3 ปีแห่งการรอคอย “นาคปรก” พร้อมฉาย ท้าทุกสายตาพิสูจน์ความแรง 18 มีนา

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / 3 ปีแห่งการรอคอย “นาคปรก” พร้อมฉาย ท้าทุกสายตาพิสูจน์ความแรง 18 มีนา


18 มีนาคมนี้ แน่นอน

และแล้วการเดินทางอันยาวนานกว่า 3 ปีเต็ม ของภาพยนตร์แอ๊คชั่นดราม่าสุดเข้มข้น? ?นาคปรก? ที่หลายฝ่ายต่างเฝ้ารอว่าหนังเรื่องนี้จะได้ฉายให้คนไทยได้ดูกันเมื่อไหร่ หลังจากเคยได้รับเกียรติให้ไปฉาย? รอบปฐมทัศน์โลกที่ประเทศแคนาดา ในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตรอนโต้ครั้งที่ 33 มาแล้ว

ในที่สุด ?นาคปรก? ก็ได้ผ่านกระบวนการพิจารณาการจัดเรทภาพยนตร์ จากคณะกรรมการโดยลงความเห็นชอบให้ภาพยนตร์ผ่านการพิจารณาโดยที่ยังคงความสมบูรณ์ของเนื้อหาและภาพยนตร์อย่างครบถ้วนไม่ถูกตัดออกแม้แต่เฟรมเดียว งานนี้ผู้ที่อยู่เบื้องหลังอย่าง 2 โปรดิวเซอร์ ?ปรัชญา ปิ่นแก้ว? และ ?บัณฑิต ทองดี? ต่างยิ้มกันหน้าบาน หรือแม้กระทั่งตัวผู้กำกับ ?ใหม่-ภวัติ พนังคศิริ? ก็ดีใจกว่าใครเพื่อนเพราะหนังที่เจ้าตัวตั้งใจทำสุดๆ กำลังจะได้ฉาย


จริงเหรอนี่ หนังโดนเก็บไว้สามปี จะได้ฉายแล้ว

รวมไปถึงทีมนักแสดงนำอย่าง ?เต๋า-สมชาย เข็มกลัด?, ?เร แม๊คโดนัลด์?, ?เต้-ปิติศักดิ์? เยาวนานนท์?, ?ทราย เจริญปุระ? ต่างตื่นเต้นที่ผลงานที่เข้มข้นที่สุดในชีวิตของแต่ละคน กำลังจะออกสู่สายตาให้ได้พิสูจน์ความแรงกันแล้ว โดยโปรดิวเซอร์ ปรัชญา ปิ่นแก้ว พูดถึงความรู้สึกที่หนังนาคปรกกำลังจะได้ฉายว่า


ปรัชญา ปิ่นแก้ว โปรดิวเซอร์

?ณ วันนี้ที่หนังกำลังจะได้ฉายแล้ว ดีใจมากครับ เพราะตั้งแต่แรกที่เราทำ เรามีความมั่นใจว่า หนังต้องได้ฉาย คนต้องได้ดู คืออยากให้คนดูรู้สึกภูมิใจในความกล้าที่คนจะทำหนังแบบนี้ออกมา จนตอนนี้นาคปรกกำลังจะได้ฉายแล้ว ผมรู้สึกตื่นเต้นที่คนกำลังจะได้ไปดูกัน เราอาจจะมองว่าหนังดูจำกัดอายุคนดูพอสมควร แต่ผมคิดว่าคนดูหนังมีวุฒิภาวะในการดูแตกต่างกันอยู่แล้ว หนังเรื่องนี้ไม่ได้สื่อสารว่าศาสนาเสื่อม แต่คนต่างหากที่เสื่อม บวกกับความแอ๊คชั่นดราม่าที่เข้มข้น รับรองว่าคุ้มค่าการรอคอย? ทั้งแง่คิดที่เป็นสิ่งเตือนใจ และสิ่งสอนใจที่เคลือบหนังเรื่องนี้ไว้ ผมว่ามันน่าจะมีประโยชน์กับสังคมในบ้านเรา แต่ผมยังยืนยันว่าเนื้อหาข้างในนาคปรกไม่ได้ทำให้ศาสนาเสื่อมแต่อย่างใด?


ใหม่-ภวัติ พนังคศิริ ผู้กำกับหนัง นาคปรก ดีใจกว่าใครเพื่อน ผู้กำกับหวังให้ คนไทยเปิดใจพิสูจน์สิ่งที่อยู่ในหนังครับ

ทางด้านผู้กำกับ ?ใหม่-ภวัติ? ที่งานนี้ดีใจกว่าใครเพื่อน ที่หนังซึ่งทุ่มแรงกายแรงใจมานานกำลังจะได้ฉายแล้ว โดยเจ้าตัวกล่าวว่า
?ดีใจ ดีใจมากด้วย คือในฐานะผู้กำกับที่อยู่กับหนังมาตั้งแต่เริ่มต้น เริ่มเปิดกล้อง จนปิดกล้อง คือมันเหมือนลูก พอปิดกล้องเสร็จ ตัดต่อเสร็จ เราก็อยากให้คนได้เห็นมัน อยากรู้สึกว่าคนรู้สึกอย่างไร ระหว่างที่รอมันเหมือนยังไม่หายเหนื่อย จนกว่าคนจะได้เห็นหนัง แล้วเรื่องนี้ผ่านอะไรมาเยอะมากกว่าจะได้ฉาย ที่ผ่านมาเหมือนมันยังหายเหนื่อยไม่สุด มาถึงตอนนี้ก็ดีใจมาก แล้วก็เชื่อว่าคนดูจะเปิดใจไปพิสูจน์สิ่งที่อยู่ในหนังกัน?


เต๋า สมชาย ที่โกนหัวจริงเลยนะ


เรย์ แม็คโดนัลด์


เต๋า สมชาย

หยั่งลึกถึงหนังไทยใจกล้า ที่ไม่เคยมีผู้กำกับคนไหนกล้าตีแผ่ประเด็นแรง ท้าทายกองเซ็นเซอร์ (เง้อ อย่าไปท้าเขาอีก) กำลังจะถ่ายทอดลงบนฟิล์มท้าทายสายตาคนไทยทั้งประเทศ 18 มีนาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์

—————————————–

ผมเองกับหนังเรื่องนี้ ก็ได้เห็นตั้งแต่สามปีที่แล้ว วันที่พี่เต๋าโกนหัว ไปดูเบื้องหลังฉากที่เต๋าให้พระบวชให้ โห เวลามันผ่านไปสามปีแล้วหรือ หากยังอยากเอาใจเชียร์ หนังไทยเนื้อหาเข้มข้น ผีแผ่เรื่องที่เราแกล้งทำเป็นลืมๆไป ปิดตาหนึ่งข้างเพื่อมองสังคมอย่างเจ็บปวดน้อยที่สุด หนังเรื่องนี้ เป็นอีกแง่หนึ่ง ที่อยากให้คุณเบิกตาอีกข้างเพิ่มขึ้น โลกนี้ไม่ได้มีแต่ฟีลกู๊ดนะครับ “หนังเรื่องนี้ไม่ได้บอกว่าศาสนาเสื่อม คนต่างหากที่เสื่อม”