สุดสยอง! ?ดิว-อริสรา? แปลงโฉม “ผีแช่แทงค์น้ำ”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / สุดสยอง! ?ดิว-อริสรา? แปลงโฉม “ผีแช่แทงค์น้ำ”

ดิว อริสรา

?ดิว-อริสรา ทองบริสุทธิ์? ลงทุนแปลงโฉมเพื่อให้ชมจริง กับฉากสุดสยองขวัญ ?ผีแช่แทงค์น้ำ? ในภาพยนตร์เรื่อง?ตายโหง? ผลงานของค่ายพระนครฟิล์ม งานนี้กว่าจะแปลงโฉมให้น่าตากลายเป็นผีสาว หน้าตาน่ากลัวก็ใช้เวลาไปร่วมหลายชั่วโมง

ซึ่งวันนี้ตอนที่เราจะตามติดไปดูการถ่ายทำฉากหนึ่งของภาพยนตร์ ที่นำเสนอโดย ?กัส – วีรดิษฐ์ ศรีมาลัย? และ ?ดิว – อริสรา ทองบริสุทธิ์? เรื่องราวในตอน ?แค้น? นี้เป็นเรื่องราวจากข่าว ที่โด่งดังทางหน้าหนังสือพิมพ์ที่เกิดความสยองขวัญ เมื่อมีอพาร์ทเม้นท์แห่งหนึ่ง เกิดการฆาตกรรมขึ้น และฆาตกรนำศพไปยัดไว้ในแทงก์น้ำ ซึ่งเป็นแทงก์น้ำที่คนทั้งอพาร์ทเม้นท์ใช้บริโภคกันเป็นประจำทุกวัน โดยไม่มีใครสงสัยเลยว่าน้ำที่กำลังใช้กินใช้อาบกันอยู่นั้น เป็นน้ำแช่ศพ!!

วันนี้เมื่อเราไปถึงกองถ่าย ภาพที่เห็นคือ น้องดิวกำลังนั่งแต่งเอฟเฟคให้เป็นผีอยู่ ขอบอกว่าไม่ใช่เรื่องง่าย เลยทีเดียวที่จะแต่งสาวสวยอย่างน้องดิวให้กลายเป็นศพที่ดูน่ากลัวได้ แต่ด้วยความอดทนกว่าสามชั่วโมง น้องดิวก็แปลงโฉมไปชนิดที่เรียกได้ว่า เดินเจอหน้ากันแล้วเผลอร้องกรี๊ดไม่ได้ เพราะว่าเธอน่ากลัวจริงๆ ขนาดรู้ว่าเธอไม่ใช่ผี ยังอดกลัวไม่ได้เลย อันนี้ต้องยกรางวัลให้เมคอัพอาร์ตติสฝีมือดี

ซึ่งน้องดิวได้เล่าถึงเรื่องนี้ให้ฟังว่า ?ดิวเองยังกลัวตัวเองเลยค่ะ ไม่คิดว่าพี่เขาจะแต่งออกมาได้น่ากลัวขนาดนี้ แต่กว่าจะแต่งได้ขนาดนี้ก็ไม่ง่ายนะคะ ยากมากๆ ใช้เวลาเยอะมากๆ เลยค่ะ ดิวนั่งจนเมื่อยไปเลย แต่ก็ไม่ได้บ่นอะไรนะคะ เพราะแค่ดิวนั่งเฉยๆ ยังเมื่อยเลย ดิวเชื่อว่าพี่เขาคงจะเมื่อยกว่าดิวหลาย เท่าเลยละคะ พี่เขาเก่งมากจริง ๆ ค่ะ?

?แต่ที่เห็นกันว่าตอนแต่งยากแล้ว ดิวขอบอกว่าตอนล้างออกยากกว่าอีกนะคะ เพราะว่าเมคอัพที่เขาแต่งให้เนี่ย มันไม่ได้ล้างออกได้ง่ายๆ ต้องใช้เวลานานมากๆ แล้วก็ต้องค่อยๆ ใช้น้ำยาเช็ดออกทีละนิด คือวันนี้ที่ถ่ายทำดิวกลับบ้านคนสุดท้ายเลยคะ พี่ๆ เก็บกองกันเรียบร้อยแล้ว ดิวยังล้างเมคอัพออกไม่หมดเลยคะ เดือดร้อนพี่ๆ ต้องมาช่วยดิวเช็ดเมคอัพออกกัน กว่าจะเสร็จกินเวลาไปหลายชั่วโมงเหมือนกันค่ะ ผิวงี้แสบไปหมดเลย แต่ไม่เป็นไรคะดิวทนได้ เพื่อผลงานที่ดี ดิวเต็มที่อยู่แล้วค่ะ?

ดิวกล่าวปิดท้ายให้ฟังว่า ?ดิวหวังว่าทุกคนที่ได้ดูหนังเรื่อง ?ตายโหง? แล้วจะชอบนะคะ เพราะดิวว่าหนังเรื่องนี้ให้อะไรกับคนดูเยอะนะคะ มีคติเตือนใจในการใช้ชีวิตอยู่หลายอย่างเลยค่ะ อยากให้ทุกคนได้มาดูกันนะคะ?

ติดตามชมฉาก สยองขวัญฉากนี้ได้ใน ภาพยนตร์ “ตายโหง” 28 มกราคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์