โปสเตอร์แรกจาก “กองพันครึกครื้น ท.ทหารคึกคัก”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / โปสเตอร์แรกจาก “กองพันครึกครื้น ท.ทหารคึกคัก”

เผยโฉมแรกของโปสเตอร์หนังเรื่องใหม่ของ ผู้กำกับ โน้ต เชิญยิ้ม จากค่ายพระนครฟิล์ม “กองพันครึกครื้น ท.ทหารคึกคัก” ที่คราวนี้ หยิบเรื่องสนุกสนานของทหารเกณฑ์ มาเล่าบนแผ่นฟิล์ม หากย้อนไปสักสิบ-สิบห้าปีที่แล้ว หนังไทยแนวหลังรั้วทหารบ้านเราก็เยอะอยู่นะ สมัยเด็กๆ ดูบ่อย จนจำฝังใจเลยว่า ลูกสาวผู้พัน นายพัน สวยทุกคน

นำแสดงโดย ไอซ์-วราภัทร เพชรสถิตย์, อุ๋ย-โต้ง-เอ็ม บุดดาเบลส, แพรว-พิชญาภร สุวรรณวุฒิพิจัย, ?ไอซ์? จีรนันท์ ปรีดากุล, ?แอร์? ภัคภร? พุทธวิบูลย์, ?แตงกวา? ศรัณย์กร ผ่องอินทรีย์, ?แหม่ม? วิชุดา พิมดัม, โน๊ต เชิญยิ้ม, เจี๊ยบ เชิญยิ้ม, ปลาคาร์ฟ เชิญยิ้ม

อ่านจากเรื่องย่อ ก็ดูเข้ากับประเทศไทยในยุคนี้ ที่เกาหลีตลอด เกาหลีเสมอ รอเข้าไปชมในโรงหนัง ว่าจะฮาแค่ไหน กองพันครึกครื้น ท.ทหารคึกคัก คราวนี้ได้ผู้เขียนบทโดย? พิง ลำพระเพิง เตรียมเข้าฉาย? 5? กุมภาพันธ์ 2553

มีโปสเตอร์มาให้ชม 4 แบบครับ ลักษณะโปสเตอร์ คล้ายๆเซตของ แต๋วเตะตีนระเบิด แฮะ คงเพราะสีเสื้อแปร๋นๆของ บุดดาเบลส


ชุดนางเอกนี้เหมือนโฟร์มดชุดแรก


อุ๋ย บุดดาเบลส เพิ่งเลิกกะ คริส หอวัง รถไฟฟ้าซะด้วยซี

เรื่องย่อ
เรื่องราวของ ?จีวร? (ไอซ์-วราภัทร เพชรสถิตย์) หนุ่มกำพร้าหน้าตาดี ที่หลายคน มักเข้าใจว่า ชื่อของเขานั้น เหมือนเกาหลี แต่อันที่จริงแล้วมันมีที่มาจากจีวรพระ ซึ่งพระที่เก็บเขามาเลี้ยงตั้งให้ และด้วยความที่เขาเป็นคนสนุกสนาน ร่าเริง ทำให้มองดูว่าเป็นคนขาดๆ เกินๆ ในบางครั้ง

และเมื่ออายุเข้าสู่วัยเกณฑ์ทหาร จีวรก็ได้เข้าไปรับใช้ชาติ เขาได้มีกลุ่มเพื่อนทหารที่ผ่านการคัดเลือกรุ่นเดียวกันอย่าง ?สำอาง? (อุ๋ย บูดาเบลส), ?สุวิทย์? (โต้ง บูดาเบลส), ?สมจริง? (เอ็ม บูดาเบลส) และ ?ฟ้าแลบ? (แจ็ค? เชิญยิ้ม) ซึ่งแต่ละคนล้วนเป็นคนที่มองโลกในแง่ประหลาดๆ ทั้งนั้น แต่สิ่งที่ทำให้พวกเขาอยู่ด้วยกันได้ คือการมองโลกด้วยรอยยิ้ม และหัวเราะ

เมื่อพวกเขาเข้ามาสู่ค่ายทหาร ทั้งหมดก็ได้พบกับคู่ปรับอย่าง ?จ่าขม ลมโชย? (โน้ต เชิญยิ้ม) ซึ่งเป็นครูฝึกแสนเฮี้ยบและเด็ดขาด จึงมักมีเรื่องกันอยู่เสมอ

ระหว่างฝึก จีวรก็ได้มีโอกาสพบเจอกับสาวน้อยคนหนึ่ง นามว่า ?ยูริ? (แพรว-พิชญาภร สุวรรณวุฒิพิจัย) และกลุ่มเพื่อนๆ ของเธอซึ่งบ้าคลั่งในวัฒนธรรมเกาหลีอย่างสุดๆ แต่ ยูริ กลับไม่ปลื้ม จีวร ซักเท่าไหร่ ทำให้จีวรต้องทำทุกอย่าง เพื่อจะชนะใจเธอ

เรื่องราวความรักมาพร้อมกับการฝึกฝนความอดทน กับการเป็นรั้วของชาติของจีวรและผองเพื่อน จะสนุกสนานครื้นเครงแค่ไหน ต้องรอติดตามชมใน ?กองพันครึกครื้น ท.ทหารคึกคัก?

—————————-