ใครเป็นใคร ในหนังไทยที่บังเอิญโรแมนติค “บังเอิญ รักไม่สิ้นสุด”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ใครเป็นใคร ในหนังไทยที่บังเอิญโรแมนติค “บังเอิญ รักไม่สิ้นสุด”

บังเอิญ รักไม่สิ้นสุด

มารู้จักกันว่า ใครเป็นใคร ในหนังรักโรแมนติค ที่เหมาะสำหรับคนเชื่อในความบังเอิญ หรือ พรหมลิขิต “บังเอิญ รักไม่สิ้นสุด” ผลงานกำกับของ อุดม อุดมโรจน์

วีเจจ๋า

จ๋า-ณัฐฐาวีรนุช ทองมี รับบท “ปิ๊ก”
ผู้หญิงสาว ชีวิตใสๆ คิดอะไรแสดงออกแบบนั้น ตรงไปตรงมาเป็นธรรมชาติ แต่ยังมีมุมของผู้หญิงคนหนึ่งที่โก๊ะ เปิ่น อาชีพหลักของเธอคือ ตกงาน

จ๋าพูดถึงบทของตนเองว่า “ปิ๊ก อาจจะคล้าย ๆ ตัวจ๋าในมุมหนึ่ง แต่ว่าในส่วนของจ๋าจะโตกว่านั้นหน่อย หมายถึงในมุมมองความคิดของจ๋า จะเป็นผู้ใหญ่กว่าตัวคาแรคเตอร์นี้หน่อยนึง? คือปิ๊กจะเป็นคนที่ไม่ซับซ้อน แต่ตัวจริงจ๋าจะเป็นคนที่คิดมากกว่านั้น แบบมีหลายแง่หลายมุมมากกว่านั้น แต่ในนี้ก็จะออกมาในมุมแบบน่ารักออกใสๆ หน่อย ผู้กำกับบอกว่าเขาเขียนคาแรคเตอร์ตัวละคร ตัวนี้ แล้วเขาคิดถึงจ๋า จ๋าเลยคิดว่านี่เป็นประเด็นต้นๆ ที่ทำให้จ๋ารับเล่นหนังเรื่องนี้ เพราะว่าเหมือนได้รับเกียรติจากผู้กำกับ เขามองคาแรคเตอร์แล้วเขาเห็นถึงเรา?

ต้าร์-นาวิน เยาวพลกุล

ต้าร์-นาวิน เยาวพลกุล รับบท ?ขจร?
ขจรจะเป็นคนเงียบ ๆ ขี้อายมากๆ เป็นเด็กกำพร้า แต่ไม่เคยคิดว่ามันเป็นปมด้อยอะไร? พยายามใช้ชีวิตให้ดีที่สุดแล้วก็ดีใจกับโอกาสที่ได้รับ สมถะ คือไม่ฝันอะไรยิ่งใหญ่มากมาย ไม่ต้องเก่งที่สุด ขอแค่เป็นคนดีก็พอ

ต้าร์ พูดถึงบทของตนเองว่า ?มันเป็นอารมณ์ของคนจริงๆ ที่เป็นคนธรรมดา ธรรมดาที่สุด ที่เราเห็นอยู่ตามท้องถนน ที่ไม่เคยคิดว่ามันจะเกิดปาฏิหาริย์อะไรกับชีวิต แต่โดยบุคลิกของตัวละคร คาแรคเตอร์นี้ จะว่าง่ายมันก็ง่าย จะว่ายากก็ยากตรงที่ว่ามันเป็นตัวที่อยู่ตรงกลาง ไม่ไปทางไหนสักทาง คือมันไม่มีอะไรที่มันเด่นออกมาสักอย่าง แต่สิ่งที่เราทำหรือบรรยายออกมา คือจะทำยังไงที่ไม่เด่น แต่ให้มันมีเสน่ห์ มันต้องมีเรื่องราว มีแรงจูงใจของเขา ต้าร์คิดว่า ในความธรรมดาของคนคนหนึ่ง เขาเองเขาก็อยากจะมีความรักที่ดี จริง ๆ แล้วถึงจะอยู่ได้แต่ก็เหงามาก ก็ฝันว่าสักวันคงจะพบใครสักคน?

