“มิ้นท์” แจง “มาย วาเลนไทน์” ไม่ได้เลียนแบบ “รถไฟฟ้าฯ” หรอกนะเธอ

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “มิ้นท์” แจง “มาย วาเลนไทน์” ไม่ได้เลียนแบบ “รถไฟฟ้าฯ” หรอกนะเธอ

?มาย วาเลนไทน์ แล้วรักก็หมุนรอบตัวเรา? ยังไม่ทันเข้าโรงฉาย ก็เจอกระแสข่าวว่าพล็อตเรื่องดันไปคล้ายกันกับ ?รถไฟฟ้ามาหานะเธอ? ของ ค่ายจีทีเอช ซะแล้ว ล่าสุด มิ้นท์-มิณฑิตา วัฒนกุล รีบชี้แจงกลางงานเปิดตัวภาพยนตร์ทันที

สาวมิ้นท์ แจงว่า ?ได้ยินจากอินเทอร์เน็ตมาเหมือนกันค่ะ แต่หนังเรื่องนี้วางแพลนไว้ก่อนที่จะเห็นหนัง ?รถไฟฟ้าฯ? นะคะ ตามความเข้าใจของหนูเชื่อว่าผู้กำกับฯและทีมงานไม่ได้ตั้งใจจะให้เหมือนใครอยู่แล้ว ถ้าออกมาเหมือน ยังไงก็ต้องเป็นของรอง พล็อตของเรื่องมันต่างกันเยอะนะคะ ทั้งโปรดักชั่น บทก็แตกต่างกัน ถามว่าคล้ายมั้ย คล้ายในแง่ของนางเอกเป็นหมวย มีครอบครัวคนจีน ตอนแรกบทคล้ายยิ่งกว่านี้อีก จนตัวหนูเองได้เห็นหนัง รถไฟฟ้าฯแล้ว ได้อ่านบทตัวเองแล้วตกใจว่าทำไมมันคล้ายขนาดนี้ พี่ ๆ บอกเลยว่าบทต้องเปลี่ยนแน่นอน เพราะมันบังเอิญไปเหมือนกับหนังเขา?

บทตรงไหนบ้างที่เปลี่ยน?
?ตอนแรกของเราญาติฝ่ายจีนเราเป็นอาม่าก่อนแล้ว ก็เปลี่ยนมาเป็นอากง? บางฉากตัดไปเยอะ เพราะมันไปคล้ายกัน ส่วนที่ตัดไม่ได้ คือ เป็นสาวหมวยเหมือนกัน เพราะหนูจะไปทำศัลยกรรมมันก็ไม่ทันจริง ๆ ค่ะพี่ (หัวเราะ) ที่สำคัญหนังเข้าช่วงวาเลนไทน์ใกล้ตรุษจีนพอดี เลยต้องออกแนวหมวยด้วย?

กลัวถูกเอาไปเทียบกับ ?เหม่ย ลี่? รถไฟฟ้าฯไหม?
?ถ้าเปรียบเทียบหนูก็ดีใจนะคะ เพราะพี่คริสนี่ถือว่าเป็นหนึ่งไอดอลเลย หนูว่าอยากให้มาชมกันก่อน ดีกว่า อาจจะตัวบทหรืออะไรก็ตาม ถ้าไปคล้ายหนูก็จะดีใจที่ไปเหมือนพี่คริส เขา เอาจริง ๆ แต่ละคนมีบุคลิกที่แตกต่างกัน หนูเชื่อว่าไม่เหมือนค่ะ?

ที่มา เดลินิวส์


ตัวอย่าง มายวาเลนไทน์ดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่

ตัวอย่างหนังที่ออกมา แล้วใครๆก็ว่า เมื้อนเหมือน


ลุงๆ ลุงว่าจะเหมือนหนังเราไหม


ไม่เหมือนแน่ๆครับ เรื่องนี้มีพระเอกสามคน กฤษณ์ – เปอร์ – จิ๊บ วสุ
หนังในฝันของสาวๆอีกแล้ว

เอ้า สาวๆลองคิดดู หากเจอสามหนุ่มแบบนี้

แบบแรก ?แบบที่ตรงใจ? มิค (จิ๊บ – วสุ? แสงสิงแก้ว) หนุ่มใหญ่หน้าตาดี นิสัยดี ฐานะดี การงานดี ดูไฮโซ ได้เป็นแฟนแล้วเหมือนถูกล็อตตาลี่

แบบที่สอง ?แบบที่โดนใจ? อาร์ท (กฤษณ์ ศรีภูมิเศรษฐ์) ผู้ชายที่ดูแมนๆ ไม่โรแมนติก ไม่เสแสร้ง ดูเหมือนหยาบโลน หรือเข้าขั้นปากเสีย พอไปเจอผู้ชายแบบนี้มายด์ก็เหมือนผู้หญิงทั่วไป ที่มักชอบจะไปคบกับผู้ชายแบบนี้ เพราะเขาทำให้มายด์ได้ไปรู้เห็นสิ่งแปลกใหม่ในชีวิต ไม่เคยตามใจกัน ไม่เคยทำในสิ่งที่มายด์ชอบ ไม่ว่าก่อนหรือหลังจากที่เป็นแฟนกัน

แบบที่สาม ?แบบที่จริงใจ ?
ก้อง? (เปอร์ – สุวิกรม อัมระนันทน์) ผู้ชายธรรมดาที่ดูอบอุ่นและมีอารมณ์ขัน? อยู่ใกล้แล้วรู้สึกดี? และเป็นเพื่อนมาตั้งแต่เด็ก? ทำอะไรหลายๆอย่างเพื่อมายด์เพราะความรัก? มีเวลาไปโน่นมานี่ด้วยตลอดเวลา

แล้วถ้าสามคนนี้ ดันมาในเวลาเดียวกัน นางเอกจะเลือกใครเนี่ยยยยย