ธันวา”รายได้พุ่ง ดอดสำรวจโรงเช็กเรตติ้ง

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “ยอร์ช”ปลื้มหนัง”32ธันวา”รายได้พุ่ง ดอดสำรวจโรงเช็กเรตติ้ง

ยอร์ช ฤกษ์ชัย

เพิ่งเข้าฉายเมื่อช่วงปีใหม่ผ่านมา แต่กลับทำรายได้งามๆ ฉลอง 70 ล้านบาทไปวันก่อน สำหรับภาพยนตร์ เกี่ยวกับความรักที่สุดแสนจะวุ่นวายระหว่างชายหนุ่มและหญิงสาวเรื่อง “32 ธันวา” โดยผู้กำกับฯ หนุ่ม “ยอร์ช-ฤกษ์ชัย พวง เพ็ชร์ ” เผยว่า

“สำหรับหนังเรื่อง 32 ธันวา หลังจากที่หนังเข้าฉายไปวันแรกเมื่อวันที่ 31 ธ.ค.ที่ผ่านมา ปรากฏว่า ทำรายได้อยู่ที่ 10 ล้านบาท จากนั้นมาจนถึงวันนี้ก็ทำเงินอยู่ที่ประมาณ 8-9 ล้านบาทต่อวัน ซึ่งก็ถือว่าพอใจ เพราะว่ารายได้ได้ตามที่เราตั้งเป้าเอาไว้”

ถามว่าทำไมคนดูถึงชอบ ผู้กำกับฯ หนุ่มวิเคราะห์ให้ฟังว่า “สำหรับหนังเรื่องนี้ที่คนดูชอบก็เพราะว่ามัน ค่อนข้างจะตรงกับความรู้สึกของตัวเอง คือตัวละครในหนังเป็นตัวละครที่มีอยู่จริง คาแร็กเตอร์ ก็เป็นของจริง มันตรงใจ ทั้งคนเจ้าชู้ คนถูกจีบ ผู้ชายเจ้าชู้เขาก็มีเหตุผลของความเจ้าชู้ ผู้หญิงที่แอ๊บแบ๊ว เขาก็จะมีเหตุผลว่าทำไมเขาถึงเป็นแบบนั้น ซึ่งพอนำออกมาเป็นภาพ ให้เราเห็น มันก็เลยขำดี ก็ดีใจที่หนังประสบผลสำเร็จครับ”

ต่อข้อถามว่าได้ไปสำรวจเรตติ้งหนังบ้างหรือเปล่า เจ้าตัวเผยว่า “ในช่วงปีใหม่ผมอยู่ที่เชียงใหม ่ก็ไปเที่ยวกับเพื่อน และก็มีโก๊ะตี๋(อารามบอย) ไปด้วย ผมกับโก๊ะได้แอบวิ่งไปดูในโรงหนัง ระหว่างที่หนังฉาย 3-4 รอบ เพื่อดูพฤติกรรมของคนดูหนัง”

“ดูว่าเขาหัวเราะตอนไหน ฉากอะไร และก็ดูจากเวลาที่หนังจบแล้วเขาเดินออกจากโรงหนัง เขาจะพูดว่าอย่างไรกันบ้าง หรือการที่เขาโทร.ไปบอกเพื่อนเขาว่า ให้มาดูหนัง เพราะมันมีฉากแบบนั้น แบบนี้ที่เขาชอบ คือเขาไม่รู้จักผม ผมจึงได้ฟังเรื่องที่เขาคุยแบบจริงๆ ไม่ใช่คำยอ เราได้ฟังก็ปลื้ม เพราะคนจะชอบ”

“แต่ว่าแต่ละคนจะชอบในมุขต่างกันไป ดูว่าเขามีความสุขกับการที่ได้ดูหนัง เราคนทำก็ปลื้มใจครับ”

“สำหรับหนังเรื่องนี้ผู้ใหญ่เองก็รู้สึกแฮปปี้ เพราะว่าเป็นหนังที่ทำรายได้ ซึ่งเรื่องต่อไปของผม ตอนนี้ก็ยังไม่ได้ทำอะไร เพราะมีงานอื่นที่ทำค้างไว้อยู่ คิดว่าน่าจะประมาณเดือนเม.ย.ที่จะถึงนี่แหละครับ ถึงจะเริ่มคิดงานชิ้นใหม่” ผู้กำกับฯ คนเก่งกล่าวทิ้งท้าย

ที่มา/ข่าวสด