รุ่ง สุริยา

รุ่ง สุริยา รับบท “อำนาจ”
เศรษฐีหนุ่มหน้าตี๋ นักเรียนนอกจากเกาหลี กลับมาก็นั่งบริหารบริษัททัวร์ที่พระเอกทำงาน เป็นคนเจ้าชู้ก็ไม่ใช่ จะว่าเป็นโรคจิตก็ไม่เชิง แค่แบบเห็นผู้หญิงก็อยากจะจีบ อยากจะรักเขาไปหมด เฮ้อ…

รุ่ง พูดถึงบทของตนเองว่า “ผมเองเคยร่วมงานกับทางพี่อุดม (ผกก) มาแล้วจากเรื่อง มากับพระ พี่ดมเองคงมองว่าบทบาทที่เขาวางไว้ น่าจะเข้ากับเราได้เพราะบทที่ได้รับจะเป็นหนุ่มนักเรียนนอก จบมาจากเกาหลี หน้าตาผมก็ออกตี๋ ๆ อะไรแบบนี้ และมีความทะเล้นอยู่ในตัวอยู่แล้ว”

นุ่น - รมิดา ประภาสโนบล

นุ่น – รมิดา ประภาสโนบล รับบท “อ้อย”
สาวมั่น เปรี้ยว หัวโจกผู้นำกลุ่ม เพื่อนของปิ๊ก อ้อยใช้ชีวิตคนเดียวในเมืองนอก เป็นคนที่ ปิ๊ก มองเป็นแบบอย่างถึงความมั่นใจ? และอยากเป็นอย่างอ้อยบ้าง

นุ่น พูดถึงบทของตนเองว่า “มันเป็นความบังเอิญเหมือนชื่อหนังเลย นุ่นไปนั่งทานข้าวกับเพื่อนๆ ที่ร้านแห่งหนึ่ง พี่ที่รู้จักกันเขาทำงานอยู่วงการหนังแล้วก็รู้จักกับเราเขาบอกเราว่ามีหนังเรื่องหนึ่งจะเปิดกล้อง ให้ลองมา cast ดู จริง ๆ นุ่นไป cast บท ปิ๊ก นะ แต่ว่ามันมีหลายปัจจัย ทำให้นุ่นไม่สามารถเล่นบทนี้ได้ แล้ววันที่เราไป cast นี่ ผู้บริหารค่ายเขานั่งดูอยู่ด้วยแต่เราไม่รู้นะ ก็เล่น ก็พูดเหมือนตัวตนของเรา เขาเห็นว่าเราเหมาะกับบทอ้อย เป็นคนตรง ๆ โผงผาง? เลยให้เราเล่นบทอ้อยน่าจะเหมาะกันมากกว่า?

คำหล้า- ณัฏฐกันย์ ทยุตาจารุวิชญ์

คำหล้า- ณัฏฐกันย์ ทยุตาจารุวิชญ์? รับบทเป็น ?มะลิ
เด็กสาวนักศึกษาที่เรียนใกล้จบ เป็นคนมองโลกในแง่ดี? แต่ไม่ค่อยทันคน เอ๋อ ๆ ไม่ประสบความสำเร็จในชีวิตรักกันเขาเลย แต่พอเริ่มทำงานในบริษัททัวร์ ก็ไปแอบปลื้มพระเอก ในขณะเดียวกันที่ เจ้าของบริษัทฯ มาปิ๊งเด็กใหม่คนนี้เช่นกัน

คำหล้า พูดถึงบทของตนเองว่า ?เพราะว่าบทของมะลิ เป็นเด็กซื่อ แล้วพอจะต้องเจอเรื่องอะไรกระทบกระเทือนจิตใจนิดนึง มันเหมือนจะเจ็บหนัก พอผิดหวัง ก็จะฟูมฟายค่อนข้างหนัก พี่อุดมเองก็เป็นห่วง กลัวว่าจะเรื่องนี้จะหนักแล้วจะไม่เข้าใจพอ ทำให้แสดงได้ไม่ถึง พี่เขาเลยจับคำหล้าไปเรียนการแสดงเพิ่มเติม เพื่อที่เราจะเข้าใจว่า ณ moment นั้นที่ตัวละครมันรู้สึกเจ็บปวด มันจะแสดงออกมายังไง ซึ่งมันก็ท้าทายดี?

หนังเข้าฉายให้รอพิสูจน์แล้ว ในโรงภาพยนตร์ รอบปรกติตั้งแต่ 7 มกราคม 2553 เป็นต้นไป