ช็อค! ?กอฟ-กบ? หวิดดับคากองเพลิง

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ช็อค! ?กอฟ-กบ? หวิดดับคากองเพลิง

หนุ่ม ?กอฟ อัครา? และสาว ?กบ พิมลรัตน์? หวิดดับคากองเพลิง ในฉากสำคัญของภาพยนตร์เรื่อง ?ตายโหง? ที่นำเหตุการณ์ที่เคยเป็นข่าวดังในหน้าหนึ่ง กับเหตุการณ์ไฟไหม้ผับชื่อดัง ซึ่งฉากนี้เป็นฉาก ที่ทั้งคู่ไปเที่ยวผับดังในวันปีใหม่ และทำให้ต้องติดอยู่ในกองเพลิง ซึ่งฉากดังกล่าวถ่ายทำกันที่ร้านกรีน เทอเรส เลียบทางด่วนรามอินทรา

ทีมงานได้เซทร้านแห่งนี้ให้กลายเป็นสถานที่แห่งความตาย โดยได้จัดสถานที่ให้คล้ายคลึงกับเรื่องราว ในข่าว ทั้งแสง และเอฟเฟค ถูกเซทให้มีความสมจริง โดยก่อนเริ่มการถ่ายทำ ผู้กำกับ ?แนต-ชาติชาย? ได้พูดคุยกับ กอฟ และ กบ ถึงการถ่ายทำในวันนี้ว่า ?ให้ใช้สมาธิให้มากๆ เพราะถือว่าเป็นซีนอารมณ์บวกกับ การต้องหลบหลีกเปลวเพลิงให้ได้ โดยเรื่องราวของฉากสำคัญของตอนนี้ เป็นการไปฉลองวันปีใหม่ ที่ผับแห่งหนึ่ง ของทั้งคู่ แต่กลับเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น เพราะจู่ๆ ผับแห่งนี้ก็เกิดประกายไฟขึ้น จนทำให้ไฟไหม้ทั้งผับ ทั้งควันและไฟ ก็สุมกันเข้ามา ?แป้ง? (กบ-พิมลรัตน์) และ ?อาร์ม? (กอฟ-อัครา) จึงต้องหาทางเอาชีวิตรอดให้ได้?

บรรยากาศในการถ่ายทำเป็นไปอย่างโกลาหล สมจริงเหลือเกิน เนื่องจากฉากนี้ต้องมีทั้งควัน ทั้งไฟ และสิ่งของที่ต้องร่วงหล่นลงมาจากการถูกไฟไหม้ และผู้คนกว่าร้อยชีวิตที่ต้องเข้าฉากนี้ ทางทีมงาน จึงต้องพยายามเซฟนักแสดงกันอย่างเต็มที่ แต่ด้วยความสมจริงของเอฟเฟค ก็เล่นเอานักแสดงทั้งคู่ ถึงกับสำลักควันจริงๆ จน ?กบ-พิมลรัตน์? ทนไม่ไหว รีบขอผ้าชุบน้ำมาปิดจมูกเป็นการด่วน เพราะเกิดอาการหายใจไม่ออก แต่ด้วยสปีริตของนักแสดงก็เล่นต่อ พอผู้กำกับสั่งแอ็คชั่น กอฟต้อง วิ่งเข้าไปหากบในกองเพลิง ทั้งสองคนต้องพากันออกจากกองเพลิงนั้นให้ได้ แต่เหตุการณ์ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น ไฟที่ทีมงานจุดขึ้นเกิดลามขึ้นขากางเกงของกอฟ ผู้กำกับรีบสั่งคัททันที ทีมงานจึงต้องรีบดับไฟ แต่ดีที่เป็นไฟที่เตรียมมาสำหรับถ่ายทำ ไม่งั้น…โอ้ย! ไม่อยากจะคิด เมื่อทุกอย่างเรียบร้อย ก็ต้องถ่ายทำต่อให้เสร็จ

“กบ-พิมลรัตน์” เล่าถึงฉากนี้ว่า ?โห ฉากนี้หินมากๆ เราถ่ายทำกัน มันมีความสมจริง เราก็สำลัก จริงเหมือนกัน เข้าใจเลยว่ามันทรมานมากแค่ไหน หายใจไม่ออกจริงๆ นะ รู้ซึ้งเลยว่าคนที่เจอเหตุการณ์ แบบนี้รู้สึกยังไง มันน่ากลัว ทำอะไรไม่ถูก ขนาดกบแสดง ยังคิดเลยว่าเราต้องตายแน่ๆ ทุกอย่างเหมือน จริงเลยค่ะ แสบตา แสบจมูก จนกบทนแทบไม่ไหว ต้องเอาผ้าชุบน้ำมาปิดจมูกเลยจริงๆ แต่ทุกอย่าง ก็ผ่านไปได้ด้วยดีค่ะ?

ด้าน “กอฟ-อัครา” ที่ต้องเข้าฉากนี้ร่วมกับสาว กบ-พิมลรัตน์ ก็พูดเหมือนกันเลยว่า ?เข้าใจเลยจริงๆ นะ ความรู้สึกตรงนั้น ผมว่ามันสุดๆ แล้วล่ะ ขนาดผมเข้าฉากนี้แล้วไฟมันเกิดลามที่ขาผมจริงๆ ผมยังกลัว และตกใจเลย ทั้งๆ ที่ทีมงานก็อยู่เซฟผมอยู่แล้ว แต่ก็ยังสำลักควันอีก โห มันเหมือนเราอยู่เหตุการณ์เลยครับ

เตรียมลุ้นไปกับ “เขาและเธอ” ได้ กับ “ตายโหง” 28 มกราคมนี้ 2553.